intTypePromotion=1

Những nguyên tắc cần lưu ý khi đi du lịch phượt

Chia sẻ: Linhda Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
96
lượt xem
3
download

Những nguyên tắc cần lưu ý khi đi du lịch phượt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong xu thế kinh tế suy thoái thì du lịch phượt là một trong những lựa chọn được nhiều người chọn. Cũng có điều thuận lợi là sự phát triển của thông tin ngày càng nhanh. Đường và chỉ dẫn cũng nhiều nên đi du lịch phượt cũng không khó lắm. nhưng khi đi du lịch phượt là bạn phải tự lo liệu lấy nên vậy vẫn phải bổ sung kiến thức về đi du lịch phượt.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những nguyên tắc cần lưu ý khi đi du lịch phượt

  1. Những nguyên tắc cần lưu ý khi đi du lịch phượt
  2. Trong xu thế kinh tế suy thoái thì du lịch phượt là một trong những lựa chọn được nhiều người chọn. Cũng có điều thuận lợi là sự phát triển của thông tin ngày càng nhanh. Đường và chỉ dẫn cũng nhiều nên đi du lịch phượt cũng không khó lắm. nhưng khi đi du lịch phượt là bạn phải tự lo liệu lấy nên vậy vẫn phải bổ sung kiến thức về đi du lịch phượt. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi đi du lịch phượt: Quy tắc đơn giản và quan trọng nhất là "hãy tin vào người sau lưng bạn" 1. Quy tắc cơ bản – Prime Directive: Quy tắc đơn giản và quan trọng nhất là "hãy tin vào người sau lưng bạn". Cũng có nghĩa "bạn phải tránh người phía trước bạn". Giả sử khi người đi đầu quẹo trái, người thứ hai sau đó vài giây mới nhận ra và vội quẹo theo: nếu người thứ 3 không để ý sẽ đâm và có thể gây tai nạn liên hoàn. Dù là đi hàng một nhưng cách xe vẫn nên đi so le với nhau thành 2 hàng trên 1 làn.
  3. Nếu người thứ 3 không để ý sẽ đâm và có thể gây tai nạn liên hoàn 2. Đóng cửa hông – Door closed: Khi đi đường dài trong một nhóm có đội hình hàng hai hoặc tản mát, nếu một người chạy bên cạnh đội hình mà gặp chướng ngại(hoặc làn đường đột ngột thu hẹp) thì người đó phải có trách nhiệm tự giảm tốc độ và đi nối vào sau đoàn xe. Tuyệt đối không lao vào giữa đoàn có thể gây tai nạn cho cả đoàn. Nếu có thành viên thiếu kinh nghiệm mà làm như vậy, thành viên đi phía trong có thể dùng thân xe ngăn cản và ra hiệu lui về phía sau. Đóng cửa hông là qui tắc thứ hai mà bạn phải tuân theo 3. Luật 2 giây – 2 secs rule: Một người đi xe máy bình thường cần 1 giây để nhận ra tình huống và 1 giây để xử lý. Nếu đòan đi 40km/h các xe cần cách nhau khoảng 2 giây ~ 20m. 50km/h ~ 26m. 80km/h cách nhau 45m-60m. Khi đi xuống dốc thời gian cần tăng lên 3 – 4 giây. Các xe trong một nhóm chịu ảnh hưởng theo kiểu sợi dây thun, nên người đi
  4. đầu cần rất tỉnh táo khi tăng tốc và ra hiệu tăng tốc. Nếu vừa tăng tốc đã dừng lại vì lý do gì đó có thể khiến toàn đội hình đâm vào nhau. Tuy nhiên một số trường hợp để tránh bị các xe lạ chen vào giữa, người đi đầu có thể chủ động ra hiệu lệnh thu hẹp khoảng cách và giảm tốc. Các nhóm nhiều kinh nghiệm có thể di chuyển rất sát nhau. Những giây phút thư giãn trên đường đi 4. Quy mô nhóm – Group size: Một nhóm xe máy không nên quá 6 chiếc nếu 1 thành viên không có kỹ năng đi nhóm. Chỉ vượt quá 8 chiếc nếu tất cả thành viên đã quen với kiểu đi của nhau. Một nhóm xe máy không nên quá 6 chiếc nếu các thành viên chưa có kinh nghiệm 5. Kinh nghiệm và vị trí – Exp. & Pos:
  5. Người nào càng ít kinh nghiệm thì vị trí của người đó càng gần về cuối. Làm như vậy là để người đó không gây tai nạn liên hoàn nếu xảy ra. Người đi cuối cùng phải biết về xe và có đồ nghề sửa xe, có thể là trưởng đoàn. Nên có bộ đàm liên lạc với người đi đầu. Người nào càng ít kinh nghiệm thì vị trí của người đó càng gần về cuối 6. Trước khi lên đường – Pre-voyage Briefing: a. Tóm tắt quãng đường di chuyển. b. Mô tả cách vượt, chuyển làn, cách xử lý khi nhóm bị thổi phạt, bị tách rời(nhóm trước dừng lại hay nhóm sau đuổi theo). c. Thống nhất tần số bộ đàm. d. Phổ biến cách ra hiệu bằng tay. e. Xếp đặt vị trí f. Kiểm tra máy móc và các thiết bị bảo hiểm g. Đi thử một vòng kiểm tra trước nếu có thời gian. Cần thống nhất kí hiệu bằng tay trước khi lên đường
  6. 7. Hợp tác và chia sẻ – Collaborative Group Riding: Một chuyến đi xa bằng xe máy thử thách mọi yếu tố: lòng dũng cảm, sức chịu đựng của cơ thể, thần kinh, các kỹ năng, mức độ sẵn sàng, khả năng làm việc theo nhóm.Chiếc xe là của bạn nhưng phải tuân thủ các yêu cầu của nhóm. Dừng lại theo nhóm, đổ xăng, ăn uống nghỉ ngơi theo nhóm. Sẵn sàng giúp đỡ các bạn khác khi xe của họ gặp trục trặc và họ cũng giúp bạn như vậy. Việc sở hữu một chiếc xe nhiều khả năng hơn không có nghĩa bạn sẽ đi đầu mà nó phụ thuộc trình độ đi của bạn. Nếu trình độ bạn cao tự nhiên lần sau vị trí của bạn sẽ tăng lên. Không khiêu khích hoặc nhận xét thô thiển về các loại xe của nhóm khác trên đường đi Khi đi trên đường ngòai việc chào hỏi các nhóm khác, không nên tùy tiện gia nhập vì lý do an toàn của bản thân bạn. Không khiêu khích hoặc nhận xét thô thiển về các loại xe của nhóm khác. Chỉ phát ngôn liên quan đến kỹ thuật khi mình biết rõ và có kinh nghiệm.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2