intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Salad khoai tây bùi thơm

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

56
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Món khoai tây trộn đơn giản, vị béo bùi, đây là một cách thay đổi làm cho món khoai tây không bị ngán mà trở nên hấp dẫn. Nguyên liệu:  2 củ khoai tây to  2 nhánh tỏi  Rau mùi thái nhỏ  4 thìa sốt mayonnaise  1 thìa to dầu ô-liu . 1 thìa to muối tiêu Các bước thực hiện: 1 Khoai tây rửa sạch, không gọt vỏ. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Dùng dao nhọn rạch trên bề mặt khoai tây 2 đường vuông...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Salad khoai tây bùi thơm

  1. Salad khoai tây bùi thơm Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Món khoai tây trộn đơn giản, vị béo bùi, đây là một cách thay đổi làm cho món khoai tây không bị ngán mà trở nên hấp dẫn. Nguyên liệu:  2 củ khoai tây to  2 nhánh tỏi  Rau mùi thái nhỏ  4 thìa sốt mayonnaise  1 thìa to dầu ô-liu
  2.  1 thìa to muối tiêu Các bước thực hiện: 1 Khoai tây rửa sạch, không gọt vỏ. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Dùng dao nhọn rạch trên bề mặt khoai tây 2 đường vuông góc với nhau thành hình chữ thập, độ sâu khoảng 1mm. 2 Cho khoai vào nồi hấp hoặc luộc chín. Khi nào dùng đũa xăm vào thấy mềm là được. Trong lúc chờ khoai chín bạn chuẩn bị nước sốt. Cho muối tiêu, mayonnaise, dầu ô liu, tỏi băm và rau mùi thái nhỏ vào một cái bát. Trộn đều. 3 Khoai tây chín để nguội bớt rồi bóc vỏ. Thái miếng vuông cho vào bát to. Tiếp đến đổ nước sốt lên, trộn đều nhẹ nhàng cho khoai quyện với nước sốt. Mách nhỏ: Dùng dao khía bên ngoài trước khi luộc khoai để khi chín lớp vỏ sẽ tự động tách ra, rất dễ bóc. Ngoài khoai tây bạn cũng có thể thêm cà rốt, trứng luộc, món ăn sẽ càng bổ dưỡng và có thể dùng ăn sáng. Khi trộn nước sốt, ngoài mayonnaise bạn có thể cho thêm 1 - 2 thìa sữa chua để hương vị phong phú hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2