intTypePromotion=4
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 142
      [banner_name] => KM3 - Tặng đến 150%
      [banner_picture] => 412_1568183214.jpg
      [banner_picture2] => 986_1568183214.jpg
      [banner_picture3] => 458_1568183214.jpg
      [banner_picture4] => 436_1568779919.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 9
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:12:29
      [banner_startdate] => 2019-09-12 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-12 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => minhduy
    )

)

Những băn khoăn của bố khi vừa “lên chức” cha – Phần cuối

Chia sẻ: Hoa Lan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
27
lượt xem
1
download

Những băn khoăn của bố khi vừa “lên chức” cha – Phần cuối

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có con là điều tuyệt vời. Đúng vậy! Đối với một người đàn ông, trở thành cha là một bước ngoặt lừng lẫy trong đời. Nhưng xen kẽ với niềm vui và tự hào đó, ông bố trẻ có không ít băn khoăn mà nếu không tinh ý, mẹ sẽ chẳng thể nhận ra, nhất là khi con đã chiếm hết sự quan tâm của mẹ (hết cả phần dành cho bố nữa).

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những băn khoăn của bố khi vừa “lên chức” cha – Phần cuối

 1. Những băn khoăn của bố khi vừa “lên chức” cha – Phần cuối Có con là điều tuyệt vời. Đúng vậy! Đối với một người đàn ông, trở thành cha là một bước ngoặt lừng lẫy trong đời. Nhưng xen kẽ với niềm vui và tự hào đó, ông bố trẻ có không ít băn khoăn mà nếu không tinh ý, mẹ sẽ chẳng thể nhận ra, nhất là khi con đã chiếm hết sự quan tâm của mẹ (hết cả phần dành cho bố nữa). Hãy đồng hành với chồng và cùng nhau đạt danh hiệu “bố mẹ tuyệt vời nhất đời” mẹ nhé! “Tôi không biết cách chăm sóc con.”
 2. Bố cũng có thể chăm con giỏi như mẹ vậy - Ảnh: Jupiterimages Các bà mẹ trẻ luôn có bản năng tự nhiên để chăm sóc con cái, thêm vào đó họ có đến 9 tháng sống c ùng với sinh linh bé nhỏ trong bụng để chuẩn bị tâm lý chăm sóc con nhỏ. Nhưng các ông bố thì loại hoàn toàn mù mờ về vấn đề này. Hãy giúp bố nào! Đừng xem chăm con là chuyện của riêng mình, ngay từ khi còn đang mang thai, bạn hãy chia sẻ với chồng những gì bạn tìm hiểu được về việc chăm sóc trẻ con và giúp anh ấy hiểu rằng anh ấy cũng sẽ làm tốt như vậy nếu anh ấy muốn. Và rồi khi bé đã ra đời, hãy cho bố cơ hội được bế con và chăm sóc con với sự trợ giúp hết sức dịu dàng của bạn. Hãy khen ngợi chồng với những thao tác đúng và động viên, giúp chồng điều chỉnh khi anh ấy làm chưa đúng. Ngay cả khi bé phản ứng chút ít với những cử chỉ chưa khéo của bố, bạn cũng đừng vội vã gạt anh ấy sang bên để ôm lấy con nhé, một chút khó khăn sẽ giúp bố càng cố gắng hơn và sẽ làm tốt hơn về sau. Rồi bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy chồng mình trở thành một
 3. ông bố chăm con cực khéo cho mà xem. Tuy nhiên, nếu anh ấy không thể làm được, bạn cũng đừng gây áp lực và cảm thấy tủi thân về việc đó, có thể anh ấy hợp với những công việc khác hơn để giúp bạn, ví dụ như pha sữa, sắp xếp đồ đạc, pha nước tắm hay thay tã cho con hơn là bế và cho bé bú bình. “Tạm biệt, giờ bù khú. Xin chào, giờ thay tã!” Nếu chồng bạn đã quá quen với việc ra ngoài bù khú với bạn bè hoặc đi tập thể hình đôi ba lần mỗi tuần, đây là lúc bạn phải xen vào thú vui đàn ông này của chồng (tất nhiên là nhẹ nhàng và tế nhị thôi) và lên tiếng cho anh ấy biết việc này cần phải thay đổi. Hãy giúp bố nào! Nhẹ nhàng xoa dịu và cho chồng biết rằng anh ấy vẫn có thể vui chơi với bạn bè lúc này hoặc sau đó, nếu như anh ấy có thể sắp xếp để chia sẻ công bằng với bạn. Một số cặp vợ chồng mới lên chức bố mẹ có thể sắp xếp ổn thỏa với nhau đến mức mỗi tuần cả bố và mẹ đều được thay phiên nhau ra ngoài thư giãn cùng bạn bè và các thú vui cá nhân c ủa mình. Thông cảm và chia sẻ công việc cùng nhau cũng như chấp nhận những đam mê riêng của nhau sẽ giúp hai bạn có thể vun đắp cho hạnh phúc của mình (bên cạnh hạnh phúc làm cha mẹ). “Khi nào thì tôi có thể gần gũi với vợ lại?”
 4. Hiểu tâm lý và thông cảm cho nhau sẽ giúp bố mẹ sớm tìm lại được cảm giác yêu đương sau sinh - Ảnh: Inmagine Vài tháng đầu sau khi bé ra đời chiếm nhiều tâm trí và công sức của mọi người, nhưng không ai vất vả bằng người mẹ. Người phụ nữ sau sinh thực sự kiệt sức và hầu như không nhận thấy chính xác nhu cầu gần gũi của mình. Tuy vậy, đối với người đàn ông, sự thiếu hụt tình cảm (bao gồm cả tình dục) lại thực sự khó khăn. Trong khi người mẹ có thể hạnh phúc và được bù đắp qua đứa con, thì người cha có thể cảm thấy mình giống như kẻ thứ ba đứng bên ngoài. Hãy giúp bố nào! Nếu bạn biết rằng chồng mình đang cần được âu yếm trong khi bản thân lại chẳng có tâm trạng nào cho việc đó, hãy thỏa hiệp với chồng rằng hai bạn sẽ tạm xem việc ôm ấp và hôn là một đoạn kết ngọt ngào thay vì là nốt dạo của khúc mở màn. Bạn cũng có thể khiến chồng chia sẻ gánh nặng việc nhà với mình bằng những lời giao hẹn kiểu: “Gặp lại anh
 5. trên giường sau khi anh rửa bát và em tắm xong nhé!” Tâm trạng thư thái sẽ giúp bạn cởi mở đón nhận sự lãng mạn hơn. Đây là kinh nghiệm được chia sẻ của một người chồng vừa lên chức cha: “Tôi nhận ra rằng giúp vợ làm việc nhà – hoàn toàn tự nguyện – có thể khiến chuyện chăn gối của vợ chồng tôi ấm lại nhanh hơn cả. Chiêu nịnh vợ và hôn tới tấp không có hiệu quả với vợ tôi; nhưng khi cô ấy về nhà vào một buổi chiều và thấy nhà cửa tinh tươm, cô ấy biết rằng tôi đã thôi không còn chỉ nghĩ đến nhu cầu bản thân nữa và đã trở thành một người cha thực thụ rồi. Vậy là chúng tôi đã “nổi lửa” thành công trong phòng ngủ của mình sau một thời gian dài nguội lạnh.”

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản