intTypePromotion=3

Màu sắc với bà Bầu

Chia sẻ: Nguyen Phuong Ha Linh Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
50
lượt xem
5
download

Màu sắc với bà Bầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi mang bầu, cảm xúc của người mẹ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Một bà Bầu cảm thấy thoải mái và vui vẻ sẽ rất có lợi cho sự phát triển của em bé trong bụng. Và màu sắc sẽ giúp họ làm được điều này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Màu sắc với bà Bầu

  1. Màu sắc với bà Bầu Các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi mang bầu, cảm xúc của người mẹ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Một bà Bầu cảm thấy thoải mái và vui vẻ sẽ rất có lợi cho sự phát triển của em bé trong bụng. Và màu sắc sẽ giúp họ làm được điều này. Màu sắc với bà Bầu
  2. Màu sắc là thứ có sẵn ở xung quanh con người. Nhưng ít người biết dùng màu sắc để thay đổi tâm trạng của mình. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đăng trên tạp chí Baby Center, màu sắc rất có lợi trong việc kích thích sự vui vẻ và lạc quan cho các bà Bầu. Màu sắc chia ra làm hai loại màu ấm và lạnh. * Các màu ấm gồm: đỏ, da cam, vàng,… sẽ giúp não tiết ra hoocmon khiến máu lưu thông dễ dàng hơn, tăng sự trao đổi chất, giúp thai nhi nhận được lượng máu cần thiết mỗi ngày. - Màu da cam: Bà Bầu nào cũng có giai đoạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Nếu vậy hãy thử mặc một chiếc đầm màu da cam, đổi giấy dán tường thành màu cam, ăn các món có nhiều màu cam (cà rốt, quả cam, bí ngô,…). Điều đó có thể giúp bạn tăng thêm
  3. cảm giác tự tin để giành chiến thắng với các chứng mệt mỏi, u sầu, trầm cảm, lo lắng và sợ hãi. - Màu vàng: Một lọ hoa có sắc vàng tươi trước bàn làm việc, những chiếc gối trong phòng ngủ có điểm những gam màu vàng,… có thể khiến chứng hay quên ở bà Bầu biến mất. Màu vàng có thể kích thích não tiết ra các chất cần thiết làm tăng sự chú ý, tập trung vào công việc, cải thiện tâm trạng và bộ nhớ, rất có lợi nếu bà Bầu đang bị nổi mụn ngứa do nóng gan hoặc chức năng gan bị rối loạn.
  4. Nhìn màu xanh lá cây cũng khiến mắt đỡ mệt mỏi * Các gam màu lạnh gồm: màu xanh, màu xanh đen và tím. - Màu tím: Khiến vỏ não trùng xuống tiết ra các chất tăng cường miễn dịch, làm giảm viêm và cảm giác ngứa ngáy, bỏng rát,… Ngoài ra, màu tím còn có tác dụng cải thiện trực giác và giảm nguy cơ bị đau nửa đầu.
  5. - Xanh coban: Giúp bạn phòng chứng mất ngủ, tăng hoocmon tạo cảm giác thoải mái, thư giãn, giảm căng thẳng, làm giảm áp lực động mạch. - Xanh lá cây: Có ảnh hưởng từ từ và nhẹ nhàng đến não bộ khiến bà Bầu có thể tập trung suy nghĩ. Nhìn màu xanh lá cây cũng khiến mắt đỡ mệt mỏi, tăng cường chức năng thận, giảm sự căng thẳng và chủ quan trong công việc. Bảo Ly (Baby Center)

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản