intTypePromotion=1

Mua máy ảnh - Không xem Megapixel thì xem gì?

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
67
lượt xem
4
download

Mua máy ảnh - Không xem Megapixel thì xem gì?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mua máy ảnh - Không xem Megapixel thì xem gì? Những yếu tố nào quan trọng nhất khi chọn mua một chiếc máy ảnh? Trong một bài viết trước của GameK, bạn đã biết số "chấm" không phải là yếu tố quan trọng "bậc nhất" khi mua một chiếc máy ảnh. Vậy thì chắc chắn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi rằng: "Yếu tố nào quan trọng nhất khi lựa chọn máy ảnh, yếu tố nào sẽ mang tính quyết định và khiến bức ảnh của bạn chụp đẹp hơn"? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mua máy ảnh - Không xem Megapixel thì xem gì?

  1. Mua máy ảnh - Không xem Megapixel thì xem gì? Những yếu tố nào quan trọng nhất khi chọn mua một chiếc máy ảnh? Trong một bài viết trước của GameK, bạn đã biết số "chấm" không phải là yếu tố quan trọng "bậc nhất" khi mua một chiếc máy ảnh. Vậy thì chắc chắn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi rằng: "Yếu tố nào quan trọng nhất khi lựa chọn máy ảnh, yếu tố nào sẽ mang tính quyết định và khiến bức ảnh của bạn chụp đẹp hơn"? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau. Thương hiệu và giá cả Nhiều người có kinh nghiệm hay các "cao thủ phần cứng" khi chọn mua đồ công nghệ đôi khi không cần quan tâm đến thương hiệu mà chỉ cần quan tâm tới
  2. hiệu nặng sử dụng của sản phẩm. Tuy nhiên, không phải ai có được khả năng ở cỡ này. Nếu không có nhiều kinh nghiệm hay "sở hữu" những hiểu biết rõ ràng về các thiết bị chụp ảnh, bạn hãy lựa chọn một trong ba thương hiệu nổi tiếng sau: Canon, Nikon hoặc Sony. Chất lượng của ba nhãn hiệu này rất tốt và đã được cả thế giới công nhận. Không chỉ vậy, sản phẩm của Canon, Nikon và Sony rất đa dạng phục vụ mọi nhu cầu sử dụng.
  3. Sensor - Cảm biến Sensor là một thành phần cực kỳ quan trọng trong máy ảnh. Nhiệm vụ của nó là "bắt" các tia sáng để tạo thành bức ảnh. Chất lượng và kích thước của sensor là yếu tố quyết định chất lượng của bức ảnh chụp từ máy ảnh số. Có rất nhiều yếu tố để làm nên một sensor tốt như: công nghệ, chất lượng... Nhưng nói chung với việc lựa chọn 3 thương hiệu trên bạn không cần phải quá quan tâm đến công nghệ hay chất lượng của nó vì sensor của Nikon, Canon và Sony đều được đánh giá là tốt ngang nhau. Thông số dễ nhận biết nhất, cũng có thể nói là quan trọng nhất trong việc quyết định chất lượng máy ảnh chính là kích thước sensor.
  4. Nói chung, trừ một số trường hợp đặc biệt (như cần tele chẳng hạn), sensor càng lớn đồng nghĩa với hiệu quả sử dụng càng cao. Ngày nay khi mà các NSX tìm mọi cách để tăng số "chấm" cho máy ảnh (nhằm thu hút người dùng) thì kích thước sensor lại càng có vai trò quan trọng. Hãy tưởng tượng một bức ảnh tới 14 triệu điểm ảnh được thu bằng một sensor bé xíu sẽ
  5. dẫn đến chuyện gì? Bởi vậy, một sensor lớn đảm bảo thu được hình ảnh tốt hơn, chân thực hơn. Ống kính Nhiều người cho rằng chỉ với các máy DSLR mới cần quan tâm đến ống kính. Đây là quan niệm sai hoàn toàn. Tất cả đều phải công nhận rằng, với máy ảnh DSLR, ống kính là yếu tố quyết định chất lượng của bức ảnh nhưng không phải vì thế yếu tố này không quan trọng với máy PnS (Point and shot).
  6. Thật ra, rất khó để nói chất lượng ống kính thế nào là tốt trong một vài dòng. Cách tốt nhất hãy tham khảo về chất lượng ống kính, hình ảnh của từng máy trên các diễn đàn để đánh giá. Ngoài ra, biện pháp tối ưu nhất là bạn hãy thử chụp bằng máy ảnh và ống kính trước khi quyết định mua. Flash
  7. Nếu định mua các loại máy DSLR, bạn chưa cần quan tâm đến yếu tố này ngay từ đầu bởi chúng ta có thể dễ dàng sử dụng các thiết bị Flash rời. Tuy nhiên, với các dòng máy ảnh khác (như PnS) thì chúng không có (hoặc rất khó) để có thể gắn thêm Flash rời. Chính vì vậy, người tiêu dùng phải cân nhắc kỹ chất lượng của các loại flash tích hợp sẵn trong máy. Zoom quang Đây thật ra là một trong những yếu tố ảnh hưởng từ ống kính. Zoom quang là "kiểu" zoom có được do máy sắp xếp và sử dụng các thấu kính có sẵn để "zoom" vào vật thể.
  8. Bên cạnh Zoom quang, máy ảnh có một chỉ số Zoom khác được nhiều NSX lấy ra làm "phương tiện quảng cáo" đó là Zoom số. Zoom số là kiểu Zoom mà máy sẽ sử dụng phương pháp nội suy điểm ảnh để phóng to và "zoom" vào đối tượng. Nói chung cách này làm hỏng hình ảnh, mất tính chân thực đi rất nhiều. Vì vậy, hãy chú ý đến Zoom quang, con số này càng lớn thì càng tốt. Ngoài ra, hãy bỏ qua chỉ số Zoom số nếu như NSX cố tình quảng cáo.
  9. Thiết kế thân máy Đây là một yếu tố hết sức quan trọng mà nhiều người thường không coi trọng khi lựa chọn máy ảnh nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung. Đây là một sai lầm nghiêm trọng bởi thiết kế là yếu tố cực kỳ quan trọng với các thiết bị điện tử. Hãy chọn một chiếc máy chắc chắn và thiết kế hợp lý. Ngoài ra, vẻ đẹp của máy cũng là một yếu tố quan trọng. Chúc các bạn tỉnh táo và lựa chọn được một chiếc máy ảnh tốt để đáp ứng nhu cầu của mình.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2