Nuôi con theo kiểu Kangaroo

Chia sẻ: Sautim Thiephong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
57
lượt xem
3
download

Nuôi con theo kiểu Kangaroo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tại Colombia, các bác sỹ đã tìm ra một phương pháp độc đáo để nuôi dưỡng những trẻ sinh thiếu tháng. Cho đến nay, phương pháp này đã tỏ ra rất hiệu quả và được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo áp dụng rộng rãi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nuôi con theo kiểu Kangaroo

  1. Nuôi con theo kiểu Kangaroo Tại Colombia, các bác sỹ đã tìm ra một phương pháp độc đáo để nuôi dưỡng những trẻ sinh thiếu tháng. Cho đến nay, phương pháp này đã tỏ ra rất hiệu quả và được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo áp dụng rộng rãi. Đối với bé sơ sinh với cân nặng dưới 2,5 kg và sức khỏe yếu, thông thường các bác sỹ sẽ đề nghị nuôi trong lồng kính. Nhưng nay cha mẹ bé đã có thể chọn giải pháp khác. Martha Carolina Carrillo đã quyết định nuôi bé bằng hơi ấm của mình, giống như cách nuôi con của loài thú có túi
  2. Kangaroo. Martha Carolina Carrillo cho biết: “Tôi đã quyết định lựa chọn phương pháp Kangaroo, phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ, bằng tình thương, bằng sự tương tác giữa mẹ với con và với gia đình, sau khi tôi biết những lợi ích của phương pháp này đối với con mình”. Trong phương pháp này, người mẹ sẽ ủ ấm con mình trong suốt 24 giờ trong ngày để giúp đứa bé duy trì được thân nhiệt, nhịp thở và nhịp tim. Sự gần gũi giữa mẹ và bé cũng như nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ sẽ giúp những em bé bị sinh non tăng cân nhanh hơn so với việc được nuôi trong lồng kính. Theo Tiến sỹ Eleonora Rodriguez: “Phương pháp này còn giúp củng cố hệ miễn dịch của bé. Các tế bào miễn dịch sẽ phản ứng tốt hơn, và người mẹ cũng sẽ tạo ra được nhiều sữa hơn để nuôi con của mình. Nuôi con bằng sữa mẹ là cách tốt nhất, nhanh nhất, rẻ nhất để bảo vệ những trẻ em thiếu tháng”.
  3. Phương pháp nuôi con theo kiểu Kangaroo được tiến sỹ Sanabria phát minh tại Colombia vào thập niên 70, trong bối cảnh Colombia đang thiếu rất nhiều lồng kính cho trẻ. Cho đến nay phương pháp này đã tỏ ra có hiệu quả, tỷ lệ tử vong trong số 1.000 trẻ em sinh non được nuôi theo phương pháp Kangaroo hàng năm tại Colombia chỉ là 0,5%. Phương pháp này đã được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo áp dụng rộng rãi.
Đồng bộ tài khoản