intTypePromotion=1
ADSENSE

Những cách tận dụng laptop cũ

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

98
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những cách tận dụng laptop cũ Vừa mới tậu được chiếc máy tính xách tay mới tinh và không biết phải làm gì với chiếc laptop cũ? Làm mạng chủ trong gia đình Dù cho đã quá “lạc hậu” và chậm chạp nhưng chiếc máy tính xách tay cũ của bạn vẫn hoàn toàn đủ khả năng để làm máy chủ cho mạng gia đình. Theo đó, bạn có thể tận dụng laptop cũ để lưu trữ file, ảnh số hay thậm chí là truyền tải tất cả các dữ liệu media cho toàn bộ máy tính trong gia đình. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những cách tận dụng laptop cũ

  1. Những cách tận dụng laptop cũ Vừa mới tậu được chiếc máy tính xách tay mới tinh và không biết phải làm gì với chiếc laptop cũ? Làm mạng chủ trong gia đình Dù cho đã quá “lạc hậu” và chậm chạp nhưng chiếc máy tính xách tay cũ của bạn vẫn hoàn toàn đủ khả năng để làm máy chủ cho mạng gia đình. Theo đó, bạn có thể tận dụng laptop cũ để lưu trữ file, ảnh số hay thậm chí là truyền tải tất cả các dữ liệu media cho toàn bộ máy tính trong gia đình. Do được thiết kế gọn nhẹ và tiêu thụ ít điện năng nên bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về hóa đơn tiền điện dù bật laptop cũ 24/7 (24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần).
  2. Cách thực hiện Những thứ cần thiết: Một chiếc laptop, phần mềm FreeNAS, mạng gia đình. Thời gian thiết lập: Khoảng một tiếng. Chi tiết
  3. Tải chương trình FreeNAS dưới dạng file ảnh của đĩa (iso) tại đây và sau đó ghi ra một chiếc đĩa CD. Cho đĩa CD vào laptop, restart máy và tiến hành khởi động từ ổ C. Cài đặt FreeNAS, ghi nhớ địa chị IP hiện ra sau khi quá trình cài đặt hoàn tất. Sử dụng máy tính khác cùng mạng và gõ điện chỉ IP trên vào trình duyệt web bất kỳ.
  4. Đặng nhập bằng tài khoản mặc định: admin, mật khẩu: freenas. Thiết lập ổ cứng để chia sẻ dữ liệu cũng như tài khoản máy tính dùng để đăng nhập. Sử dụng làm khung ảnh kỹ thuật số Tận dụng thiết kế nhỏ gọn và màn hình của laptop để làm khung chiếu ảnh số là một ý tưởng không tồi. Lý do? Bên cạnh khả năng hiển thị, laptop còn có thể truy cập Wi-Fi, sở hữu ổ cứng có dung lượng lớn và khả năng trình chiếu ảnh tuyệt vời thông qua vô số ứng dụng.
  5. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể “trưng” những khoảnh khắc đáng nhớ của gia đình hay các tấm ảnh chụp với bạn bè kèm theo hiệu ứng bắt mắt. Làm “cầu nối” cho mạng không dây Nếu như nhà bạn sử dụng mạng Wi-Fi, bạn hoàn toàn có thể tăng cường chất lượng tín hiệu bằng cách sử dụng laptop như một cầu nối wireless trong mạng gia đình. Việc này rất hữu hiệu cho những nhà cao tầng, nhiều phòng và sóng truyền đi từ modem thường gặp phải nhiều vật cản.
  6. Tuy nhiên, với card Wi-Fi được tích hợp sẵn, chiếc laptop cũ hoàn toàn có thể đóng vai trò như một Extender (thiết bị mở rộng). Nhờ đó, các “điểm chết” (điểm không nhận được sóng wi-fi) trong nhà bạn sẽ bị loại bỏ dễ dàng. Cách làm Đối với Windows 7 Cắm dây mạng từ Router sang laptop. Tải chương trình Connectify tại đây và cài đặt. Sau đó chạy chương trình. Tạo một điểm truy cập (Access Point) với tên đăng nhập và mặt khẩu. Kích hoạt chế độ hotspot. Với Windows Vista
  7. Cắm dây mạng từ Router sang laptop. Truy cập Control Panel >> Network and Sharing Center. Click vào “Set up a new connection or network”. Tạo một mạng không dây Ad-hoc mới, điền tên và mật khẩu. Kích hoạt tính năng Internet Connection Sharing. Với Mac OS X Cắm dây mạng từ Router sang laptop. Vào System Preferences >> Sharing and check Internet Sharing. Tại “Share your Connection From”, chọn Ethernet. Tại “To Computers Using”, chọn AirPort.
  8. Mở chế độ AirPort và điền tên và mật khẩu. Làm ổ cứng gắn ngoài Với kích cỡ 2,5’’ nhỏ gọn và dung lượng lưu trữ ở mức tương đối (khoảng 120GB đến 250GB), việc biến ổ cứng của một chiếc laptop cũ thành thiết bị lưu trữ gắn ngoài là một ý tưởng không tồi. Những gì bạn cần là một hộp chứa HDD (HDD Box) mua ở các cửa hàng linh kiện máy tính.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2