intTypePromotion=1

Lợi và hại của việc cạo lông chân

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
101
lượt xem
3
download

Lợi và hại của việc cạo lông chân

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lợi và hại của việc cạo lông chân - Việc cạo lông là cách đơn giản và phổ biến nhất để loại bỏ lông. Tuy nhiên, việc cạo lông có cả những điểm tốt và điểm xấu riêng. Việc cạo lông dù có kết quả chỉ là tạm thời và lông non sẽ mọc nhanh chóng vài ngày sau, tuy nhiên nó là giải pháp tiết kiệm thời gian và điều quan trọng hơn, là nó không gây ra đau đớn. Do đó, nếu bạn cảm thấy không thể waxing, việc cạo lông sẽ là thứ bạn nên cần cân nhắc. Nếu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lợi và hại của việc cạo lông chân

  1. Lợi và hại của việc cạo lông chân - Việc cạo lông là cách đơn giản và phổ biến nhất để loại bỏ lông. Tuy nhiên, việc cạo lông có cả những điểm tốt và điểm xấu riêng. Việc cạo lông dù có kết quả chỉ là tạm thời và lông non sẽ mọc nhanh chóng vài ngày sau, tuy nhiên nó là giải pháp tiết kiệm thời gian và điều quan trọng hơn, là nó không gây ra đau đớn. Do đó, nếu bạn cảm thấy không thể waxing, việc cạo lông sẽ là thứ bạn nên cần cân nhắc. Nếu bạn chưa bao giờ thử cạo lông, bạn nên thử nhiều lưỡi dao cạo khác nhau để có thể tìm ra loại phù hợp nhất với bạn. Bạn có thể hỏi người thân và bạn bè về loại dao cạo nào thì tốt vì việc lựa chọn dao cạo hợp lí sẽ có một tác động lớn. Sau khi bạn cạo xong đừng quên khử trùng với chất có cồn sau đó bôi kem dưỡng ẩm để tránh khô da. Nhưng trước hết, bạn hãy đọc qua những lợi và hại của việc cạo lông chân. Tích cực: - Cạo lông chân rất đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng. Nó là biện pháp phổ biến và cũng là nhanh nhất do đó nếu bạn đang vội và cần cạo lông ngay lập tức, bạn có thể áp dụng biện pháp này. - So sánh với waxing, cạo lông chân ít đau hơn. - Cạo lông rất rẻ và nó phù hợp với tất cả mọi người. Trong thực tế, nó là cách rẻ nhất để loại bỏ những sợi lông không mong muốn. Bạn không cần mua bất cứ cái gì ngoài dao cạo và bọt cạo hoặc sữa tắm sau tẩy lông. - Nó giúp tiết kiệm thời gian và không cần chuẩn bị trước.
  2. - Đối lập với việc waxing, việc cạo lông không để lại bất cứ các vết dính nào trên tay hoặc chân. Nó rất thực tế và sau khi cạo, bạn không cần dành thời gian để rửa tay, chân, hoặc ghế ngồi khỏi những vết dính khó chịu. Bạn có thể tẩy lông trong bồn tắm mà yên tâm không dây bẩn ra nhà. Hạn chế: - Bất lợi lớn nhất đó là việc cạo lông mang lại một kết quả ngắn hạn. Các sợi lông chỉ được cắt khỏi bề mặt, chân lông vẫn còn dĩnh lại dưới da và tiếp tục mọc. Kết quả không được lâu và bạn sẽ cần phải cạo lại trong vài ngày để giữ được làn da mềm mại. - Việc cạo lông sẽ khiến lông mọc nhanh hơn. Các đầu lông có thể trở nên cứng, đậm và dễ nhận thấy hơn, thay vì có ngọn mềm và tự nhiên. - Nếu bạn cạo lông sai cách, hoặc nếu bạn không sử dụng kem tẩy lông hoặc sữa tắm, lưỡi dao sẽ có thể dễ dàng cắt vào da bạn và để lại sẹo. - Việc cạo lông thường xuyên có thể để lại các dị ứng trên da. Do đó, da bạn có thể trông tồi tệ hơn và nổi các vết mẩn đỏ. Ngoài ra nó còn khiến da rất ngứa.
  3. - Việc cạo lông có thể dẫn đến sự xuất hiện của các sợi lông mọc sâu vào trong hoặc bị cong lại. Đây là hiện tượng thường thấy ở những người cạo lông. Và kết quả là bạn có thể bị mụn hoặc bị nhiễm trùng. Thế nên lời khuyên cho bạn là không nên cạo quá sát gần da và nếu hiện tượng xảy ra thường xuyên, hãy đến tư vấn các chuyên gia. - So với các biện pháp cạo lông khác, cạo lông khiến sợi lông trông dày hơn do đó khiến nó mạnh và dày đặc hơn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2