intTypePromotion=1
ADSENSE

Món ăn cho xương, khớp “chắc, khỏe”

Chia sẻ: Minh Thu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

52
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xương – Khớp một bộ phận quan trọng định hình cho mỗi cơ thể, tuy nhiên nó cũng liên quan đến nhiều bệnh lý, liên quan đến sức khỏe, đến tổng trạng mỗi người. Việc đầu tiên mọi người nghĩ đến là làm sao tránh khỏi còi xương và phải có một bộ xương khỏe mạnh rắn chắc. Trong quá trình sống, sinh hoạt, lao động, vận động, ai cũng muốn mình “cường tráng” khỏe mạnh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ăn cho xương, khớp “chắc, khỏe”

  1. Món ăn cho xương, khớp “chắc, khỏe” Xương – Khớp một bộ phận quan trọng định hình cho mỗi cơ thể, tuy nhiên nó cũng liên quan đến nhiều bệnh lý, liên quan đến sức khỏe, đến tổng trạng mỗi người. Việc đầu tiên mọi người nghĩ đến là làm sao tránh khỏi còi xương và phải có một bộ xương khỏe mạnh rắn chắc. Trong quá trình sống, sinh hoạt, lao động, vận động, ai cũng muốn mình “cường tráng” khỏe mạnh. Như vậy cần phải làm gì để có thể thỏa mãn ước muốn trên Chúng tôi xin giới thiệu một số vị trong vô số vị thuốc có liên quan đến xương khớp. 1. Thỏ ty tử (hạt tơ hồng): có vị ngọt, hơi cay, tính bình, có tác dụng bổ can thận, mạnh gân cốt, ích tinh tủy, được dùng để chữa đau lưng, đau nhức gân xương, đau viêm khớp. Ngoài ra còn dùng làm thuốc bổ chữa di tinh, liệt dương, suy nhược tâm thể.
  2. 2. Đảng sâm: một vị thuốc bổ có tác dụng quan trọng không kém Nhân sâm, gần 30 tác dụng chữa bệnh, tốt cho người già, người bệnh mạn tính, bệnh lý xương khớp như viêm khớp, mỏi gối, viêm khớp dạng thấp, lao xương và lao khớp xương. 3. Thục địa: là rễ củ của Sinh địa được chế biến, một vị thuốc quý, có vị ngọt, đắng, tính hàn, có tác dụng bổ tinh tủy, sáng tai mắt, đen râu tóc, tốt cho người lao tâm, làm việc nhiều bằng trí óc, tinh suy, chữa cho những người suy nhược tâm thể, kinh nguyệt không đều, động thai Sinh địa có vị ngọt đắng, tính bình, bổ âm thanh nhiệt. 4. Đương quy: vị thuốc phổ biến trong Y học cổ truyền, vị ngọt, tính ôn, bổ huyết, thông kinh, có tác dụng tốt cho người suy nhược, thiếu máu, phụ nữ kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh. Ngoài ra, Đương quy còn có tác dụng dưỡng não cho người mất ngủ, đau đầu, giấc ngủ không sâu. 5. Xuyên khung: vị cay, tính ôn, có tác dụng hành khí hoạt huyết, giảm đau, có tác dụng tốt cho những người nhức mỏi, chân tay co quắp, liệt do Tai biến mạch máu não, huyết áp cao, phụ nữ sau khi sinh, dùng để chữa nhức đầu, hoa mắt, tay chân nhức mỏi trên những người suy nhược. 6. Bạch thược: vị đắng, chua, hơi hàn, nhuận gan, dưỡng huyết, lợi tiểu, rất tốt cho người hay đau bụng, lưng ngực đau, kinh nguyệt không đều, tay chân nhức mỏi, suy nhược. CÁ LÓC CHƯNG ĐẢNG SÂM-THỤC ĐỊA-THỎ TY TỬ 1.Thành phần: Thục địa 12g Thỏ ty tử 6g Đảng sâm 12g.
  3. Cá Lóc 1 con 2.Cách làm: Cá lóc làm vảy sạch, cho vào đĩa sâu, chưng cách thủy với các vị thuốc trên, cho đến khi cá vừa chín đến, nêm gia vị cho hợp với khẩu vị Có thể ăn với bún miến, bún tàu, hoặc cuốn với bánh tráng. CANH SINH ĐỊA NẤU VỚI SƯỜN HEO 1.Thành phần: Sinh địa 20g Sườn heo ½ kg Có thể thay sườn heo bằng chân giò, hoặc xương ống heo, 2.Cách làm: Nấu như nấu canh bình thường, nêm gia vị cho hợp khẩu vị. Canh sinh địa có thể được dùng thường xuyên trong các bửa ăn hằng ngày, có tác dụng tốt cho thận, làm đen râu tóc Các món ăn bài thuốc trên có lợi cho sức khỏe, cho xương khớp, dễ thực hiện.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2