Mẹ nhiều tuổi, con dễ bị ung thư

Chia sẻ: Sautim Thiephong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
43
lượt xem
4
download

Mẹ nhiều tuổi, con dễ bị ung thư

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mẹ nhiều tuổi, con dễ bị ung thư Những trẻ được sinh ra khi mẹ đã lớn tuổi có nguy cơ ung thư trong thời niên thiếu cao hơn so trẻ khác, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Ung thư Masonic, ĐH Mẹ càng lớn tuổi, con càng dễ mắc ung thư. Minnesota, Mỹ. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dịch tễ học số ra tháng 7 này càng khẳng định các nghiên cứu trước đó rằng, tuổi sinh nở của người mẹ có ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Để có được...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mẹ nhiều tuổi, con dễ bị ung thư

  1. Mẹ nhiều tuổi, con dễ bị ung thư Những trẻ được sinh ra khi mẹ đã lớn tuổi có nguy cơ ung thư trong thời niên thiếu cao hơn so trẻ khác, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Ung thư Masonic, ĐH Minnesota, Mỹ. Mẹ càng lớn tuổi, con càng dễ mắc ung thư. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dịch tễ học số ra tháng 7 này càng khẳng định các nghiên cứu trước đó rằng, tuổi sinh nở của người mẹ có ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.
  2. Để có được kết luận trên, các nhà khoa học, đứng đầu là chuyên gia nhi khoa và ung thư Logan Spector và Kelly Johnson, đã sử dụng thông tin thống kế dân số và sức khỏe trẻ em ghi nhận tại New York, Washington, Minnesota, Texas và California. Họ cũng khảo sát hồ sơ của 17.670 trẻ em 0 -14 tuổi tại các bang trên trong thời gian từ năm 1980 đến 2004 được chẩn đoán mắc ung thư, và gần 58.000 trẻ không bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Các nhà khoa học nhận thấy nguy cơ mắc 7-10 loại ung thư thường thấy nhất ở tuổi niên thiếu tăng từ 7 đến 10% ở những trẻ được sinh ra khi mẹ đã lớn tuổi. Hiện ở Mỹ, cứ 435 trẻ em dưới 15 tuổi có một trẻ bị ung thư. Các dạng bệnh ung thư hay gặp ở trẻ gồm bạch cầu, u lympho, neuroblastoma (một dạng ung thư nguy hiểm tấn công vào hệ thống thần kinh), u Wilms, ung thư xương và ung thư phần mềm.
Đồng bộ tài khoản