intTypePromotion=1
ADSENSE

Những công cụ kiểm tra tốc độ đường truyền Internet nhanh chóng

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

119
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những công cụ kiểm tra tốc độ đường truyền Internet nhanh chóng Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để nhận biết tốc độ đường truyền ADSL. Ngoài những phương pháp hiện đại và phức tạp của giới chuyên môn thì có 2 cách mà đại đa số người dùng đều có thể sử dụng được đó là kiểm tra bằng các phần mềm hoặc bằng các website chuyên đo tốc độ đường truyền...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những công cụ kiểm tra tốc độ đường truyền Internet nhanh chóng

  1. Những công cụ kiểm tra tốc độ đường truyền Internet nhanh chóng Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để nhận biết tốc độ đường truyền ADSL. Ngoài những phương pháp hiện đại và phức tạp của giới chuyên môn thì có 2 cách mà đại đa số người dùng đều có thể sử dụng được đó là kiểm tra bằng các phần mềm hoặc bằng các website chuyên đo tốc độ đường truyền... 1. DU Meter Trên thị trường hiện tại, có rất nhiều phần mềm dùng để nhận biết, đo đường truyền mạng ADSL. Nhưng hầu hết người tiêu dùng đều chọn phần mềm DU Meter, do đây là công cụ đơn giản và dễ sử dụng nhất. Sau khi bạn đã cài và kích hoạt phần mềm này
  2. vào máy thì bạn có thể dễ dàng biết được tốc độ đường truyền mình đang sử dụng. Trong DU Meter, chỉ số DL chỉ ra tốc độ download thực của đường truyền và chỉ số UL chỉ ra tốc độ upload thực của đường truyền. Cả hai chỉ số này đều tính bằng KB/giây và tốc độ của chúng luôn luôn tay đổi. Nhưng nếu nó luôn nằm dưới chỉ số 100 KB/giây thì có nghĩa là đường truyền của bạn chậm, còn đường truyền ổn định phải luôn đảm bảo chỉ số DU
  3. trên 200 KB/giây. Bạn có thể tải phần mềm này tại đây. 2. NetMeter Với người dùng máy tính, DUMeter có lẻ là chương trình đo đường truyền mà mọi người hay sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay Netmeter cũng với chức năng tương tự nhưng hoàn toàn miễn phí và tin tưởng sử dụng. Chương trình NetMeter sẽ giúp bạn đo tốc độ đường truyền Internet trên kết nối hiện tại để biết bạn có sử dụng đúng với tốc độ đăng ký sử dụng hay không.
  4. Chương trình hoàn toàn dễ sử dụng. Sau khi cài đặt thành công, bạn click phải vào chương trình ở khay hệ thống, chọn Options. Sau đó chọn All interfaces trong phần Network interface to monitor. Các thông số khác bạn để mặc định. Nhấn OK để thoát và bạn sẽ được chương trình làm việc hiệu quả trong việc đo dung lượng đường truyền qua thông số Upload và Download. NetMeter dung lượng 599KB. Tương thích mọi Windows. Bạn tải dùng miễn phí tại đây.
  5. www.Speedtest.net Website này rất trực quan với giao diện khá hấp dẫn. Nó tạo một kết nối từ máy tính của người dùng đến một trong số hàng trăm server trên thế giới rồi đo tốc độ cả hai chiều đi và về, đồng hồ tốc độ chạy trong khi một dấu hiệu chuyển dịch dữ liệu màu vàng cho biết sự kết nối và cuối cùng là số liệu thực về khả năng download, upload dữ liệu từ server về máy tính.
  6. Theo cách này, bạn có thể đo được ở mức độ tương đối tốc độ kết nối Internet của mình nhanh ch.óng mà không cần phải cài đặt bất cứ ứng dụng nào. http://www.dsl-speed.org Kiểm tra trực tuyến là phương pháp khá hữu ích vì tốc độ đường truyền được đo thông qua các website một cách nhanh chóng. Bạn có thể tới địa chỉ: http://www.dsl-speed.org/test.htm, tại đây luôn cung cấp sẵn cho bạn địa chỉ của khoảng vài chục website có tích hợp sẵn tính năng đo tốc độ ADSL.
  7. Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng mỗi trang web đều có một tính năng hơi khác nhau một chút. Có web khi vào đã cho ta biết ngay tốc độ đường truyền, một số website khác sẽ trang bị một nút nhấn dạng như “Start” mà khi nhấn vào đó quá trình đo tốc độ mới được bắt đầu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2