Làm thế nào lấy mũi cho bé an toàn và hiệu quả?

Chia sẻ: Chieckhan Gioam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
50
lượt xem
4
download

Làm thế nào lấy mũi cho bé an toàn và hiệu quả?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi thời tiết thay đổi, nhất là vào mùa lạnh bé rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Một trong những triệu chứng gây khó chịu cho bé là chảy mũi. Với những bé nhỏ không thể tự hỉ mũi được sẽ gây tắc đường thở làm cho bé khó ngủ và bú kém.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm thế nào lấy mũi cho bé an toàn và hiệu quả?

  1. Làm thế nào lấy mũi cho bé an toàn và hiệu quả? Khi thời tiết thay đổi, nhất là vào mùa lạnh bé rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Một trong những triệu chứng gây khó chịu cho bé là chảy mũi. Với những bé nhỏ không thể tự hỉ mũi được sẽ gây tắc đường thở làm cho bé khó ngủ và bú kém. Có nhiều cách để lấy mũi cho bé như: dùng tăm bông, ống bơm hút. Nhưng khi dùng tăm bông, đầu bông quấn không chắc sẽ rơi lại gây dị vật đường thở; ống bơm hút có thể gây trầy niêm mạc mũi của bé và không thể vệ sinh được bên trong ống bơm hút sẽ gây nhiễm trùng làm bệnh lâu khỏi hơn.
  2. Để lấy mũi cho bé an toàn và hiệu quả có thể dùng bấc sâu kèn, thực hiện theo các bước sau:  Rửa tay.  Dùng khăn giấy dai và mềm xếp dạng bấc sâu kèn.  Một tay giữ trán, tay còn lại đưa bấc sâu kèn vào một bên mũi bé giữ cho đến khi thấm ướt giấy, thay bấc sâu kèn khác. Thực hiện 2-3 lần hoặc đến khi sạch mũi.  Thực hiện tương tự với bên mũi còn lại. Trường hợp mũi khô cần nhỏ nước muối sinh lý (NaCl 0.9%) theo y lệnh bác sĩ, thực hiện như trên sau khi nhỏ nước muối sinh lý. 1. Dùng khăn giấy mềm và dai xếp dạng bấc sâu kèn theo các bước 1, 2, 3, 4 và 5
  3. Bước 1 Bước 2 Bước 3 Bước 4
  4. Bước 5 2. Một tay giữ trán, tay còn lại nhẹ nhàng đưa bấc sâu kèn vào một bên mũi bé
Đồng bộ tài khoản