Mới 6 tháng tuổi sao đã hôi miệng?

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
90
lượt xem
2
download

Mới 6 tháng tuổi sao đã hôi miệng?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Con trai tôi mới 6 tháng tuổi, gần đây hơi thở của bé có mùi rất khó chịu. Tại sao lại như vậy? Xin bác sĩ cho biết cách khắc phục". Thói quen mút ngón tay có thể khiến bé hôi miệng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mới 6 tháng tuổi sao đã hôi miệng?

  1. Mới 6 tháng tuổi sao đã hôi miệng? "Con trai tôi mới 6 tháng tuổi, gần đây hơi thở của bé có mùi rất khó chịu. Tại sao lại như vậy? Xin bác sĩ cho biết cách khắc phục". Thói quen mút ngón tay có thể khiến bé hôi miệng.
  2. Trả lời: Trước hết xin trả lời bạn rằng, trong miệng của mỗi chúng ta và ngay cả bé yêu cũng vậy, luôn có chứa một lượng vi khuẩn tự nhiên nhất định. Vậy nên do một rắc rối nào đó mà lượng vi khuẩn này phát triển tăng lên về số lượng thì sẽ gây nên tình trạng hơi thở có mùi khó chịu. Với trẻ nhỏ, một trong những thói quen xấu khiến hơi thở không thơm tho là thói quen ngậm mút ngón tay. Khi ngậm ngón ta, dãi ở trong miệng chảy ra nhiều, lâu dần gây khô miệng, và cũng là cơ hội giúp cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở, nguyên nhân hàng đầu khiến cho hơi thở có mùi khó chịu. Ngoài ra, thói quen ngậm núm vú giả cũng làm cho khoang miệng của bé bị yếm khí, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển, gây mùi hôi. Lời khuyên dành cho bạn là giúp bé từ bỏ những thói quen
  3. xấu này. Ngoài ra, cần tăng cường vệ sinh răng miệng cho bé. Mặc dù bé chưa thể đánh răng nhưng sau mỗi lần bú, bạn hãy dùng khăn vải mềm thấm nước lau nhẹ bên trong lợi cho bé. Nên làm sau mỗi khi ăn và trước giờ đi ngủ. Nếu bé nhà bạn có thói quen ngậm núm vú giả thì cần vô trùng núm vú giả trước khi cho bé ngậm.
Đồng bộ tài khoản