Photoshop - Hướng dẫn tạo thanh Menu

Chia sẻ: Lang Huyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
163
lượt xem
58
download

Photoshop - Hướng dẫn tạo thanh Menu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo thanh menu trông khá đẹp và hiện tại, có thể ứng dụng cho nhiều loại Template. Bước 1: Tạo 1 file mới có kích thước 500 x 200 px, hình nền mầu đen. Bước 2: Dùng công cụ Rectangle Tool (U) vẽ hình chữ nhật mầu trắng như hình dưới: - Tiếp theo các bạn hãy click chuột phải vào Layer chứa hình chữ nhật vừa vẽ và chọn Blending Options, và điều chỉnh các thông số như sau: - Inner Glow: - Outer Glow: .- Bevel and Emboss: - Bevel and Emboss -...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Photoshop - Hướng dẫn tạo thanh Menu

  1. Photoshop - Hướng dẫn tạo thanh Menu Ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo thanh menu trông khá đẹp và hiện tại, có thể ứng dụng cho nhiều loại Template. Bước 1: Tạo 1 file mới có kích thước 500 x 200 px, hình nền mầu đen. Bước 2: Dùng công cụ Rectangle Tool (U) vẽ hình chữ nhật mầu trắng như hình dưới: - Tiếp theo các bạn hãy click chuột phải vào Layer chứa hình chữ nhật vừa vẽ và chọn Blending Options, và điều chỉnh các thông số như sau: - Inner Glow: - Outer Glow:
  2. - Bevel and Emboss: - Bevel and Emboss - Contour Map:
  3. - Stroke: Khi làm xong các bước các bạn sẽ được kết quả như hình dưới: Bước 3: Tạo layer mới (Layer 2), dùng công cụ Rectangular Marquee Tool (M), vẽ hình chữ nhật và đổ mầu đen cho nó:
  4. - Click chuột phải vào layer 2 chọn Blending Options và điều chỉnh: - Outer Glow: Bước 4: Tạo thêm layer mới (layer 3), dùng công cụ Pencil Tool (B) với Hard Round là 1px, các bạn hãy vẽ viền trắng xung quanh hình chữ nhật mầu đen: - Giảm Opacity của layer 3 xuống còn 30%. Bước 5: Tạo 1 layer mới nữa (layer 4), dùng công cụ Rectangular Marquee Tool (M) vẽ một vùng chọn như hình dưới. - Đổ cho nó mầu trắng và giảm Opacity xuống còn 20%.
  5. Bước 6: Merge các layer 2,3,4 lại với nhau (nếu bạn nào chưa biết Merge thì giữ Shift click chọn các layer 2,3 và 4. Click chuột phải và chọn Merge layer). - Sau đó (Ctrl + J) để nhân nó thành nhiều layer theo như cầu của bạn. - Dùng công cụ Text Tool (T) viết tên các nút bấm lên đó: Các bạn có thể tạo thêm hiệu ứng bóng đổ để kết quả trông đẹp hơn. Tham khảo cách tạo bóng đổ tại đây: http://zensoft.vn/ShowArticle.aspx?ID=1304 Và chúng ta được kết quả.
  6.  
Đồng bộ tài khoản