intTypePromotion=1
ADSENSE

Lưu ý khi làm sạch dãi cho con

Chia sẻ: Cuctay_1 Cuctay_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

63
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chảy nước dãi ở trẻ nhỏ cũng là một hiện tượng sinh lý, không phải là một căn bệnh, không cần thiết phải điều trị mà bạn chỉ cần chú ý đến việc chăm sóc đúng cách. Vậy chăm sóc đúng cách là như thế nào? Chảy nước dãi thường thấy ở các em nhỏ mọc răng hơn là các em đã có đủ các cơ quan quan trọng. Nước bọt tăng lên làm giảm bớt sự đau đớn của nướu răng vì thế trong trường hợp này sự gia tăng nước bọt cũng là một hiện tượng sinh lý, không...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lưu ý khi làm sạch dãi cho con

  1. Lưu ý khi làm sạch dãi cho con
  2. Chảy nước dãi ở trẻ nhỏ cũng là một hiện tượng sinh lý, không phải là một căn bệnh, không cần thiết phải điều trị mà bạn chỉ cần chú ý đến việc chăm sóc đúng cách. Vậy chăm sóc đúng cách là như thế nào? Chảy nước dãi thường thấy ở các em nhỏ mọc răng hơn là các em đã có đủ các cơ quan quan trọng. Nước bọt tăng lên làm giảm bớt sự đau đớn của nướu răng vì thế trong trường hợp này sự gia tăng nước bọt cũng là một hiện tượng sinh lý, không phải là một căn bệnh, không cần thiết phải điều trị mà bạn chỉ cần chú ý đến việc chăm sóc đúng cách. Không sử dụng khăn tay khô để lau dãi cho bé Vậy chăm sóc đúng cách là như thế nào? Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp cho cha mẹ biết được điều đó.
  3. - Khi em bé chảy dãi, cha mẹ cần chú ý đến việc chăm sóc khu vực xung quanh miệng cho bé, ít nhất nên lau rửa hàng ngày với nước hai lần. Khuôn mặt của bé cũng nên giữ khô ráo để tránh bị eczema. c - Trong nước bọt có các vi khuẩn đường miệng và các chất amylase. Chúng có một số tác dụng kích thích trên da, nếu chăm sóc không chuyên sâu sẽ khiến vùng da quanh miệng có màu đỏ, có khi sẩn màu đỏ, khi đó bạn cần phải sử dụng một số loại kem chăm sóc da cho em bé. Để có lựa chọn chính xác, an toàn thì bạn nhớ hỏi ý kiến của bác sỹ chuyên khoa nhi hoặc da liễu để có tư vấn chính xác nhé!
  4. - Không sử dụng khăn tay khô để lau dãi cho bé vì sẽ dễ gây thiệt hại cho làn da mong manh của bé. Tốt nhất là nên sử dụng một chiếc khăn tay rất mềm khăn nhúng ít nước để làm sạch nước bọt bên trong và ngoài miệng cho bé. Để ngăn chặn nước bọt rây ra quần áo hay làm ướt ngực áo trước thì bạn nên đeo yếm dãi bằng chất liệu vải mềm mại, thấm hút tốt. - Nếu da có phát ban hoặc sưng tấy, tốt nhất là nên cho trẻ tới bệnh Nhi để điều trị. Trong khi là tốt nhất để đi đến bệnh viện để điều trị. Nếu trẻ bị viêm da, bạn nên giữ cho da sạch sẽ, mát mẻ để hỗ trợ điều trị tốt các triệu chứng. Có thể sử dụng thuốc kháng sinh hoặc kem chống ngứa. Thời gian tốt nhất để bôi là trước hoặc trong khi em bé đang ngủ. Thời điểm này sẽ tránh cho bé vô tình ăn phải thuốc, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2