intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Luận văn Thạc sĩ Báo chí: Vấn đề thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm trên báo chí Việt Nam

Chia sẻ: Tien Tien | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:30

171
lượt xem
28
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Luận văn có kết cấu gồm 3 chương. Chương 1: Cơ sở lý luận của vấn đề nghiên cứu. Chương 2: Thực trạng thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm trên báo chí Việt Nam. Chương 3: Những vấn đề đặt ra và giải pháp nâng cao hiệu quả thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm trên báo chí Việt Nam.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Luận văn Thạc sĩ Báo chí: Vấn đề thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm trên báo chí Việt Nam

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN<br /> -----------------------------------------------------<br /> <br /> TRẦN THỊ THẢO<br /> <br /> VẤN ĐỀ THÔNG TIN TƯ VẤN, CHỈ DẪN<br /> AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN BÁO CHÍ VIỆT NAM<br /> <br /> Luận văn Thạc sĩ chuyên ngành: Báo chí học<br /> Mã số: 60 32 01 01<br /> Người hướng dẫn khoa học: TS. LÊ THANH KIM<br /> <br /> Hà Nội - 2016<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> <br /> MỞ ĐẦU .................................................................................................................... 10<br /> 1. Lý do lựa chọn đề tài ....................................................................................... 10<br /> 2. Lịch sử nghiên cứu vấn đề .............................................................................. 12<br /> 3. Mục đích, nhiệm vụ nghiên cứu ..................................................................... 16<br /> 4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu: ................................................................. 16<br /> 5. Cơ sở lý luận và phương pháp nghiên cứu .................................................... 17<br /> 6. Ý nghĩa lý luận và thực tiễn của đề tài ........................................................... 18<br /> 7. Cấu trúc luận văn ............................................................................................ 19<br /> CHƯƠNG 1. CƠ SỞ LÝ LUẬN CỦA VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU ........................... 21<br /> 1.1. Một số khái niệm liên quan đến đề tài ...........................................................21<br /> 1.1.1.Thông tin và thông tin báo chí ..................................................................21<br /> 1.1.2.Thông tin tư vấn, chỉ dẫn trên báo chí ......................................................24<br /> 1.1.3. An toàn thực phẩm......................................Error! Bookmark not defined.<br /> 1.1.4. Thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm .......... Error! Bookmark not<br /> defined.<br /> 1.2. Nhu cầu thông tin tư vấn, chỉ dẫn của công chúng về vấn đề an toàn thực phẩm<br /> ..................................................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 1.2.1. Nhu cầu tư vấn, chỉ dẫn trên báo chí trong bối cảnh truyền thông hiện đại<br /> ...............................................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 1.2.2. Sơ lược về hoạt động thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm trên<br /> các loại hình báo chí ..............................................Error! Bookmark not defined.<br /> <br /> 1.3. Đặc trưng của các loại hình báo chí với thông tin tư vấn, chỉ dẫn ........... Error!<br /> Bookmark not defined.<br /> 1.3.1. Báo in ...........................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 1.3.2. Phát thanh ...................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 1.3.3. Truyền hình..................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 1.3.4. Báo điện tử ..................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 1.4. Một số vấn đề chung về an toàn thực phẩm.....Error! Bookmark not defined.<br /> 1.4.1. Chính sách của Nhà nước về vấn đề quản l{ an toàn thực phẩm ..... Error!<br /> Bookmark not defined.<br /> 1.4.2. Thực trạng vấn đề an toàn thực phẩm ở nước ta hiện nay ............... Error!<br /> Bookmark not defined.<br /> 1.4.3. Tuyên truyền an toàn thực phẩm - Trách nhiệm của báo chí ............ Error!<br /> Bookmark not defined.<br /> Tiểu kết chương 1:........................................................ Error! Bookmark not defined.<br /> CHƯƠNG 2. THỰC TRẠNG THÔNG TIN TƯ VẤN, CHỈ DẪN AN TOÀN<br /> THỰC PHẨM TRÊN BÁO CHÍ VIỆT NAM ............... Error! Bookmark not defined.<br /> 2.1. Vài nét về đối tượng nghiên cứu ......................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.1.1. Báo Sức khỏe và Đời sống ...........................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.1.2. Các chương trình phát thanh về sức khỏe của hệ VOV2 . Error! Bookmark<br /> not defined.<br /> 2.1.3. Chương trình “Cuộc sống thường ngày” .....Error! Bookmark not defined.<br /> <br /> 2.1.4. Báo điện tử Chất lượng Việt Nam online-VietQ.vn .. Error! Bookmark not<br /> defined.<br /> 2.2. Nội dung thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm .. Error! Bookmark not<br /> defined.<br /> 2.2.1. Tư vấn, chỉ dẫn chính sách, pháp luật an toàn thực phẩm ............... Error!<br /> Bookmark not defined.<br /> 2.2.2. Tư vấn, chỉ dẫn phương pháp lựa chọn, bảo quản, chế biến, sử dụng<br /> thực phẩm an toàn ................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.2.3. Thông tin về chất cấm và chỉ số quy định ...Error! Bookmark not defined.<br /> 2.2.4. Thông tin cảnh báo, khuyến cáo và tư vấn phòng tránh ngộ độc thực phẩm<br /> ...............................................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.2.5. Phổ biến kinh nghiệm, công bố kết quả nghiên cứu và những phát hiện mới<br /> ...............................................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.2.6. Giải đáp thắc mắc ........................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.3. Cách thức thể hiện thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm trên báo chí<br /> ..................................................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.3.1. Đơn giản, cụ thể, chi tiết .............................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.3.2. Dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm theo ......................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.3.3. Tính khoa học, chính xác .............................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.3.4. Tính thời vụ và sự kiện ................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.3.5. Người tham gia tư vấn, chỉ dẫn ...................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.4. Các thể loại báo chí được sử dụng để thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm<br /> ..................................................................................Error! Bookmark not defined.<br /> <br /> 2.4.1. Tin ................................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.4.2. Phỏng vấn ....................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.4.3. Bài phản ánh ................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.4.4. Các thể loại khác ..........................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.5. Đánh giá chung về hoạt động thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm<br /> trên báo chí ...............................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.5.1. Hiệu quả ......................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.5.2. Hạn chế, bất cập ..........................................Error! Bookmark not defined.<br /> Tiểu kết chương 2:........................................................ Error! Bookmark not defined.<br /> CHƯƠNG 3. NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶT RA VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU<br /> QUẢ THÔNG TIN TƯ VẤN, CHỈ DẪN AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN BÁO<br /> CHÍ VIẸT NAM ............................................................ Error! Bookmark not defined.<br /> 3.1. Những vấn đề đặt ra về hoạt động thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm<br /> trên báo chí ................................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 3.1.1. Nhu cầu của công chúng về thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm<br /> ...............................................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 3.1.2. Trách nhiệm của báo chí .............................Error! Bookmark not defined.<br /> 3.2. Khuyến nghị một số giải pháp ...........................Error! Bookmark not defined.<br /> 3.2.1. Đối với các cơ quan chức năng....................Error! Bookmark not defined.<br /> 3.2.2. Đối với người sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm Error!<br /> Bookmark not defined.<br /> 3.2..3. Đối với các cơ quan báo chí....................... Error! Bookmark not defined.<br /> Tiểu kết chương 3:........................................................ Error! Bookmark not defined.<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2