intTypePromotion=3

Phòng tránh hen suyễn cho trẻ

Chia sẻ: Be Bebu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
28
lượt xem
1
download

Phòng tránh hen suyễn cho trẻ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề phòng những yếu tố gây hen suyễn trong nhà, cha mẹ nên giảm số lượng đồ nội thất mềm và chăn quanh phòng bé càng nhiều càng tốt. Bởi vì những đồ vật này rất dễ bám bụi. Bé dị ứng với bụi có thể phát triển thành hen suyễn. Những gợi ý vệ sinh khác cha mẹ cần lưu ý: - Giữ phòng ngủ thoáng mát và thông gió tốt. Phòng ngủ của bé nên có cửa sổ thoáng khí. - Giặt giũ ga giường, vỏ gối cho bé mỗi tuần một lần. Có thể dùng nước 60ºC để giặt. - Sử...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phòng tránh hen suyễn cho trẻ

  1. Phòng tránh hen suyễn cho trẻ
  2. Đề phòng những yếu tố gây hen suyễn trong nhà, cha mẹ nên giảm số lượng đồ nội thất mềm và chăn quanh phòng bé càng nhiều càng tốt. Bởi vì những đồ vật này rất dễ bám bụi. Bé dị ứng với bụi có thể phát triển thành hen suyễn. Những gợi ý vệ sinh khác cha mẹ cần lưu ý: - Giữ phòng ngủ thoáng mát và thông gió tốt. Phòng ngủ của bé nên có cửa sổ thoáng khí. - Giặt giũ ga giường, vỏ gối cho bé mỗi tuần một lần. Có thể dùng nước 60ºC để giặt. - Sử dụng máy hút bụi có bộ lọc chuyên dụng để vệ sinh phòng trong nhà, nhất là phòng ngủ của bé. - Cho đồ chơi mềm, thậm chí cả vỏ gối của bé, vào trong các túi nilon, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 24 tiếng để diệt bọ ve. Thực hiện mỗi tháng một lần. - Có thể mua dung dịch chống gây dị ứng, xịt lên bề mặt đồ nội thất trong phòng bé.
  3. Ảnh minh họa Định nghĩa hen suyễn Hen suyễn là tình trạng hẹp đường dẫn khí trong phổi. Thở khò khè xuất hiện khi không khí đi qua đường dẫn hẹp. Nguyên nhân Rất khó để chẩn đoán nguyên nhân chính xác của hen suyễn. Nhưng một số yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển hen suyễn ở bé gồm: bé sinh non, bé bú bình thay vì bú mẹ, cha mẹ hút thuốc... Những yếu tố gây dị ứng ngoài môi trường làm phát triển hen suyễn: phấn hoa, vi trùng trong bụi, vật nuôi, khói...; nhiễm virus chẳng hạn như cảm lạnh hay cảm cúm; một số loại thuốc chẳng hạn như ibuprofen; vận động quá mức.
  4. Nhận biết bé bị hen suyễn - Khò khè khi thở ra. - Ho lâu ngày, ho nặng hơn vào ban đêm. - Khó thở ở bé mới biết đi. - Thở khò khè hoặc ho sau khi hoạt động thể chất. Tốt nhất là nên đưa bé đi khám để bác sĩ chẩn đoán xem bé có mắc hen suyễn hay không. Điều cha mẹ nên làm Nếu con bạn phát triển các triệu chứng nghiêm trọng hoặc hen suyễn nặng hơn thì bạn nên đưa bé đi khám gấp. Dấu hiệu cho thấy bệnh nặng gồm: - Con bạn khó thở hoặc cực kỳ khó thở. - Có ít hoặc không có cải thiện với thuốc xịt (hít) chống hen hàng ngày của bé. - Đôi môi chuyển sang màu trắng hoặc xanh. - Sức khỏe xấu đi nhanh chóng.
  5. Điều trị Chưa có cách nào chữa dứt hen suyễn nhưng có nhiều cách để điều trị các triệu chứng. Dùng thuốc xịt hay máy hít là cách điều trị tiêu chuẩn và hiệu quả hiện nay. Một nửa số bé bị hen có thể khỏi bệnh khi tới tuổi trưởng thành.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản