intTypePromotion=1

Phômai que cho con ăn dần nào!.

Chia sẻ: Zczc Zvzv | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
48
lượt xem
4
download

Phômai que cho con ăn dần nào!.

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phômai que cho con ăn dần nào!. .Đây là lần thứ 3 mình tập tành học làm phô mai que cho con. Nhưng mới làm, mình đã thành công ngoài mong đợi các mẹ ạ. Các con ăn đều gật gù bảo ngon chẳng kém gì khi đi ăn pho mai que ở Lotteria cả. Cách đây 3 tuần, mình thực sự vẫn còn rất gà mờ và xa lạ về việc làm phô mai que cho con ăn. Chẳng là trước đây, cứ mỗi cuối tuần rảnh, ông xã rất hay chiều các con và cho vợ con đến ăn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phômai que cho con ăn dần nào!.

  1. Phômai que cho con ăn dần nào!.
  2. Đây là lần thứ 3 mình tập tành học làm phô mai que cho con. Nhưng mới làm, mình đã thành công ngoài mong đợi các mẹ ạ. Các con ăn đều gật gù bảo ngon chẳng kém gì khi đi ăn pho mai que ở Lotteria cả. Cách đây 3 tuần, mình thực sự vẫn còn rất gà mờ và xa lạ về việc làm phô mai que cho con ăn. Chẳng là trước đây, cứ mỗi cuối tuần rảnh, ông xã rất hay chiều các con và cho vợ con đến ăn phô mai que ở Lotteria. Khỏi phải nói con gái nhỏ nhà mình thích ăn món này thế nào. Mỗi lần đến Lotteria, cả nhà ăn uống tính sơ sơ cũng hết hơn 300k ăn vặt.
  3. Mình mua Mozzarelle cheese ở siêu thị Là mẹ mình xót ruột lắm. Nhiều lần mình muốn học cách làm phô mai que như của Lotteria mà không được. Trong khi con thì càng ngày càng nghiện món này quá. Mỗi tội giá của chúng quá đắt đỏ. 25.000 đồng mà chỉ mua được 2 que phô mai bé tí. Hôm trước, mình lò rò vào mạng tìm cách làm phô mai que vì không biết chúng được làm từ nguyên liệu gì. Thế là mình được một mẹ thông thái mách nước cách làm phô mai que thật đơn giản. Mình đã áp dụng và ngay lần đầu tiên, nó đã thành công ngoài mong đợi. Giờ thì mình đã biết cách làm món phô mai que hấp dẫn từ công thức làm phô mai của mẹ thông thái trên mạng ấy rồi. Lần nào ăn, bọn trẻ cũng thấy quá hấp dẫn và nức nở khen ngợi mẹ chúng khéo tay hết lời. Dù khi làm phô mai que mình mất khá nhiều thời gian chuẩn bị các công đoạn nhưng mình thấy rất vui. Hiện, mỗi cuối tuần mình làm 1 mẻ nhiều nhiều rồi bảo quản ngăn đá. Mỗi lần ăn bao nhiêu thì mang ra chiên, cũng nhanh lắm các mẹ ạ.
  4. Phô mai cắt khúc vừa ăn, rồi phủ bột mì, nhúng qua lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Hôm nay, mình xin share lại công thức làm phô mai que của mình đã học được để có mẹ nào có con thích ăn phô mai đỡ tốn tiền đến Lotteria ăn nữa nhá. Đầu tiên, để làm được phô mai que, chị em đến các siêu thị mua Mozzarelle cheese. Bản thân mình nhà gần Metro nên mình cũng đi mua tại đây. Mozzarelle cheese cũng khá đắt đấy. Mình mua miếng nhỏ mà đã gần 150k rồi. Nguyên liệu: Phô-mai (Mozzarelle cheese) Bột mì, bột chiên xù Lòng đỏ trứng
  5. Cách làm: - Phô mai cắt khúc vừa ăn, rồi phủ bột mì, nhúng qua lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột chiên xù. - Xong lần 1 thì cho phô-mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng. - Sau đó lại lấy ra phủ bột mì, nhúng trứng và lăn bột xù lần 2.
  6. Phô mai có thành phẩm cuối cùng rất đẹp mắt và có màu vàng. Theo như mẹ thông thái ấy chia sẻ với mình thì mục đích làm 2 lần là để bột phủ kín hết phô-mai. Điều này giúp khi chiên mới không bị chảy nhân ra ngoài. - Bước tiếp theo là lại cho vào ngăn đá để miếng phô-mai rắn chắc lại cho dễ chiên (có thể giữ trong ngăn đá khoảng 1 giờ).
  7. - Cuối cùng là công đoạn chiên bằng cách để dầu nóng già, sao cho khi thả miếng phô- mai vào là vàng sậm ngay, lật mặt nhanh rồi gắp ra giấy thấm dầu. Để chiên phô mai, các mẹ chỉ nên dùng một xoong nhỏ và đổ nhiều dầu vào nhé. Trong quá trình chiên, vẫn để lửa lớn và chỉ nên thả khoảng 2 - 3 miếng phô-mai một lúc thì vớt mới kịp. Phô mai que ăn kèm với tương ớt. Và khi ăn chúng có mùi bùi bùi, thơm thơm, giòn giòn và không hề ngấy. Giờ thì phô mai có thành phẩm cuối cùng rất đẹp mắt và có màu vàng. Phô mai que ăn kèm với tương ớt. Và khi ăn chúng có mùi bùi bùi, thơm thơm, giòn giòn và không hề ngấy.
  8. Nói chung, mình thấy công thức làm phô mai que của mẹ thông thái ấy cũng rất dễ làm và đơn giản. Chính vì thế mà 3 lần tớ thử làm đều thành công ngoài mong đợi. Các mẹ khác cuối tuần này thử làm cho con một mẻ phô mai que ăn để con thưởng thức xem sao nhé.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2