intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Nhiều nước ối chưa hẳn là đã tốt

Chia sẻ: Carol Carol | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
150
lượt xem
6
download

Nhiều nước ối chưa hẳn là đã tốt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Em bé trong bụng mẹ như cá trong nước, vì xung quanh em là nước ối. Uống nước ối và… cũng tè ra vũng nước ối ấy. Nước ối bình thường là từ 0,5 1,5l, có người nhiều là 15l. Vậy khi nước ối nhiều, có phải em bé sẽ thoải mái mà phát triển và bơi lội? Mừng khi thai lớn từng ngày? Nhiều bà mẹ trẻ khi thấy bụng mình to ra từng ngày thì rất mừng vì nghĩ con mình lớn nhanh, rất nhanh, dù chính mình khó thở, tức ngực hay chân phù tướng lên đến mức...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nhiều nước ối chưa hẳn là đã tốt

 1. Nhiều nước ối chưa hẳn là đã tốt Em bé trong bụng mẹ như cá trong nước, vì xung quanh em là nước ối. Uống nước ối và… cũng tè ra vũng nước ối ấy. Nước ối bình thường là từ 0,5 - 1,5l, có người nhiều là 15l. Vậy khi nước ối nhiều, có phải em bé sẽ thoải mái mà phát triển và bơi lội?
 2. Mừng khi thai lớn từng ngày? Nhiều bà mẹ trẻ khi thấy bụng mình to ra từng ngày thì rất mừng vì nghĩ con mình lớn nhanh, rất nhanh, dù chính mình khó thở, tức ngực hay chân phù tướng lên đến mức không chịu nổi. Nhưng đây là cuộc sống, chứ không phải chuyện Thánh Gióng, em bé trong bụng không thể lớn nhanh thế được mà đây thường là dấu hiệu của tình trạng đa ối cấp.
 3. Đa ối cấp thường gặp ở ba tháng giữa của thai kì. Thường đi kèm với các dị tật lớn của thai nhi như: teo thực quản bẩm sinh, thai vô sọ… và đình chỉ thai nghén là bắt buộc. Không như trong đa ối cấp, ở đa ối mạn lượng nước ối tăng dần làm bà mẹ thích nghi và ít khi đến mức không chịu nổi. Đa ối mạn thường được phát hiện trong khi bà mẹ tương lai đi khám, siêu âm. Còn khi để lượng nước ối tích luỹ đủ nhiều gây khó chịu thì thông thường đã ở mức phải chọc hút nước ối để giảm áp lực trong buồng tử cung, giúp người mẹ có thể chịu đựng đến khi thai đủ tháng. Nguy cơ
 4. Nguy cơ lớn nhất với người mẹ trẻ bị đa ối là băng huyết sau đẻ vì tử cung căng giãn quá mức trong quá trình mang thai, cơ tử cung mệt mỏi không co lại được. Mẹ bị khối nước ối to chèn ép làm cho khó thở, đi lại khó khăn, phù hai chân… Nhưng nguy cơ lớn nhất vẫn là với em bé. Đẻ non, ối vỡ non, vỡ sớm.. do lượng nước ối nhiều kích thích tại chỗ làm cho tử cung tưởng nhầm là em bé đủ tháng làm cho cuộc chuyển dạ diễn ra trước 9 tháng 10 ngày. Em bé chưa được chuẩn bị đầy đủ để ra đời sẽ nuôi nấng rất vất vả, khi non quá sẽ không nuôi được. Sa dây rau khi ối vỡ. Lượng nước ối nhiều làm dây rau theo nước ối sa ra ngoài, bị chèn ép không mang máu đến nuôi dưỡng em bé khi em bé vẫn chưa được đẻ ra. Nếu không phát hiện xử trí kịp thời sẽ làm thai chết lưu. Nước ối quá nhiều sẽ làm ngôi thai bình chỉnh không tốt, cuộc chuyển dạ không diễn ra bình thường. Rồi ngôi ngang, ngôi ngược.. Và em bé trong đa ối mạn thường nhỏ hơn các em bé khác có cùng tuổi thai. Nhiều quá hay ít quá nước ối cũng đều không tốt cho em bé. Bụng mẹ căng giãn có giới hạn, nên lượng nước ối vừa đủ là tốt nhất để em bé phát triển tốt.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

YOMEDIA
Đồng bộ tài khoản