intTypePromotion=3

Những lưu ý khi sử dụng thuốc BVTV

Chia sẻ: Thai Ngoc Khanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
97
lượt xem
13
download

Những lưu ý khi sử dụng thuốc BVTV

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật BVTV cần chú ý những điều sau: Người đang mệt mỏi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú không được làm việc với thuốc.  Mang dụng cụ bảo hộ như kính mắt, mũ, găng tay, khẩu trang ... không dùng tay trần trực tiếp khuấy trộn hoặc rải thuốc. Không dùng miệng thổi gần béc vòi phun. Kiểm tra bình bơm trước khi sử dụng, mang theo dụng cụ sửa chữa cần thiết. . Không đi phun thuốc ngược chiều gió, không ăn uống và hút thuốc khi đang làm việc với thuốc BVTV. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những lưu ý khi sử dụng thuốc BVTV

  1. Những lưu ý khi sử dụng thuốc BVTV Khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật BVTV cần chú ý những điều sau:  Người đang mệt mỏi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú không được làm việc với thuốc.  Mang dụng cụ bảo hộ như kính mắt, mũ, găng tay, khẩu trang ... không dùng tay trần trực tiếp khuấy trộn hoặc rải thuốc. Không dùng miệng thổi gần béc vòi phun.  Kiểm tra bình bơm trước khi sử dụng, mang theo dụng cụ sửa chữa cần thiết.
  2.  Không đi phun thuốc ngược chiều gió, không ăn uống và hút thuốc khi đang làm việc với thuốc BVTV.  Không để trẻ em đến gần nơi pha chế và phun thuốc.  Phun thuốc xong phải thay quần áo và tắm rửa sạch sẽ.  Không đổ nước thuốc thừa hoặc rửa bình bơm, dụng cụ pha thuốc xuống nguồn nước sinh hoạt và nuôi cá.  Không dùng lại bao bì đựng thuốc để đựng thực phẩm, nước uống hoặc làm việc khác, cần hủy bỏ ngay.  Đảm bảo đúng thời gian cách ly.  Thuốc dính vào mắt, vào da cần rửa kỹ ngay bằng nước sạch với xà phòng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản