Mang thai ở độ tuổi 30

Chia sẻ: Sautim Thiephong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
50
lượt xem
4
download

Mang thai ở độ tuổi 30

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong khi nhiều phụ nữ kết hôn, mang thai và sinh nở một cách dễ dàng thì cũng không ít phụ nữ phải chật vật lắm mới có thể thụ thai được. Điều đó để chứng tỏ rằng không phải phụ nữ nào cũng giống nhau và khả năng sinh sản ở mỗi độ tuổi cũng khác nhau.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mang thai ở độ tuổi 30

  1. Mang thai ở độ tuổi 30 Trong khi nhiều phụ nữ kết hôn, mang thai và sinh nở một cách dễ dàng thì cũng không ít phụ nữ phải chật vật lắm mới có thể thụ thai được. Điều đó để chứng tỏ rằng không phải phụ nữ nào cũng giống nhau và khả năng sinh sản ở mỗi độ tuổi cũng khác nhau. Mang thai ở độ tuổi 30 Bạn có 10-15 % cơ hội mang thai mỗi tháng ở độ tuổi này, nói cách khác, khả năng đậu thai của bạn trung bình từ 7 - 12 tháng sau khi kết hôn. Để tăng cơ hội mang thai, bạn nên tuân thủ theo các chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục cộng với những lời khuyên dưới đây:
  2. Tránh thụt (xịt) rửa âm đạo quá kỹ Nước là nguyên nhân làm thay đổi sự cân bằng pH trong âm đạo, từ đó gây viêm nhiễm hoặc tạo ra môi trường thù địch với tinh trùng. Hơn nữa, việc thụt rửa mạnh có thể rửa sạch chất nhờn trong cổ tử cung ngăn cản các tinh binh “hành quân” đến trứng.
  3. Hạn chế cà phê Tác dụng của caffeine trên thai phụ và thai nhi đang là vấn đề gây tranh cãi trong giới y khoa. Một vài nghiên cứu đã cho thấy có mối liên hệ giữa caffeine và vô sinh hoặc sẩy thai. Tuy nhiên nếu bạn tiêu thụ trung bình (dưới 300 mg / ngày, tương đương với khoảng ba tách cà phê hoặc trà pha một ngày) thì không làm giảm cơ hội mang thai, cũng không dị tật cho thai nhi. Biết tối ưu hóa thời gian sex "Đa phần nhiều phụ nữ khó nhận thức được khoảng thời gian “màu mỡ” nhất của mình" - tiến sĩ Westphal nhận xét. "Nếu bạn chờ đợi cho đến khi rụng trứng rồi mới giao hợp thì quá trễ, vì lúc trứng đã bắt đầu tan rã. Tốt hơn hết là hãy giúp tinh trùng đến gặp trứng trước. Để gia tăng cơ hội thụ thai, bạn nên “giao ban” hàng ngày đều đặn từ 5 - 6 sáu ngày trước khi trứng rụng. Ví dụ, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày và rụng
  4. trứng vào khoảng ngày thứ 14 thì bạn nên giao hợp vào những ngày 10, 12, và 14. Nếu chu kỳ của bạn không thường xuyên, hãy bắt đầu sớm hơn một chút và tiếp tục lâu hơn một chút. Loại bỏ stress Stress không trực tiếp tác động đến việc thụ thai, nhưng nó gián tiếp làm ức chế sản xuất estrogen và progesterone của cơ thể. Ở mức cao quá mức căng thẳng có thể ngăn chặn hoặc làm cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn dài hơn trung bình, thậm chí có thể tắt kinh. Vì thế bạn nên loại bỏ stress Ảnh: Images. theo những cách phù hợp với bản thân nhất. Dự trữ trứng
  5. Khi bé gái chào đời, số lượng nang noãn trong 2 buồng trứng khoảng 1.000.000. Toàn bộ số noãn này sẽ liên tục giảm đi, còn khoảng 250.000 vào tuổi dậy thì và hết hẳn khi đến tuổi mãn kinh. Trước tuổi 35, bạn nên dự trữ một số lượng trứng khỏe mạnh để nếu việc thụ thai của bạn có vấn đề thì bạn vẫn có thể sử dụng trứng đã dữ trự để tìm cơ may làm mẹ. Các bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm máu và định lượng Inhibin-B ngày thú 3 của vòng kinh để giúp bạn dự trữ trứng. Tìm kiếm sự trợ giúp Nếu bạn đang ở độ tuổi cuối 30 và những nỗ lực khác vẫn chưa có kết quả thì cần phải được xem xét và khám nghiệm về khả năng sinh sản để loại bỏ từng nguyên nhân một và tìm hướng điều trị hợp lý nhất.
Đồng bộ tài khoản