intTypePromotion=3

Lịch sử UFO

Chia sẻ: Nguyễn Chu Kim Yến | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:41

0
136
lượt xem
54
download

Lịch sử UFO

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Stanton Terry Friedman, nhà nghiên cứu về các vật thể bay không xác định (UFO) người Mỹ mới đây đã tiết lộ 5 lý do hàng đầu buộc chính phủ các nước phải giữ bí mật về UFO. Không giống như

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lịch sử UFO

 1. Stanton Terry Friedman, nhà nghiên cứu về các vật thể bay không xác định (UFO) người Mỹ mới đây đã tiết lộ 5 lý do hàng đầu buộc chính phủ các nước phải giữ bí mật về UFO. Không giống như những người tìm đến ông để mong có câu trả lời, Stanton Friedman chưa bao giờ nhìn thấy một UFO nào. Friedman thậm chí còn nói đùa về việc ông chưa từng chạm trán với đĩa bay. "Tôi chưa từng nhìn thấy UFO, ngoại trừ một lần, khi tôi còn làm hầu bàn trong một quán ăn ở Catskills và tôi đánh rơi cả chồng đĩa bẩn. Lúc đó, có đĩa bay". "Tôi là một nhà vật lý hạt nhân, tôi đã săn đuổi tia Stanton Friedman (Ảnh: VNN) neutrons và gamma trong 14 năm qua. Tuy nhiên, tôi chưa từng thấy chúng. Nhưng, chúng có thật. Tôi chưa từng thấy Tokyo nhưng thành phố này có tồn tại. Liệu tôi có phải nhìn thấy thứ gì đó thì mới tin là nó có thật". Staton Friedman là ai? Là nhà vật lý từng làm việc cho các công ty khổng lồ như Westinghouse và General Electric, Friedman đã cống hiến gần cả đời cho việc tìm kiếm các manh mối trong những vụ tranh cãi về UFO. Stanton Terry Friedman sinh ngày 29/7/1934, hiện đang sống tại Fredericton, New Brunswick, Canada. Năm nay, thành phố Fredericton vừa tỏ lòng kính trọng với nhà nghiên cứu UFO này bằng cách đặt ngày tên cho ngày 27/8 là ngày Stanton Friedman. Friedman đã viết rất nhiều sách về các hiện tượng vật thể bay không xác định. Ông cũng là nhà điều tra thường dân đầu tiên nghiên cứu về vụ UFO Roswell. Từ năm 1967, Friedman đã thuyết giảng về UFO tại hơn 600 trường đại học và cao đẳng và tại hơn 100 nhóm chuyên gia ở Mỹ, Canada và nhiều quốc gia khác. Friedman tự gọi mình là "nhà vật lý đĩa bay" do ông có bằng về vật lý hạt nhân. Tháng 9 này, Friedman đã đem một lượng lớn tài liệu quan trọng tới lễ kỷ niệm lần thứ 55 quái vật Flatwoods và Đĩa bay tại nhà hát Capitol, tây Virginia, Mỹ. Trước 600 thính giả, Friedman kết luận rằng máy bay của người ngoài hành tinh đã xuất hiện từ nhiều thập niên và các chính phủ luôn cố gắng che giấu sự thật về việc này. Nguyên nhân che đậy sự thật
 2. Nhà nghiên cứu về vật thể bay không xác định đã nêu 5 lý do hàng đầu được đưa ra để che đậy cái gọi là "Watergate vũ trụ". 1. Các đặc vụ chính phủ muốn tìm hiểu vật thể bay UFO được cho là xuất hiện tại Brazil bị đâm hoạt động như thế nào. (Ảnh: Answers) 2. Không một ai muốn chính phủ địch thủ biết được họ đã phát hiện ra cái gì. 3. Nếu một số nhân vật có uy tín lớn, như Nữ hoàng Anh hay Giáo hoàng tiết lộ về UFO, xã hội sẽ bị đảo lộn và con người sẽ bắt đầu nghĩ về chính bản thân họ thay vì nghĩ rằng họ là công dân của một nước riêng lẻ nào đó. 4. Theo phán đoán của Friedman, nếu thông tin về UFO được xác nhận những người theo đạo Cơ đốc chính thống cho rằng vật thể ngoài hành tinh là "tác phẩm của Quỷ dữ" trích lời người sáng lập câu lạc bộ 700 Pat Robertson và Rev. Jerry Falwell nói. Hai nhân vật này tuyên bố, trái đất chỉ chứa duy nhất một cuộc sống thông minh ngoài vũ trụ. 5. Việc xác nhận công khai về UFO sẽ dẫn tới hỗn loạn về kinh tế và cuối cùng bí mật là sự sống của chính phủ. Nhà nghiên cứu UFO nhấn mạnh tới 300.000 trang tài liệu mật hiện vẫn lưu giữ trong thư viện Eisenhower, không đề cập gì tới UFO, và những tài liệu mà chính phủ dùng để nói dối gia đình của các phi công thiệt mạng vì máy bay rơi. Nhiều thập niên sau này chính phủ mới thừa nhận về cái chết của các phi công nhưng bóp méo sự thật vụ việc. Không nêu lên một câu hỏi nào, ông Friedman nói, hàng nghìn lần UFO bị phát hiện và điều này đã được xác nhận nhưng chính phủ thì giữ bí mật về nó. UFO là gì? Theo giải thích khoa học, bất cứ một vật thể nào có thể bay nhưng không xác định được đó là máy bay, trực thăng, khí cầu nhỏ, bóng bay, diều thì đều được quy là UFO (vật thể bay không xác định). UFO đôi khi cũng được gọi là đĩa bay. Một số người cho rằng UFO là những phi thuyền của người ngoài trái đất mặc dù vẫn chưa có bằng chứng thuyết phục. UFO có nhiều hình dáng và kích cỡ song thường là hình tròn, hình trụ, hình tam giác. Trong nhiều thập niên qua, đã có hàng chục nghìn thông báo về UFO trên thế giới song chỉ 1% được chứng minh là... trò lừa bịp. Mọi chuyện bắt đầu từ buổi sớm ngày 25/6/1947, khi phi công Kenneth Arnold báo cáo về căn cứ trung tâm phát hiện một vật thể lạ trên vùng Mt Rainier, Washington. Kể từ lúc đó, thời đại của UFO chính thức ra đời. Thông tin rò rỉ qua đường điện tín bị giới báo chí chộp đường, và thế là mùa hè năm đó, không chỉ riêng Roswell mà ngay cả nước Mỹ nóng hừng hực bởi những câu chuyện kể đụng độ đĩa bay. Rùm beng nhất trong số đó là “lần chạm trán” ở trại nuôi gia súc Foster ngoại ô Corona, New Mexico. (Ảnh: karenlyster)
 3. Đầu tháng 7/1947, sau khi đọc các bài báo về Arnold, ông chủ trang trại Mac Brazel tức tốc tìm gặp Cảnh sát trưởng Hạt Chaves để “khoe” mảnh kim loại kỳ lạ nhặt được trong khu đất nhà mình - mà theo ông quả quyết chắc chắn là một mẩu lớn văng ra từ “đĩa bay”. Thông tin này ngay lập tức được cảnh sát trưởng George Wilcox báo cáo lên Lực lượng không quân Roswell (Roswell AAF). Không chậm trễ, thiếu tá tình báo Jessie Marcel lãnh trách nhiệm điều tra tỉ mỉ nội tình vụ việc. Mảnh vỡ được quân cảnh thu hồi tại nhà Wilcox, đưa về Căn cứ không quân số 8 ở Fort Worth, Texas rồi sau đó “bay” sang Washington D.C. 4 giờ chiều cùng ngày hôm ấy, mùng 7/7/1947, Lydia Sleppy - nhân viên đài phát thanh KSWS của Roswell - dùng máy điện báo truyền tin “đĩa bay rơi ở trang trại Foster” về tổng đài, tuy nhiên đường truyền này vô cớ bị gián đoạn, chắc hẳn có bàn tay can thiệp của FBI. Sáng ngày 8/7, Đại tá Blanchard của Roswell AAF yêu cầu Trung úy Walter Haut phát đi bản thông cáo báo chí, tuyên bố Quân đội đã bắt được những phần rơi rớt lại của đĩa bay. Liền sau đó, nhất loạt báo chí cả nước lấy lại thông tin này. Dân tình nước Mỹ được phen chấn động với thông tin “từ một nguồn không thể kém tin cậy hơn”. "Mảnh vỡ" của đĩa bay (Ảnh: magma) Ngay trong chiều hôm ấy, Tổng Tư lệnh Clemence McMullen ở Washington hội đàm khẩn cấp qua điện thoại với Ngài đại tá Thomas DuBose - chỉ huy Căn cứ Không quân Fort Worth, ra lệnh nhanh chóng dập tắt câu chuyện rùm beng về chiếc đĩa bay và gửi ngay “mảnh vỡ kỳ lạ” về Washington để xác minh sáng tỏ. Vậy là chiều muộn hôm 8/7/1947, một cuộc họp báo gấp rút diễn ra tại Sở chỉ huy Lực lượng không quân số 8 tại Fort Worth, đích thân tướng Roger Ramey tuyên bố: vụ đĩa bay rơi ở trang trại Foster chỉ là 1 sự nhầm lẫn đáng tiếc; mảnh vỡ đĩa bay chẳng qua chỉ là quả khí cầu đo thời tiết mang radar được làm bằng nhôm và gỗ balsa. Để lời che đậy thêm phần thuyết phục, ông này đã đưa ra một miếng vỡ nát vụn và khẳng định đó là vật thu thập được ở hiện trường.
 4. Thông cáo báo chí của AAF trên tờ Roswell Daily Record ngày 8/7/1947 (Ảnh: rense) Chicago Daily News, Los Angeles Herald Express, San Francisco Examiner và Roswell Daily Record là những tờ báo lớn duy nhất có cơ hội đăng tải bản thông cáo “sai lệch” kia của AAF vì là báo ra buổi tối. Những báo uy tín khác như New York Times, Washington Post hay Chicago Tribune ra lò sáng sớm hôm sau đành ngậm ngùi đưa lên câu chuyện đã được che đậy kĩ càng. Một cách khó hiểu, cho đến nay không ai có thể tìm lại bản gốc của bản thông cáo báo chí tai tiếng năm 1947 đó nữa. Cũng may, việc AAF “hiệu đính” nhầm lẫn đã nhanh chóng “hạ sốt” cho dân tình. Đến cuối tuần, tin “đĩa bay Roswell” gần như không còn độc tôn vị trí đầu trang, và cuối năm đó thì sự việc “lặn tăm” như thể chưa bao giờ người ta nhắc đến nó. Về phần nông dân Mac Brazel, anh này sau đó bị quản thúc trong Căn cứ quân sự suốt 1 tuần, một thời gian sau đó trở về nhà với sự giám sát chặt chẽ của nhân viên an ninh. Cũng từ đó trở đi, Brazel không bao giờ kể về câu chuyện “đĩa bay xuất hiện trong trang trại”, thậm chí còn nói rằng đó là sự nhầm lẫn gây tai tiếng. Một số hình ảnh "người ngoài hành tinh Roswell"
 5. (Ảnh: people.com.cn) (Ảnh: ufocasebook)
 6. (Ảnh: iwasabducted)
 7. Kể từ khi được nhìn thấy lần đầu tiên năm 1870, vật thể bay không xác định (UFO) vẫn là một bí ẩn mà cho tới nay con người chưa thể giải thích hoặc tiếp cận. Dưới đây là các bức ảnh về UFO được chụp trong gần 140 năm qua. Đây được tin là bức ảnh sớm nhất về UFO được chụp từ đỉnh núi Washington, bang New Hampshire (Mỹ) năm 1870.
 8. Một bức ảnh sớm khác về UFO tại Mỹ vào những năm 1920. Một vật thể bí ẩn bay lượn bên trên chiếc máy cưa ở Ward, bang Colorado (Mỹ) vào tháng 4/1929.
 9. Ngày đầu năm mới năm 1939: Một người đàn ông Mỹ không hay biết về một UFO đang bay ở phía sau. Một vật thể bí ẩn chiếu những ánh đèn sáng chói tại Los Angeles ngày 25/2/1942.
 10. Bức ảnh này do một nhiếp ảnh gia người Mỹ chụp tại Tiensten, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) vào năm 1942. Vài người trong bức ảnh có vẻ như đang chỉ tay lên vật thể bay. Một máy bay Nhật Bản bay trên vùng biển nước này vào năm 1943, theo sau là một hình cầu màu đen.
 11. UFO hình trụ này bị bắt gặp trên bầu trời thành phố New York ngày 20/3/1950. Một nhiếp ảnh gia nghiệp dư đã chụp được bức ảnh về một UFO tại Passoria, bang New Jersey (Mỹ) tháng 7/1952.
 12. UFO xuất hiện trên bầu trời tòa nhà quốc hội Mỹ tại thủ đô Washington DC năm 1952.
 13. 4 người đàn ông đang chăm chú xem các vật thể bay không xác định trên bầu trời Sicily, Italia tháng 10/1954. Một phi công đã chụp được cảnh UFO theo sát chiếc B-47 gần căn cứ không quân Edwards tại California tháng 9/1954.
 14. Một trong số nhiều bức ảnh về UFO được chụp tại Nhật Bản: vật thể bay xuất hiện trên bầu trời Kaizuka năm 1958. Một trong những bức ảnh nổi tiếng về UFO được Joseph Sigel chụp vào tháng 6/1959 tại Waikiki, Hawaii.
 15. Alan Smith, 14 tuổi, đã chụp được bức ảnh này vào khoảng 1h45 phút đêm ngày 2/8/1965 từ sân sau nhà ở Tulsa, bang Oklahoma. 5 nhân chứng khác cũng nhìn thấy UFO đổi màu từ trắng sang đỏ rồi xanh da trời. Vào mùa hè năm 1966, một nhân viên an ninh bay đã chụp được ảnh 2 hình cầu lạ phát ánh sáng màu đỏ trên bầu trời sân bay Zurich-Kloten của Thụy Sĩ. Bức ảnh này sau đó đã được phi công Thụy Sĩ Ferdinand Schmid công bố
 16. Trong khoảng thời gian từ 1966 đến năm 1979, UFO đã bị bắt gặp ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ, Canada, Nhật Bản… >> 140 năm lịch sử UFO (Phần 1) Một doanh nhân đã chụp được hình vật thể lạ hình quả chuông từ khu vườn sau nhà tại thị trấn Balwyn, Melbourne (Australia) tháng 4/1966. Bức ảnh do Vincent Perna chụp vào tháng 12/1966 tại Hồ Tiorati, gần New York. Perna nói: “Một vật thể lạ màu đồng bỗng nhiên xuất hiện và không phát ra âm thanh”.
 17. Bức ảnh này được chụp vào tháng 6/1967 tại Moonstucket, đảo Rhode, Mỹ. Ảnh về một UFO được chụp từ máy bay tại Venezuela năm 1968.
 18. UFO xuất hiện ở San Jose, Argentina năm 1969. Vật thể bay lạ trên bầu trời Nhật Bản vào khoảng năm 1970.
 19. Vật thể bay màu vàng rực rỡ trên bầu trời Bremerton, Washington vào những năm 1970. Wilfred Power đã chụp được bức ảnh này khi tới thăm vườn thú Plymouth tại Devon (Anh) năm 1972.
 20. Một bức ảnh chụp năm 1972 của Không quân Mỹ về UFO tại New Mexico. (Ảnh: AFP) Một bác sĩ giấu tên người Pháp đã chụp được bức ảnh này tại Tavernes, Var tháng 3/1974.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản