Phục hồi các thông số với ILLUSTRATOR 9.0

Chia sẻ: Vong Phat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
243
lượt xem
43
download

Phục hồi các thông số với ILLUSTRATOR 9.0

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trước khi thực hành những bài tập, bạn phải phục hồi các thống số mặc định vì mỗi lần thoát khỏi chương trình Adobe Illustrator vị trí các bảng thông số và lệnh đều được ghi lại. Do đó khi khởi động chương trình để mở ra một trang mới thì bạn đã thấy các thông số và lệnh được giữ lại. Do vậy bạn phải phục hồi để các thông số trở về chế độ mặc định của nó. Để phục hồi các thông số mặc định bạn hãy tiến hành theo trình tự sau : CÀI ĐẶT CHƯƠNG...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phục hồi các thông số với ILLUSTRATOR 9.0

  1. PHỤC HỒI CÁC THÔNG SỐ VỚI ILLUSTRATOR 9.0 Độ khó 2/10 Trước khi thực hành những bài tập, bạn phải phục hồi các thống số mặc định vì mỗi lần thoát khỏi chương trình Adobe Illustrator vị trí các bảng thông số và lệnh đều được ghi lại. Do đó khi khởi động chương trình để mở ra một trang mới thì bạn đã thấy các thông số và lệnh được giữ lại. Do vậy bạn phải phục hồi để các thông số trở về chế độ mặc định của nó. Để phục hồi các thông số mặc định bạn hãy tiến hành theo trình tự sau : CÀI ĐẶT CHƯƠNG TRÌNH ADOBE ILLUSTRATOR. Cũng như tất cả các chương trình khác muốn sử dụng chương trình thì bạn phải cài chương trình vào, cách cài đặt cũng như những chương trình khác. Chú ý: Chương trình Adobe Illustrator được cài trong ổ dĩa C. TÌM ĐƯỜNG DẪN ĐẾN FLIE CÓ TÊN AIPrefs Để tìm đường dẫn đến file có tên AIPrefs thực hiện như sau: Chọn Start > Find > Files or Folders. Hộp thoại Find: All Files xuất hiện : Trong hộp thoại Find: All Files tại mục Name bạn nhập vào dòng chữ “AIPrefs”, tại mục Look in nhấp chuột vào tam giác bên phải để chọn ổ dĩa mà bạn đã cài chương trình vào. Ở đây ta chọn ổ C vì chương trình Adobe Illustrator được cài trong ổ dĩa C. Nhấp chọn vào Find Now. Chương trình tự động sẽ giúp bạn tìm đường dẫn đến file AIPrefs. Khi thấy tại mục Name xuất hiện tên file AIPrefs và đường dẫn đến file AIPrefs bạn phải nhớ đường dẫn này để thực hiện phần kết tiếp.
  2. Trong mục In Folder thấy xuất hiện đường dẫn như sau: C:WINDOWApplication Data Adobe Adobe Illustrator9. KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH Explore.Nhấp phải chuột vào Start chọn Explore. Cửa sổ chương trình Explore xuất hiện. Nhấp vào thanh trượt bên phải để chọn đường dẫn đến ổ dĩa C sau đó nhấp vào thư mục Windows. Tiếp theo, di chuyển qua cửa sổ bên phải và nhấp đúp vào thư mục Application Data. Nhấp đúp chuột vào thư mục Adobe để chọn đường dẫn đến nơi đã cài chương trình Adobe Illustrator 9.0
  3. Nhấp đúp chuột vào thư mục Adobe Illustrator 9.0. Khi nhấp đúp chuột vào Adobe Illustrator 9.0 thấy xuất hiện file có tên AIPrefs như hình bên dưới. Nhấp phải vào thư mục AIPrefs để xuất hiện menu sổ xuống. Tại menu sổ xuống chọn Delete để xóa file này và chọn Close để đóng chương trình Explore.
  4. Tiếp theo, khởi động Adobe Illustrator. Lúc bấy giờ các thông số và vị trí của các bảng công cụ trong chương trình đã được phục hồi theo chế độ mặc định của nó. Nhưng một điều khó chịu xảy đến là: cứ mỗi lần khởi động chương trình bạn phải xoá bỏ file có tên AIPrefs để chọn chế độ mặc định thật là mất thời gian. Do đó để thực tập nhanh và đơn giản bạn hãy chấp nhận sự lưu lại của chương trình bằng cách: Đóng hết tất cả chương trình đang hiện hành, sau đó thực hiện lại từ bước 2 cho đến nhấp phải vào thư mục AIPrefs để xuất hiện menu sổ xuống. Khi xuất hiện menu sổ xuống chọn Rename để đổi tên file lại như sau : Đổi file có tên AIPrefs thành AIPrefs 1 bằng cách bạn nhập vào AIPrefs 1 và nhấn Enter. Nhấp vào nút Close để đóng chương trình Explore.
  5. TẠO Shortcut Để tạo Shortcut, trước tiên tại Desktop, nhấp phải để xuất hiện menu sổ xuống như hình bên dưới : Tại menu sổ xuống chọn New > Shortcut để hiển thị hộp thoại Create Shortcut. Trong hộp thoại Create Shortcut, nhấp chọn Browse để hiển thị hộp thoại Browse. Hộp thoại Browse xuất hiện:
  6. Tại mục Look in, nhấp chọn tam giác bên phải tìm đường dẫn đến ổ dĩa chứa thư mục đã cài đặt chương trình Adobe Illustrator, tìm xong nhấp đúp vào Illustrator để hiển thị hộp thoại Create Shortcut. Trong hộp thoại Create Shortcut nhấp vào nút Next để hiển thị hộp thoại Select a Title for the Program. Hộp thoại Select a Title for the Program xuất hiện:
  7. Trong hộp thoại Select a Title for the Program, tại mục Select a name for the shortcut đổi tên thành Illustrator 1 và chọn Finish. Khi nhấp chọn Finish, thấy biểu tượng Illustrator 1 xuất hiện trên màn hình Desktop. Muốn khởi động chương trình Adobe Illustrator, nhấp đúp vào biểu tượng chương trình hay vào Start > Programs > Adobe Illustrator 9.0.
  8. Một Logo biểu tượng của chương trình xuất hiện. Xuất hiện sau đó màn hình làm việc của Adobe Illustrator 9.0 giống như các chương trình thiết kế đồ họa chạy trên môi trường Windows xuất hiện. Cửa sổ màn hình Adobe Illustrator xuất hiện:
  9.  
Đồng bộ tài khoản