intTypePromotion=1

Photoshop CS 3: Thao tác với Layer P4

Chia sẻ: Nguyen Hoang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
191
lượt xem
122
download

Photoshop CS 3: Thao tác với Layer P4

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hướng dẫn cách tạo một bộ nút cho trang Web với các hiệu ứng trong hộp thoại Layer Style. Trước hết, cần tạo một file làm việc mới. Chọn File New (hay nhấn tổ hợp Ctrl + N) từ thanh trình đơn. Hộp thoại New xuất hiện, bạn thiết lập các thông số như sau: Đặt tên cho file ảnh mới ở khung Name: “NUT”, nhập các giá trị Width: 200 pixels, Height: 200 pixels, Resolution: 300 pixel/inch; Color Mode: RGB Color; Background Contents: White. Thiết lập xong nhấp nút OK. Lúc này trên giao diện chương trình xuất hiện...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Photoshop CS 3: Thao tác với Layer P4

  1. CHƯƠNG 3 - THAO TÁC VỚI LAYER - PHẦN 4 GIÁO TRÌNH XỬ LÝ ẢNH PHOTOSHOP CS3 Hướng dẫn cách tạo một bộ nút cho trang Web với các hiệu ứng trong hộp thoại Layer Style. Trước hết, cần tạo một file làm việc mới. Chọn File > New (hay nhấn tổ hợp Ctrl + N) từ thanh trình đơn. Hộp thoại New xuất hiện, bạn thiết lập các thông số như sau: Đặt tên cho file ảnh mới ở khung Name: “NUT”, nhập các giá trị Width: 200 pixels, Height: 200 pixels, Resolution: 300 pixel/inch; Color Mode: RGB Color; Background Contents: White. Thiết lập xong nhấp nút OK. Lúc này trên giao diện chương trình xuất hiện một cửa sổ làm việc màu trắng như hình dưới. Trên bảng Layers, tạo một layer mới. Nhấp vào biểu tượng Create a new layer ở dưới bảng, một layer xuất hiện với tên mặc định Layer 1. Nhấp đúp vào layer này, nhập vào tên nut 1.
  2. Tiếp theo, trên thanh công cụ nhấp chọn công cụ Rounded Rectangular Tool (hoặc nhấn phím U trên bàn phím). Trên thanh thuộc tính nhấp chọn biểu tượng Paths và nhập giá trị Radius: 20 px. /] Rê chuột vào cửa sổ làm việc kéo vẽ một đường Path như hình dưới. Nhấp tổ hợp phím Ctrl + Enter để chuyển từ đường Path sang dạng vùng chọn. Nhấn phím D trên bàn phím để đưa hộp màu Set foreground color và Set background color về màu mặc định đen trắng. Sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + Delete tô màu đen vào vùng chọn. Trong bảng Layers, nhấp chọn layer NUT 1 làm layer hiện hành. Nhấp phải vào layer NUT 1, một danh sách các lệnh xuất hiện, chọn lệnh Blending Options.
  3. Hộp thoại Blending Options xuất hiện, nhấp vào Style, giao diện mở ra như hình dưới. Tiếp theo, nhấp vào hình tam giác nhỏ nằm bên trong hình tròn ở góc trên bên phải khung Styles. Một danh sách các tùy chọn xuất hiện, nhấp chọn Web Styles. Hộp thoại thông báo của Layer Style hiện ra, nhấp nút OK chấp nhận mở các hiệu ứng mới. Lúc này các hiệu ứng của nhóm Web Styles đã được mở, nhấp chọn mẫu Tuxedo. Đến đây bạn nhìn sang bên phải khung Style, một loạt các hiệu ứng liên quan đến Tuxedo đã được chọn.
  4. /] Sau đây tiến hành hiệu chỉnh từng hiệu ứng. Trước tiên, nhấp chọn Drop Shadow trong danh sách các hiệu ứng để tạo thêm bóng đổ cho hình.Trong hộp thoại Drop Shadow điều chỉnh các thông số Opacity: 75%, Angle: 120, Distance: 13 px, Spread: 0 %, Size: 21 px. Nhấp chọn hiệu ứng Bevel and Emboss, hiệu chỉnh các thông số Size: 13, Soften: 8. Tiếp theo nhấp vào ô Contour, giữ nguyên giá trị dạng mặc định.
  5. Nhấp chọn hiệu ứng Satin thiết lập các thông số Blend Mode: Lighten, Opacity: 100, Angle: 19, Distance: 46, Size: 58. Trong hộp thoại Satin, nhấp vào ô Set color of effect nằm bên phải khung Blend Mode. Hộp thoại Color Picker xuất hiện, chọn màu theo các thông số R: 116, G: 156, B: 230. Chọn xong màu nhấp vào nút OK trở về hộp thoại Layer Style. Nhấp chọn tiếp hiệu ứng Color Overlay chọn màu bằng cách nhấp vào ô Set color of overlay. Hộp thoại Color Picker xuất hiện, chọn màu theo các thông số R: 70, G: 132, B: 247, nhấp OK.
  6. Sau cùng nhấp chọn Gradient Overlay. Nhấp vào khung Click to edit the gradient để điều chỉnh màu, hộp thoại Gradient Editor xuất hiện. Nhấp đúp vào nút Color stop (nút đầu tiên trên thanh trượt) chọn màu theo các thông số R: 104, G: 137, B: 239. Thực hiện tương tự cho nút còn lại của thanh trượt, chọn màu R: 86, G: 128, B: 247. Nhấp nút OK trở về hộp thoại Layer Style. Nhấp vào nút OK trong hộp thoại Layer Style áp dụng các hiệu ứng đã được thiết lập lên đối tượng. Kết quả có được một kiểu nút như hình dưới. /] Bây giờ bạn xem thử trên bảng Layers, phía dưới layer NUT 1 xuất hiện một số các hiệu ứng vừa điều chỉnh. Có thể chỉnh sửa, thay đổi các thông số của những hiệu ứng này, thêm vào hoặc xóa bỏ sao cho đạt được kết quả tốt nhất. Lúc này chỉ còn một công đoạn nhập chữ lên nút để hoàn tất việc tạo nút trang web. Trên thanh công cụ, nhấp chọn công cụ Horizontal Type Tool (hoặc nhấn phím T trên bàn phím).
  7. Sau đó trên thanh thuộc tính, thiết lập các thông số sau: chọn font chữ VNI-Helve- Condensi, kiểu Normal, cỡ chữ 3 pt và chọn màu chữ bằng cách nhấp vào ô màu, hộp thoại Color Picker xuất hiện, chọn màu trắng với các thông số R: 255, G: 255, B: 255. Sau khi thiết lập xong các giá trị, bạn đưa chuột lên thân nút và nhập chữ “TRANG CHỦ” như hình dưới. SỬ DỤNG LỆNH COPY LAYER STYLE VÀ PASTE LAYER STYLE Khi tạo một mẫu nào đó với các hiệu ứng của Layer Style và muốn sao chép thêm một vài hình. Sau đây là các bước cần thực hiện để sao chép hình từ bản gốc. Bước đầu tiên, nhấn phím D đưa hộp màu Set foreground color và Set background color về màu mặc định đen trắng. Sau đó nhấp vào biểu tượng Switch Foreground and Background Color (hay nhấn phím X) chuyển đổi qua lại giữa hai hộp màu. Tiếp theo, tạo một layer mới bằng cách nhấp vào biểu tượng Create a New Layer nằm phía dưới bảng Layers. Một layer mới xuất hiện có tên là Layer 1, nhấp đúp vào tên Layer 1 đổi tên cho layer này là NUT 2.
  8. Trên bảng Layers, nhấp chọn layer NUT 1 làm layer hiện hành. Nhấn giữ phím Ctrl đồng thời nhấp vào biểu tượng Layer thumbnail của layer NUT 1 tạo lại vùng chọn. Sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + Delete tô màu trắng vào vùng chọn. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + D loại bỏ vùng chọn. Sao chép nhiều hiệu ứng của layer này sang một layer khác. Nhấp phải vào layer NUT 1, một danh sách các lệnh xổ xuống, nhấp chọn Copy Layer Style. Sau đó nhấp phải vào layer NUT 2 chọn Paste Layer Style từ danh sách xổ xuống.
  9. Lúc này, quan sát trên cửa sổ làm việc, sẽ thấy vùng chọn đã được gán các hiệu ứng của layer NUT 1. Hiện giờ hai nút đang nằm trùng lên nhau, nhấn phím V chọn nhanh công cụ Move Tool, nhấp giữ chuột vào nút và kéo rê ra ngoài. Bây giờ xem thử trên bảng Layers, phía dưới layer NUT 2 xuất hiện một loạt các hiệu ứng vừa gán qua. Đối với những hiệu ứng này, cũng có thể chỉnh sửa, thay đổi các thông số thêm vào hoặc sao chép, xóa bỏ sao cho có được kết quả đẹp nhất. Lặp lại các bước tương tự như trên để sao chép thêm hai cái nút cho bộ nút trang web. Kết quả có được một bộ nút như hình dưới.  

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản