intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

QUY TRÌNH NUÔI TÔM ANOVA

Chia sẻ: Ngoclan Lan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

59
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

BỆNH ĐỐM TRẮNG 1 Triệu Chứng Xuất hiện ở khắp các giai đoạn nuôi của tôm, tập trung nhiều nhất ở tôm từ 1 tháng tuổi trở lên. Vỏ tôm ở phần đầu ngực có các đốm trắng tròn và sau đó lan ra toàn thân. Tôm bệ ... BỆNH CONG THÂN Nguyên Nhân Do nhiệt độ nước cao, do tôm bị sốc nhiệt độ, tôm bị thiếu một số khoáng chất và vitamin cần thiết

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: QUY TRÌNH NUÔI TÔM ANOVA

  1. QUY TRÌNH NUÔI TÔM ANOVA
  2. BỆNH ĐỐM TRẮNG 1 Triệu Chứng Xuất hiện ở khắp các giai đoạn nuôi của tôm, tập trung nhiều nhất ở tôm từ 1 tháng tuổi trở lên. Vỏ tôm ở phần đầu ngực có các đốm trắng tròn và sau đó lan ra toàn thân. Tôm bệ ... BỆNH CONG THÂN Nguyên Nhân Do nhiệt độ nước cao, do tôm bị sốc nhiệt độ, tôm bị thiếu một số khoáng chất và vitamin cần thiết. Triệu Chứng Thân tôm bị cong lại, co cứng và thường không duỗi thẳng lại ... BỆNH PHÁT SÁNG 1 Nguyên Nhân Do tảo hoặc do các loại vi khuẩn Vibrio ký sinh. Nguy hiểm cho tôm là phát sáng do vi khuẩn. 2 Triệu Chứng * Phát sáng do tảo : Cho tôm bơi trong 1 lọ nước sạch đặt trong tối không thấy sáng. * Phát sáng do vi khuẩn: Ph ... BỆNH MỀM VỎ Nguyên Nhân Do mật độ nuôi quá cao, cho ăn thiếu hoặc thức ăn thiếu canxi và phospho, do đáy ao dơ, có nhiều khí độc hoặc pH cao kéo dài. Triệu Chứng Tôm màu sắc nhợt nhạt, vỏ tôm không cứng, dễ bị ký sinh bám ... BỆNH ĐỨT RÂU, MÒN ĐUÔI, THỐI GÃY PHỤ BỘ 1 Nguyên Nhân Môi trường nuôi tôm có nhiều vi khuẩn, vi nấm ký sinh. Thường
  3. gặp ở những ao có mật độ nuôi quá dày, đáy ao dơ do dư thừa thức ăn. 2 Triệu Chứng Tôm bị cụt râu, đuôi tôm sư ... BỆNH PHÂN TRẮNG 1 Nguyên Nhân Do độc tố của một số loài tảo hoặc vi khuẩn đường ruột. Bệnh phát sinh trong ao có sự phát triển của tảo lam, tảo đỏ, thức ăn bị nấm mốc. 2 Triệu Chứng: Tôm có hiện ... BỆNH ĐÓNG RONG 2.1 Nguyên Nhân Bệnh đóng rong, đóng nhớt trên tôm có thể do các vi khuẩn dạng sợi, tảo, nấm, nguyên sinh động vật hoặc dinh dưỡng kém đưa đến việc lột xác không đều và chất lượng vỏ Kitin kh ... BỆNH ĐEN MANG BỆNH ĐEN MANG 1.1. Nguyên Nhân Đen mang là một bệnh thường gặp ở những ao nuôi có chất lượng đáy kém bởi tồn tại nhiều ion kim loại nặng, bởi sự thừa thức ăn hoặc nhiều mùn bã hữu cơ, ... QUẢN LÝ VÀ CHĂM SÓC AO TÔM Quản lý và chăm sóc ao tôm là một quá trình kéo dài, đòi hỏi người quản lý phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra mọi tình hình diễn ra trong ao nuôi về các mặt môi trường, thức ăn, tình trạng hoạt động của t ...
  4. CHỌN GIỐNG VÀ THẢ GIỐNG Con giống là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công trong nghề nuôi tôm. Chất lượng con giống tốt bảo đảm cho tôm vượt qua dịch bệnh, tôm lớn đồng đều, việc quả ...
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2