intTypePromotion=3

Một số lưu ý khi chọn mua điện thoại xách tay

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
80
lượt xem
4
download

Một số lưu ý khi chọn mua điện thoại xách tay

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một số lưu ý khi chọn mua điện thoại xách tay Hàng xách tay luôn có sức hút ghê gớm, nhưng để mua được một sản phẩm tốt quả thật không dễ… Những chiếc điện thoại xách tay phần lớn để thỏa mãn nhu cầu cầm đồ độc, đồ hiếm mà rẻ của một bộ phận người sử dụng. Đó có thể là những chiếc điện thoại đời mới vừa xuất xưởng ít lâu chưa xuất hiện tại Việt Nam, hay những sản phẩm thuộc hàng cao cấp số lượng có hạn. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm mua,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Một số lưu ý khi chọn mua điện thoại xách tay

  1. Một số lưu ý khi chọn mua điện thoại xách tay Hàng xách tay luôn có sức hút ghê gớm, nhưng để mua được một sản phẩm tốt quả thật không dễ… Những chiếc điện thoại xách tay phần lớn để thỏa mãn nhu cầu cầm đồ độc, đồ hiếm mà rẻ của một bộ phận người sử dụng. Đó có thể là những chiếc điện thoại đời mới vừa xuất xưởng ít lâu chưa xuất hiện tại Việt Nam, hay những sản phẩm thuộc hàng cao cấp số lượng có hạn. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm mua, khách hàng rất dễ gặp phải nguy cơ bị “luộc” mà không hề hay biết. Tiêu chí để đánh giá hàng xách tay chủ yếu qua vẻ bề ngoài và một số yếu tố khác bên trong. Nhìn chung trên thị trường Việt Nam hiện có khoảng 3 loại hàng điện thoại xách tay.
  2. Hàng loại một thường là những sản phẩm mới full box, đầy đủ phụ kiện được mua từ nước ngoài. Những model này chủ yếu do những người đi công tác ở nước khác, hay có bạn bè, người thân ngoại quốc gửi về. Chính vì thế nên hàng loại này rất
  3. hiếm, giá bán thường xấp xỉ hoặc cao hơn giá gốc của nhà sản xuất. Còn một cách khác để có được hàng xịn đó là mua bằng đồng tiền không trong sạch. Những chiếc điện thoại được mua bằng thẻ tín dụng ăn cắp, đặt hàng ở nước ngoài, và được tuồn về Việt Nam dưới dạng quà tặng. Những model này chính hãng 100%, nhưng thường được bán với mức giá rẻ hơn so với giá bán ở nước ngoài.
  4. Điện thoại của người thân thì không cần bàn cãi về mặt chất lượng, nhưng nếu bạn mua hàng được ship về nước, khi mua nên chú ý hỏi kĩ giấy tờ hải quan. Tuy nhiên thường những chú dế loại này luôn đảm bảo về chất lượng cũng như giấy tờ, việc mua bán khá nhẹ nhàng và không phải lo nghĩ.
  5. Hàng loại hai chủ yếu toàn sản phẩm lỗi và máy second hand. Có những model bị lỗi dù chỉ rất nhỏ, không qua được những đợt kiểm tra trước khi xuất xưởng nên đươc bán ra ngoài dưới dạng đồ thanh lí. Những sản phẩm này thường được bán với giá rẻ hơn 10% cho đến 50% so với giá trên thị trường. Tuy nhiên loại này phần lớn toàn đồ cũ. Người dùng bên nước ngoài muốn lên đời điện thoại, nên thải
  6. máy cũ đi để mua những model mới. Những chiếc máy cũ được thu gom lại sau đó đem về Việt Nam dưới cái tên hàng “xách tay”. Sản phẩm loại này chất lượng tùy thuộc, có thể rất tốt hoặc rất kém. Người mua hàng lỗi rất dễ bị đánh lừa rằng họ đang mua sản phẩm mới 100% full box. Có những chi tiết lỗi chỉ người có chuyên môn mới biết được, nên tốt
  7. nhất bạn nên đi cùng người hiểu biết về lĩnh vực này, để hạn chế thấp nhấp rủi ro khi mua hàng. Còn những model second hand rất khó phân biệt. Bạn cần phải xem vỏ máy cũng như các đường nét trên thân máy có bị xước xát hay méo mó ở đâu không, méo mó nhiều đồng nghĩa với việc người chủ cũ đánh rơi nhiều lần. Những lần rơi máy thường có nguy cơ dẫn đến mainboard bên trong bị cong vênh, các giắc cắm bị lỏng, tiếp xúc kém. Ngoài ra nên bấm *#06# kiểm tra IMEI có trùng với IMEI trên vỏ máy hay không. Và một điều nữa, đừng tham những model không còn nguyên tem, đã bung ốc hoặc sửa chữa.
  8. Hàng loại ba có lẽ quá quen thuộc, chúng được biết đến với tên gọi “hàng tàu”. Bởi vì những model loại này thường chủ yếu là hàng dựng, những máy được lên đời, làm lại bằng linh kiện của máy cũ và phụ kiện rác. Giá cả rẻ đến mức bất ngờ, nên thị trường trong nước tràn ngập loại hàng này. Chúng thường biết đến dưới dạng các máy bình thường như nokia, Samsung, hay kể cả hàng cao cấp như iphone, Vertu…xuất xứ từ Trung Quốc.
  9. Để mua được hàng tốt của loại này khó như lên trời. Bởi lẽ ráp nối từ nhiều bộ phận, có thể nhiều chiếc rất tốt hoạt động cả năm trời không hỏng hóc gì, nhưng có chiếc mua về báo lỗi liên miên, hỏng lên hỏng xuống. Lời khuyên tốt nhất nếu bạn muốn dùng loại này là chỉ nên mua những model rẻ tiền dùng tạm, chứ không nên mua những máy đắt tiền kẻo hoài phí.
  10. Trên đây chỉ là một số lưu ý nhỏ cho những ai quyết định mua dế xách tay. Để có được đánh giá tốt nhất về sản phẩm định mua, tốt nhất hãy đi cùng người có kinh nghiệm hoặc nếu có người thân bên nước ngoài hãy nhờ họ mua. Đừng để bị lừa bởi vẻ bề ngoài bóng nhoáng hay những mức giá hấp dẫn mà người bán đưa ra.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản