SẮC MÀU THỜI GIAN: Sau 6 năm lại gặp nhau

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:23

0
49
lượt xem
5
download

SẮC MÀU THỜI GIAN: Sau 6 năm lại gặp nhau

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vào năm 2006, tại 29 Hàng Bài từng diễn ra triển lãm kỉ niệm 25 năm ngày ra trường của 23 họa sĩ khóa 9 đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Sau 6 năm, tại bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, các họa sĩ lại tụ họp lại tổ chức triển lãm “Sắc màu thời gian”. .Nhiều bác cao niên đến sớm để xem tranh của các bạn già. Nhưng bảo vệ bảo sau triển lãm mới được vào xem. .Thế nhưng nhìn ở ngoài vào vẫn thấy có người đang xem tranh, và phóng viên các báo đài vẫn được vào...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: SẮC MÀU THỜI GIAN: Sau 6 năm lại gặp nhau

 1. SẮC MÀU THỜI GIAN: Sau 6 năm lại gặp nhau Vào năm 2006, tại 29 Hàng Bài từng diễn ra triển lãm kỉ niệm 25 năm ngày ra trường của 23 họa sĩ khóa 9 đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Sau 6 năm, tại bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, các họa sĩ lại tụ họp lại tổ chức triển lãm “Sắc màu thời gian”.
 2. Nhiều bác cao niên đến sớm để xem tranh của các bạn già. Nhưng bảo vệ bảo sau triển lãm mới được vào xem.
 3. Thế nhưng nhìn ở ngoài vào vẫn thấy có người đang xem tranh, và phóng viên các báo đài vẫn được vào quay phim. Tờ rơi giới thiệu về khóa 9 đại học Mỹ thuật Công nghiệp có danh sách của 41 sinh viên khóa 9. Trong đó có người đã qua đời. Kèm theo đó là danh sách tác phẩm của 23 họa sĩ triển lãm.
 4. Khán giả phải chờ ở ngoài để đợi đến lúc khai mạc. Đúng như dự đoán, khán giả hôm nay phần lớn là người cao tuổi nên không khí cũng trầm lắng hơn, không rộn rã như các triển lãm của thanh niên. Tuy nhiên rất ấm áp, kiểu bạn cũ lâu ngày gặp nhau.
 5. Cấm cửa một lúc, chắc đông người đến quá nên bảo vệ đành phải cho khán giả vào xem. Toàn cảnh phòng 1 của triển lãm….
 6. Đây là quang cảnh phòng 2 của triển lãm. Nhưng các phóng viên hôm nay lại không đông lắm.
 7. Cũng có một vài bạn trẻ đến xem triển lãm và bàn luận nhiệt tình. Phần lớn có lẽ là học trò đến xem tác phẩm của các thầy cô. Giữa phòng 2 của triển lãm, thấy bày la liệt gốm. Không thấy tên tác giả, mà trong tờ giới thiệu cũng không thấy đề tác phẩm nào là gốm sứ cả. Hỏi ra mới biết là gốm Quang.
 8. Một số họa sĩ thế hệ sau đến xem…. Điêu khắc gia Phạm Thăng Long (ngoài cùng, bên trái), đang nói chuyện với điêu khắc gia Lương Văn Việt. Còn bên cạnh là nhà báo Đào Mai Trang, họa sĩ Bùi Hoài Mai với nhà điêu khắc gốm Nguyễn Khắc Quân. 16h45 bắt đầu khai mạc. Có giáo sư họa sĩ nhà giáo nhân dân Lê Thanh (áo đen, ngồi thứ ha bên phải), giám đốc bảo tàng mỹ thuật Việt Nam Phan Văn Tiến (áo xám, ngồi thứ ba bên trái) và chủ tịch Hội đồng Mỹ thuật Việt Nam Lê Minh Tuyết (áo nâu, ngồi thứ nhất bên trái).
 9. Họa sĩ Lê Thanh lên phát biểu: “Tôi thay mặt các thầy trước đây đã từng dạy khóa này phát biểu cho cuộc triển lãm. Triển lãm hôm nay là sự phấn đấu, nỗ lực bền bỉ dẻo dai cuộc lớp họa sĩ này. Đối với các thầy thì mơ ước là được thấy học sinh mình thành đạt. Hôm nay chúng tôi rất tự hào thấy học sinh của chúng tôi đang ngày càng trưởng thành và có nhiều triển lãm thành công. Và đây là niềm tự hào chung của những thế hệ rất thành đạt. Cách đây 5 năm các bạn đã có triển lãm. Nay các bạn đã vượt trội hơn nhiều thứ…”
 10. Các họa sĩ có mặt trong triển lãm hôm nay: Trần Lê An, Phạm Quốc Anh, Phạm Minh Châu, Phan Quân Dũng, Vũ Bạch Hoa, Bùi Thanh Hợi, Đặng Văn Hưởng, Vương Tử Lâm, Phan Bình Nguyên, Lê Đức Nhân, Phạm Đình Nghĩa, Bùi Trang Nghi, Vũ Kim Thành, Nguyễn Bích Thảo, Nguyễn Lê Tuyết, Dương Vân, Lê Vân Yến, Bùi Bích Hồng, Hoàng Gia Vinh, Phạm Thăng Long, Nguyễn Đức Tuấn, Nguyễn Như Quang và Đỗ Lệnh Tuấn. Họa sĩ Vũ Kim Thành đại diện cho các sinh viên khóa 9 phát biểu.
 11. Sau đó họa sĩ Vũ Kim Thành, họa sĩ Lê Thanh và ông Phan Văn Tiến lên cắt băng khai mạc triển lãm. Mọi người hoặc lại tiếp tục vào xem tranh, hoặc ra dùng tiệc nhẹ. Sau đây là một số tác phẩm trong triển lãm:
 12. “Mùa xuân trên núi” của Nguyễn Lê Tuyết. Sơn dầu, 100 x 140 cm “Phong lan” của Vũ Kim Thành. Acrylic, 100 x 100cm
 13. “Khát” của Lê Vân Yến. Sơn khắc, 50 x 50cm “Đêm trăng làng Vũ Đại” của Vũ Bạch Hoa, gò nhôm, 60 x 100 cm
 14. “Hà Nội phố nghề” của Phạm Thị Nghĩa. 60 x 160cm “Bình minh lên” của Bùi Thanh Hợi. Acrylic, 100 x 100cm
 15. “Di sản” của Đặng Hường. Khắc gỗ, 109 x 178 cm “Bác Hồ” của Đỗ Lệnh Tuấn. Ghép tem, 80 x 100cm
 16. “Mây vàng” của Vương Tử Lâm. Acrylic, 50 x 100cm “Chợ quê xưa” của Bùi Trang Nghi. Sơn mài, 70 x 100cm
 17. “Cuộc đời” của Ninh Ngọc Bích. Sơn dầu, 60 x 90 cm “Người thổi sáo” của Phạm Thăng Long. Sơn mài, 87 x 87 cm
 18. “Hoa súng” của Nguyễn Như Quang. Sơn mài, 120 x 135 cm “Nắng đông” của Vũ Bạch Hoa. In độc bản, 60 x 60 cm
 19. “Tia hy vọng” của Phạm Minh Châu. Chất liệu: Tranh gốm (40 x 60cm)
 20. “Tĩnh vật hoa” của Nguyễn Bích Thảo. Phấn màu, 40 x 40cm “Cổng đền Phú Xuyên” của Lê Đức Nhân. Bột màu, 40 x 60cm

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản