Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

intTypePromotion=1
ADSENSE

Mz Cpu Accelerator 1.4 - Tăng tốc phục vụ các ứng dụng chạy nổi

Chia sẻ: Kim Kim | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

119
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thiết lập mức độ ưu tiên phục vụ của CPU là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng tốc xử lý cho các ứng dụng đang mở trên máy tính. Bản thân hệ điều hành Windows cũng đã được tích hợp tính năng này thông qua công cụ Windows Task Manager (thường được kích hoạt bằng tổ hợp phím tắt Ctrl+Alt+Del).

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mz Cpu Accelerator 1.4 - Tăng tốc phục vụ các ứng dụng chạy nổi

  1. Mz Cpu Accelerator 1.4 - Tăng tốc phục vụ các ứng dụng chạy nổi Thiết lập mức độ ưu tiên phục vụ của CPU là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng tốc xử lý cho các ứng dụng đang mở trên máy tính. Bản thân hệ điều hành Windows cũng đã được tích hợp tính năng này thông qua công cụ Windows Task Manager (thường được kích hoạt bằng tổ hợp phím tắt Ctrl+Alt+Del). Bạn chỉ cần chọn thẻ Processes, nhấp chuột phải lên mẫu ghi tương ứng với ứng dụng cần được tăng tốc rồi lựa chọn 1 trong 6 chế độ ưu tiên. Tính năng này cũng có tác dụng nhất định, nhưng nó còn mang nặng tính thủ công và kém ổn định nếu bạn muốn áp dụng cho nhiều chương trình. Ngoài ra, bộ nhớ cũng không được điều tiết tốt và thường bị chia đều cho cả ứng dụng chạy nổi (foreground application) lẫn ứng dụng nền (background application) khiến cho giá trị của tính năng tăng tốc gần như vô nghĩa. Để cải thiện năng lực này của hệ điều hành Windows, bạn có thể sử dụng Mz Cpu Accelerator (MZ). Trái ngược hoàn toàn với Windows Task Manager, MZ sẽ tự động thay đổi mức độ ưu tiên phục vụ của CPU chỉ cho các ứng dụng đang chạy thật sự (chạy nổi) chứ không nhắm vào một ứng dụng cụ thể hay phải “chia bánh”
  2. cho các ứng dụng nền. MZ cho phép tùy chọn mức độ ưu tiên xử lý. Khả năng chia bộ nhớ cho một ứng dụng vừa được mở và rút lại bộ nhớ đã được chia sẻ khi ứng dụng được đóng lại của MZ rất nhanh. Với dung lượng chỉ 363 KB, tương thích trên hầu hết các phiên bản của hệ điều hành Microsoft Windows và máy tính của bạn đã được cài đặt thư viện .NET Framework 2.0, phiên bản miễn phí của MZ được cung cấp tại địa chỉhttp://mztweak.googlepages.com/Mz_CpuAcc.exe. Sau khi cài đặt và kích hoạt MZ, giao diện tương tác của chương trình sẽ xuất hiện. Dòng thông tin nằm trong ô Currently Optimizing sẽ cho bạn biết được trạng thái kích hoạt của MZ (Acceleration is disabled: Đã tắt kích hoạt tính năng tăng tốc hoặc Mz Cpu Accelerator: Đang được tăng tốc). Con số được cập nhật theo thời gian thực trên thanh Total Cpu Usage chính là tỉ lệ nạp bộ nhớ của CPU (xem hình minh họa). MZ sẽ yêu cầu bạn lựa chọn 1 trong 3 chế độ tăng tốc cho CPU để phục vụ cho các ứng dụng đang chạy nổi (foreground application) được liệt kê trong vùngPriority Level bao gồm Above Normal (trên mức bình thường một chút – mức mà CPU đang điều tiết bộ nhớ),High (ưu tiên sử dụng bộ nhớ ở mức cao) hoặcRealtime (phân bổ bộ nhớ theo thời gian thực). Chú ý là nếu chọn mức Realtime thì các ứng dụng chạy nổi sẽ sử dụng tối đa năng lực đáp ứng của CPU. Tuy nhiên, đây là chế độ không được kiến nghị sử dụng bởi lẽ nó có thể khiến cho máy tính bị đóng băng toàn phần và ngừng phản hồi. Hãy cẩn trọng khi chọn khai thác chế độ này. Tiếp đến, bạn nhấp chuột lên nút Activate để kích hoạt tính năng tăng tốc CPU với chế độ mà mình vừa chọn. Để tắt kích hoạt, bạn chỉ cần nhấp chuột lên nút Deactivate. Hãy chọn mục Sent To Tray để thu nhỏ giao diện thành biểu tượng trên System Tray. Và khi bạn nhấp đúp chuột lên đấy, giao diện tương tác của MZ sẽ xuất hiện trở lại.
  3. Vùng Options và Tray Icon Type sẽ cung cấp một số tùy chọn có liên quan đến việc chạy chương trình vào thời điểm khởi động máy tính bao gồm tự động kích hoạt chương trình (Run at system startup), tự động kích hoạt tính năng tăng tốc cho CPU (Start Activated) và tự động thu nhỏ giao diện thành biểu tượng trên System Tray (Start Minimized), hiển thị biểu tượng của chương trình trên System Tray (Mz Cpu Accelerator Icon) và hiển thị tỉ lệ nạp bộ nhớ của CPU thay vì hiển thị biểu tượng của MZ trên System tray (Show Cpu Usage). Tiện ích cứu file miễn phí Để phục hồi các file bị xóa trên ổ cứng, Pandora Recovery là một lựa chọn đáng tin cậy. Phiên bản 1.1.20 của tiện ích này làm việc tốt trong các thử nghiệm và hơn nữa, nó hoàn toàn miễn phí. Một hướng dẫn tùy chọn từng bước giúp những người mới bắt đầu tăng tốc độ. Giao diện duyệt file của tiện ích thích hợp cho những người có kinh nghiệm, nhưng với những ai đã quen thuộc với Windows Explorer thì cũng dễ học. Chọn một phân vùng trong giao diện duyệt file sẽ đưa ra danh sách tất cả các file và trạng thái của mỗi file (đang tồn tại, đã bị xóa hoặc bị ghi đè).
  4. Để phục hồi một file, bạn chỉ cần chọn nó, nhấn chuột phải và chọn Recover từ trình đơn hiện ra. Tiện ích sẽ cho bạn biết một file đã xóa bị ghi đè bao nhiêu lần, đây là một tính năng quan trọng, trước đây chưa chương trình nào lấy được thông tin dữ liệu ghi đè như vậy. Trong phiên bản thử nghiệm, có một tính năng được gọi là Nhấn chuột phải “surface scan” dùng để phục hồi file từ các đĩa đã định vào danh sách những dạng lại hoặc những đĩa bị hư bảng cấp phát file. Tuy nhiên, file bị xóa sẽ hiện ra tính năng này chỉ có tác dụng với các file ảnh số, và nó một trình đơn cho không tìm ra thêm file nào có khả năng phục hồi trên ổ phép bạn chọn nơi để cứng 250GB thử nghiệm. phục hồi. Pandora Recovery chỉ làm việc trên những phân vùng NTFS, bạn không thể dùng nó trên ổ cứng định dạng FAT32 (nhà sản xuất cho biết đang xây dựng). Không như những chương trình cùng loại, Pandora Recovery không cấm bạn ghi file được cứu trên cùng đĩa mà bạn phục hồi (chương trình sẽ cảnh báo trước khi làm việc này); nhưng đây là ý tưởng không tốt vì có thể gây nên tình trạng ghi đè những file mà bạn muốn phục hồi. Bỏ qua nhược điểm nhỏ này, Pandora Recover là một chương trình cứu hộ cho những phân vùng NTFS và nó miễn phí.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2