Một thời ta đuổi bóng - Phần 11

Chia sẻ: Tran Nguyen Tu | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:6

0
52
lượt xem
6
download

Một thời ta đuổi bóng - Phần 11

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quý Phi không dám nhìn Trần Nghiêm , cô nói mà mắt vẫn cụp xuống : - Ba em cũng đã từng bị hối hận , chứ không yên ổn như cách ba đã sống . Có lẽ anh không hiểu điều đó . - Ông ta nghĩ thế nào , tôi không quan tâm .

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Một thời ta đuổi bóng - Phần 11

  1. Phần 11 Quý Phi không dám nhìn Trần Nghiêm , cô nói mà mắt vẫn cụp xuống : - Ba em cũng đã từng bị hối hận , chứ không yên ổn như cách ba đã sống . Có lẽ anh không hiểu điều đó . - Ông ta nghĩ thế nào , tôi không quan tâm . - Ba bảo lúc đó ba đã mâu thuẫn rất nhiều . Rồi cuối cùng ba sống vì em . Ba thương em hơn mọi thứ trên đời . Nhưng anh biết em nghĩ gì không ? Cô rụt rè ngước lên nhìn Trần Nghiêm . Nhưng khuôn mặt anh vẫn lạnh lùng . Một vẻ dững dưng sắt đá . Cô liếm môi như ngại . Nhưng rồi lại cố gắng lay chuyển anh , bằng tất cả khao khát của mình . Giọng cô trở nên gấp rút : - Em đã nghĩ , thà ba bỏ rơi em và mẹ , em vẫn có thể chấp nhận . Lúc đó em còn nhỏ , nên cứ đeo bám lấy ba . Nhưng nếu là bây giờ , em sẽ không làm thế . Trần Nghiêm cười khan : - Mẹ tôi không tranh dành với một đứa bé đâu , đừng có tư tưởng đó . Và ba cô cũng không đơn giản như cô tưởng . Cái điều mà tôi khinh ở một người đàn ông , thì ba cô lại sống vì cái đó . - Em không hiểu , đó là cái gì mới được chứ . Trần Nghiêm nhìn thẳng vào mặt cô : - Là sự yếu hèn , không dám tranh đấu . Là thói quen nhu nhược ích kỷ . Ông ta hy sinh tình cảm của ông ta . Hy sinh luôn tình yêu của mẹ tôi , miễn là ông ta được yên thân . Cô còn thần thánh ba cô lắm . Thế cũng tốt cho cô . Nhưng đừng vì thế mà muốn biện luận cho ông ta . Quý Phi nói nhanh : - Em không biện luận , vì em cũng không đồng ý những gì ba em làm . Em chỉ muốn hóa giải sự thù hằn trong lòng anh mà thôi . Trần Nghiêm cười nhếch môi : - Cô làm nổi chuyện đó sao ? - Em sẽ cố gắng . - Đừng phiêu lưu như vậy . Cô hãy đứng qua một bên và chấp nhận hết tất cả những gì đã có . Đừng xới tung nó lên nữa , chỉ làm tôi khinh thêm thôi . - Nếu anh không quá khe khắt , anh sẽ … Trần Nghiêm không quan tâm những gì cô nói , anh cắt ngang : - Rất may là tôi không bị quàng mắt vì sắc đẹp của cô . Cũng không hề yêu cô . Mà nếu có yêu cô thì tôi cũng không dám nghĩ tới chuyện nghiêm túc . Quý Phi cắn môi , đau điếng tận tim . Cô chỉ biết lặng lẽ nhìn anh . Trần Nghiêm nói một cách tàn nhẫn : - Cô thừa hưởng tất cả những gì là tinh hoa của ba cô . Chắc gì ông ta không truyền cho cô tính ích kỷ , vô trách nhiệm và độc ác . Tôi không muốn một ngày nào đó , tôi cũng sẽ là nạn nhân thói ích kỷ của cô . - Anh không thể công bằng hơn sao ? Em có lỗi gì khi là con của ba em chứ ? Không ai muốn mình sinh ra trong gia đình tội lỗi bao giờ . Trần Nghiêm vẫn dửng dưng :
  2. - Không ai muốn , nhưng dòng máu nhơ bẩn đã chảy trong người cô , có muốn tẩy rửa cũng không được . Quý Phi nhìn anh trân trối , cô không tin một con người tao nhã như anh , lại có thể thù hằn khốc liệt như vậy . Có lẽ phần đen tối nhất trong tâm hồn anh , là nỗi ám ảnh về gia đình cô . Thốt nhiên cô nhận thức sâu thêm rằng ba cô đã nợ của mẹ anh quá nhiều . Món nợ thù hằn đó ba sẽ không bao giờ xóa được . Và cô sẽ là người hứng chịu hậu quả ba cô gây ra . Điều đó làm cô thấy rung động . Cô nói qua làn nước mắt : - Em biết tội lỗi của em khó làm anh tha thứ . Nhưng không phải mọi chuyện đều không thể cứu vãn . Nếu như ba gây thiệt thòi cho mẹ anh , thì em sẽ tìm cách đền bù . Em … Trần Nghiêm ngẩng phắt lên : - Cô muốn khuấy động chuyện gì nữa ? - Em ... Nhưng anh cắt ngang , đôi mắt nhìn cô như đầy lửa : - Cái gì đã qua , tôi cấm cô khuấy động lại . Tôi đã muốn mọi chuyện vào quá khứ hết , để yên cho mẹ tôi quên , nếu cô gây thêm chuyện rắc rối , tôi sẽ thẳng tay với cô đó . Sự giận dữ đột ngột đó khiến Quý Phi sợ run lên . Cô lắp bắp : - Em không phải là người ác , em chỉ muốn đền bù thiệt thòi cho mẹ anh , vì ba em có lỗi với bác ấy . - Đền bù thế nào ? Đòi ba cô phải chọn mẹ tôi à ? Tôi mất sĩ diện đến mức nhận sự bố thí của cô sao ? Quý Phi bối rối : - Em không nghĩ như vậy . Em chỉ muốn xin lỗi mẹ anh . - Không cần . Cô không đủ tư cách đâu . Anh chợt nheo mắt lại , nhìn cô một cách dữ dội : - Nếu cô thật sự muốn chuộc lỗi cho ba cô , thì hãy đòi ông ấy ly dị với mẹ cô đi . Hãy sống phần đời còn lại của ông ấy cho mẹ tôi . Cô là con cưng của ông ấy mà , gì lại không được . Thấy vẻ mặt thất sắc của cô , anh cười gằn : - Không dám làm phải không ? Vậy thì đừng nghĩ đến chuyện xin lỗi . Tôi cần việc làm cụ thể , chứ không cần khoa trương . Quý Phi bàng hoàng đến mức không nói được . Cô không hay mình nhìn Trần Nghiêm một cách khiếp đảm , sợ hãi . Vẻ mặt của cô làm anh mím môi lại . Khuôn mặt trở nên lạnh lùng . - Đừng sợ . Tôi chỉ muốn thử cô thôi . Tôi không giống ba cô , chỉ biết nghĩ cho mình . Nhưng suy cho cùng , bà ấy cũng chỉ là nạn nhân của ba cô . Bà ấy không đáng chịu thiệt thòi đâu . Anh chợt ngừng lại nhìn cô từ đầu đến chân , làm cô co người lại , nép sát vào lan can . Anh nhìn cử chỉ của cô một cách lãnh đạm : - Tại sao cô chọn tôi ? Ma quỷ nào xúi khiến cô vậy ? Một người đẹp như cô , thiếu gì người đeo đuổi . Cô nghĩ chỉ cần cô chọn ai đó thì họ sẽ được hân hạnh quy phục
  3. sao ? Tôi không thuộc những người đó đâu . Quý Phi chợt đổi giọng : - Ngay từ đầu , anh đã biết . Tại sao anh không loại hồ sơ của em ra ? Thà là để em đừng gặp anh , có lẽ em sẽ thanh thản hơn . - Đó cũng là sự run rủi cho tôi . Nếu tôi đi công tác về sớm hơn thì cô đã bị loại ngay từ đầu . Cách nói chuyện thẳng thừng của anh làm Quý Phi hoàn toàn bị sốc . Từ bé đến lớn , cô chỉ quen nghe mọi người nói chuyện ngọt ngào với mình . Một người lạ nói nặng cô cũng đã chịu không nổi . Nói gì đến người mà mình yêu như yêu thần tượng . Vậy mà không hiểu tại sao cô không thể phản kháng . Chỉ nhận chịu . Và cũng không thể bỏ đi . Cô muốn được ở gần anh , dù chỉ để thấy cái nhìn ác cảm . Nhưng Trần Nghiêm đã tước đi mất giây phút gần gũi hiếm hoi này . Anh nói tiếp với giọng dứt khoát : - Tôi đã từng nói với cô , tôi không muốn tiếp xúc riêng tư như thế này . Từ đây về sau ngoài công việc , đừng bao giờ đến gặp tôi nữa . Anh đi lên hành lang và quay lại : - Mà yêu cầu của công việc cũng không cần cô gặp tôi . Nếu muốn giữ lại chút lịch sự với nhau , thì đừng để tôi phải thấy cô . Quý Phi không trả lời , cô lặng lẽ nhìn anh biến mất sau cửa phòng . Rồi thất thểu đi một mình xuống sân . Nổi buồn khổ ứ đầy cả tim , làm cô có cảm tưởng ngực mình nặng trĩu . Đi ngang qua phòng hành chánh , cô thấy Hạ Lan đang nói chuyện điện thoại . Thấy cô, cô ta ngoắt tay ra hiệu bảo chờ . Quý Phi không hiểu có chuyện gì , nhưng cũng bước vào phòng ngồi . Một lát sau , Hạ Lan gác máy đi ra : - Tranh thủ gọi điện cho bà chị , trong giờ làm , khó nói chuyện quá . Quý Phi dạ một cách thờ ơ . Cô biết có nhiều người lợi dụng điện thoại của công ty để nói chuyện riêng . Nhưng cô không quan tâm dòm ngó . Ngoài công việc ra , cô không để tâm đến bất cứ chuyện gì , của ai . Nhiều người thích cô vì sự vô tư đó . Trong đó , dĩ nhiên có Hạ Lan . Hạ Lan khóa cửa xong , cả hai đi ra cổng . Thấy vẻ buồn lặng của Quý Phi , cô hỏi với vẻ quan tâm thật lòng : - Em ở lại làm gì vậy ? Có chuyện gì rắc rối không ? - Dạ không . - Mấy hôm nay , chị cũng muốn gặp riêng em , nhưng em về sớm quá không gặp được . - Có chuyện gì không chị ? - Lại ghế kia nói chuyện đi . Em có gấp về không ? - Không chị ạ . Cả hai đến ngồi xuống băng đá . Hạ Lan nhìn Quý Phi hồi lâu , rồi nói như nhận xét : - Mặt em lúc nào cũng buồn buồn , trông đẹp ghê . Quý Phi cười gượng , không trả lời . Cô đã quen nghe người ta bảo mình đẹp . Nghe riết rồi quen , không còn cảm xúc gì nữa . Và cô hỏi qua chuyện khác .
  4. - Chị định nói gì với em hả ? Hạ Lan chưa kịp trả lời , thì thấy Trần Nghiêm đi ra . Cô chào anh xong , rồi quay lại nhìn Quý Phi như dò xét : - Em thấy phó giám đốc thế nào ? Quý Phi hơi chớp mắt , bối rối : - Chị hỏi rộng quá , em không trả lời được . - Anh ấy có nhiều cô thích , nhưng không hiểu sao đến giờ vẫn chưa có người yêu . Hải Đông yêu ảnh hai năm nay rồi đó . Quý Phi nghe nhói trong ngực , cô ngước lên nhìn Hạ Lan : - Em không biết chuyện đó . - Vì vậy chị mới nói với em . Em có biết cái lần em với anh Nghiêm nói chuyện , bị nó nghe hết không ? Quý Phi tái mặt : - Chị nói ai ? Chị Đông nghe hết à ? - Và nó đi nói lung tung , chị không thích tính đó của nó . Nói để em thận trọng hơn . - Cám ơn chị Quý Phi nhìn đăm đăm khoảng sân cỏ , không biết nói thế nào , chuyện dở khóc dở cười như thế , cô còn biết nói gì hơn . Ngoài một câu buông xuôi : - Em hiểu tại sao chị Đông ghét em . - Em thích anh Nghiêm cũng không có gì lạ . Anh Nghiêm nhìn bề ngoài tưởng như dễ gần . Nhưng thật ra khó tiếp xúc . Đời tư của ảnh bi kịch lắm . Tim Quý Phi đập nhanh hồi hộp : - Bi kịch thế nào chị ? - Ảnh thì không có gì . Nhưng bà mẹ bị tâm thần , nhẹ thôi chứ không có gì , mới tiếp xúc không ai biết đâu . Quý Phi thốt lên : - Tâm thần à ? Đột nhiên cô có cảm tưởng điều bi kịch đó có liên quan đến ba cô . Nói thẳng ra là do ba gây ra cho người ta . Chỉ suy luận thôi thì cũng cũng biết . - Sao chị biết vậy , chị Lan ? – Cô hỏi khẽ . - Mẹ chị bà con với mẹ anh Nghiêm . Chính ảnh đưa chị vô công ty đó . Nhưng Quý Phi chỉ chú ý đến khía cạnh khác : - Bà con thế nào hả chị ? - Bà con xa , nhưng cũng khá thân . Ngừng lại một lát , Hạ Lan nói như để Quý Phi chú ý : - Dì Chi hiền lắm Phi . - Em cũng nghĩ vậy . Quý Phi đã nói thật lòng . Vì cô nghĩ , người phụ nữ đó phải đáng yêu như thế nào , ba cô mới nhớ lâu như vậy . Bà ấy phải là dịu dàng hơn mẹ cô nhiều . Cô đã tò mò rất nhiều về bà . Không ngờ bỗng nhiên có người để hỏi . Và cô hỏi một cách nhiệt thành : - Dì Chi đó chắc đẹp lắm hả chị ? - Thời đó , dì ấy là hoa khôi trong xóm . Nhiều người đeo đuổi lắm . Nhưng dì thương
  5. phải một người đàn ông sở khanh . "Là ba mình đấy" . Quý Phi nghĩ thầm . Tự nhiên cô thấy mặc cảm . - Ông ta gạt gẫm dì Chi sao ? - Cũng không biết phải đánh giá thế nào . Có lẽ vì nghèo quá , nên ông ta không thể chọn tình yêu . Bà vợ mà ông ta cưới là con nhà giàu , học cao mà sắc sảo ghê gớm . Quý Phi làm thinh , dù sao cũng buồn khi nghe người khác không thích mẹ mình . Và cô im lặng nhìn Hạ Lan . Hạ Lan nghĩ cái nhìn đó theo nghĩa khác . Cô cho là Quý Phi muốn tìm hiểu , nên nói nhiệt tình : - Lúc ông ta cưới vợ , dì Chi thất vọng bệnh nặng lắm . - Đến mức như vậy lận sao chị ? - Tội nghiệp dì ấy lắm . Mẹ chị kể , dì ấy tính yếu đuối , ủy mị nên thất tình là điều bất hạnh đối với dì ấy . Quý Phi buột miệng : - Thế , anh Nghiêm có phải là con của người đàn ông ấy không ? Hạ Lan lắc đầu : - Không phải . Vì sau đó , gia đình dì Chi gả ép dì cho người khác . Là ba của anh Nghiêm đó . Ông ấy tệ hại lắm . Ông ấy chết vì say . "Thật là kinh khủng" . Quý Phi thì thầm . Hạ Lan kể tiếp : - Số dì Chi thật lận đận . Có chồng cũng như không . Lúc ông ấy chết xong , dì Chi bán nhà trả nợ , rồi đi bán xôi nuôi anh Nghiêm đi học . Thế rồi mấy năm sau , cái ông họ sở kia trở lại tìm dì Chi . Cô chép miệng , nói với vẻ phán xét : - Bảo là sở khanh thì cũng không hẳn . Ông ta lén bà vợ , chu cấp tiền cho dì Chi . Lúc đó , ông ta thành đạt rồi . Quý Phi rụt rè : - Thế , chị có biết người đàn ông đó không ? - Không . Nghe mẹ chị nói , ông ta đẹp trai lắm , là giáo sư của trường đại học nào đó , chị không rành . Quý Phi thở nhẹ : - Chắc chị không ưa ông ta . - Cũng không biết nữa . Thật ra nếu ông ta chỉ giúp đỡ dì Chi theo kiểu đền bù , thì không có gì để nói . Đằng này , ông ta hứa sẽ ly dị vợ . Hứa đã đời làm dì Chi hy vọng , rồi sau đó rút lui luôn . Dì Chi như người chết đi lần thứ hai , đâm ra bệnh luôn . Em có tin hồng nhan bạc phận không Phi ? - Em cũng không biết . Nhưng em nghĩ , dì Chi khổ vì không hiểu người đó . Thật ra người đàn ông kia cũng bị khổ sở lắm . - Sao em biết ? Quý Phi làm thinh , sau khi nghe chuyện rồi , cô đâm ra sợ mọi người biết mình là con của ba , sợ mọi người biết giáo sư tiến sĩ Huỳnh đáng kính trọng lại là người gạt gẫm một phụ nữ yếu đuối . Thật đáng xấu hổ . Cô cắn môi , đưa mắt nhìn ra xa :
  6. - Tại sao chị nói chuyện này với em , hả chị Lan ? - Tại chị thấy Phi thương anh Nghiêm . - Trong công ty có ai biết chuyện riêng của ảnh không chị ? - Chắc không . - Chị không kể với chị Đông à ? - Không . Chị không thích con nhỏ đỏng đảnh đó . Dì Chi hiền lắm , gặp con dâu như vậy chịu sao nổi . May là anh Nghiêm không thương nó .
Đồng bộ tài khoản