intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mì Căn xào thập cẩm

Chia sẻ: Nguyen Emily | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

115
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau đây là công thức để chế biến món Mì Căn xào thập cẩm Vật liệu: - 3 cây mì căn non (khoảng 300g) - ½ chén dầu - 4 muỗng canh sả bằm nhuyễn - 1 – 3 muỗng canh nước lọc - 1 muỗng cà-phê ớt băm nhuyễn (nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt)

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mì Căn xào thập cẩm

  1. Mì Căn xào xả ớt
  2. Vật liệu: - 3 cây mì căn non (khoảng 300g) - ½ chén dầu - 4 muỗng canh sả bằm nhuyễn - 1 – 3 muỗng canh nước lọc - 1 muỗng cà-phê ớt băm nhuyễn (nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt)
  3. Gia vị: - 1 muỗng canh dầu hào chay - 2 muỗng canh nước tương đặc - ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm - 1 muỗng cà-phê đường cát trắng - ½ muỗng cà-phê muối Trình bày: - 1 trái cà chua, thái khoanh tròn - 1 muỗng canh đậu phọng rang đâm nhuyễn
  4. Thực hiện: - Cho dầu vào chảo nóng. Thả mì căn non vào và chiên ngập dầu cho vừa vàng để được cứng chắc. - Thái miếng vừa ăn. Ướp mì căn với tất cả vật liệu của gia vị khoảng 5 – 10 phút. - Ðặt chảo lên bếp lửa nóng, cho 1 muỗng canh dầu vào và phi sả cho vàng. Sau đó cho mì căn đã ướp gia vị vào, đảo đều. - Nêm nếm cho vừa ăn. Nếu khô quá thì có thể thêm
  5. nước vào. Trộn thêm ớt băm nhuyễn. Nhắc khỏi bếp. - Xếp cà chua chung quanh đĩa. Ðặt mì căn xào sả ớt vào giữa và rắc đậu phọng rang lên trên. Ăn với cơm nóng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0