intTypePromotion=3

Ngăn chặn việc xóa nhầm dữ liệu trong Windows Server 2003 Active Directory

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
30
lượt xem
3
download

Ngăn chặn việc xóa nhầm dữ liệu trong Windows Server 2003 Active Directory

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bên cạnh đó, còn 1 trường hợp cũng rất dễ xảy ra, đó là người dùng xóa toàn bộ Organizational Unit – OU với tất cả những gì bên trong đó mà không hề để ý đến cửa sổ thông báo hiển thị tiếp theo. Một trong những vấn đề khác thường xuyên gặp phải là di chuyển nhầm 1 đơn vụ OU với tất cả các đối tượng bên trong sang một OU khác: Hãy nhớ rằng, là một người quản trị hệ thống, thì những thành viên của nhóm Domain Admins, Enterprise Admins hoặc Schema Admins groups là...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ngăn chặn việc xóa nhầm dữ liệu trong Windows Server 2003 Active Directory

  1. Ngăn chặn việc xóa nhầm dữ liệu trong Windows Server 2003 Active Directory Bên cạnh đó, còn 1 trường hợp cũng rất dễ xảy ra, đó là người dùng xóa toàn bộ Organizational Unit – OU với tất cả những gì bên trong đó mà không hề để ý đến cửa sổ thông báo hiển thị tiếp theo. Một trong những vấn đề khác thường xuyên gặp phải là di chuyển nhầm 1 đơn vụ OU với tất cả các đối tượng bên trong sang một OU khác: Hãy nhớ rằng, là một người quản trị hệ thống, thì những thành viên của nhóm Domain Admins, Enterprise Admins hoặc Schema Admins groups là các vị trí hết sức quan trọng. Nếu bạn không chắc chắn rằng họ có thể đảm nhận được công việc hay không thì tốt nhất là không nên gán quyền cho họ. Các phương pháp được áp dụng ở đây chủ yếu dành cho Active Director và Domain Controller của Windows Server 2003, còn đối vớiWindows Server 2008 thì đã có thêm một số tùy chọn trên giao diện đồ họa. Về mặt lý thuyết, nếu muốn tránh khỏi chuyện xóa nhầm dữ liệu hoặc đối tượng bên trong thì người quản trị phải phân quyền tương ứng đối với từng Object hoặc Organizational Unit của Active Directory. Bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng phương pháp dưới đây để gán Access Control Entries – ACEs: - Đối với thành phần Organizational Unit cần “bảo vệ”, gán thêm Deny ACEs tới mức phân quyền Delete vàDelete Subtree của group Everyone.
  2. - Với phần Container bên ngoài có chứa OU thì hãy gán Deny ACE tới Delete All Child Objects của groupEveryone. Cách làm này sẽ giúp người quản trị ngăn chặn được các đối tượng OU khỏi việc bị xóa nhầm. Cụ thể là khi ai đó cố tình hoặc vô ý xóa những thành phần đang được bảo vệ này, hệ thống sẽ hiển thị lỗi thông báo rằng quyền truy cập và thực hiện thao tác bị từ chối. Cách 1: sử dụng Active Directory Users and Computers: Để thực hiện, các bạn hãy đăng nhập trên máy tính member của group Domain Admins, sau đó mở Active Directory Users and Computers từ Start Menu -> Administrative Tools hoặc gõ DSA.MSC trong cửa sổRun. Tiếp theo, áp dụng mức phân quyền phù hợp với đối tượng OU cần bảo vệ bằng cách nhấn chuột phải và chọn Properties.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản