intTypePromotion=3

Nhúng hình vẽ Geospace vào bài giảng soạn bằng LectureMaker

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
109
lượt xem
11
download

Nhúng hình vẽ Geospace vào bài giảng soạn bằng LectureMaker

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hiện nay việc ứng dụng CNTT vào việc dạy học đang được các thầy cô giáo quan tâm và cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích. Trong đó, việc ứng dụng CNTT vào dạy học dễ thấy nhất là soạn bài giảng trên các phần mềm như MS PowerPoint, Violet, … và đặc biệt thời gian gần đây có sự xuất hiện của một phần mềm đến từ Hàn Quốc là LectureMaker. LectureMaker là phần mềm giúp giáo viên soạn một bài giảng điện tử theo đúng nghĩa. Trong bài giảng soạn bằng phần mềm này ta...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nhúng hình vẽ Geospace vào bài giảng soạn bằng LectureMaker

  1. Nhúng hình vẽ Geospace vào bài giảng soạn bằng LectureMaker Hiện nay việc ứng dụng CNTT vào việc dạy học đang được các thầy cô giáo quan tâm và cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích. Trong đó, việc ứng dụng CNTT vào dạy học dễ thấy nhất là soạn bài giảng trên các phần mềm như MS PowerPoint, Violet, … và đặc biệt thời gian gần đây có sự xuất hiện của một phần mềm đến từ Hàn Quốc là LectureMaker. LectureMaker là phần mềm giúp giáo viên soạn một bài giảng điện tử theo đúng nghĩa. Trong bài giảng soạn bằng phần mềm này ta có thể chèn âm thanh, hình ảnh, flash, tạo nút, câu hỏi trắc nghiệm, công thức toán, tài liệu HTML,… với rất nhiều ưu điểm. Đặc biệt, phần mềm giúp giáo viên xuất bài giảng theo chuẩn SCOM để đưa lên hệ thống e-learning hoặc xuất ra tập tin tự chạy (.exe) để sử dụng trên các máy tính không cài phần mềm này (đây là một điểm cộng cho phần mềm này so với MS PowerPoint).
  2. Tuy nhiên hiện nay còn nhiều giáo viên Toán chưa sử dụng phần mềm này bởi vì đặc thù của bộ môn. Hơn nữa, một số giáo viên cho rằng phần mềm này chưa thể kết hợp với một số phần mềm vẽ hình hình học để cho ra một bài giảng hấp dẫn và mang tính tương tác cao. Nếu so sánh với PowerPoint thì có vẽ LectureMaker có vẻ kém về khoản này (vì PowerPoint có thể nhúng được Cabri3D, hay Geospace thông qua ActiveX, liveweb,…) nhưng xin mòi thầy cô xem video sau đây và cho nhận xét:

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản