intTypePromotion=1

SLI và Crossfire - Chọn công nghệ nào tốt nhất cho game?

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
62
lượt xem
3
download

SLI và Crossfire - Chọn công nghệ nào tốt nhất cho game?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

SLI và Crossfire - Chọn công nghệ nào tốt nhất cho game? SLI và Crossfire là 2 công nghệ kết hợp nhiều card đồ họa lại với nhau đến từ NVIDA và AMD (ATI cũ). Nếu bạn là dân chơi game và đang tính mua 1 máy tính mới để đón tết thì bạn sẽ phải để ý tới khá nhiều vấn đề, đặc biệt là bo mạch chủ mà bạn định mua. Đặc biệt nếu muốn chơi game nặng hoặc chuyên về đồ họa, bạn nên quan tâm xem mainboard có hỗ trợ SLI hoặc Crossfire không. Lí do...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: SLI và Crossfire - Chọn công nghệ nào tốt nhất cho game?

  1. SLI và Crossfire - Chọn công nghệ nào tốt nhất cho game? SLI và Crossfire là 2 công nghệ kết hợp nhiều card đồ họa lại với nhau đến từ NVIDA và AMD (ATI cũ). Nếu bạn là dân chơi game và đang tính mua 1 máy tính mới để đón tết thì bạn sẽ phải để ý tới khá nhiều vấn đề, đặc biệt là bo mạch chủ mà bạn định mua. Đặc biệt nếu muốn chơi game nặng hoặc chuyên về đồ họa, bạn nên quan tâm xem mainboard có hỗ trợ SLI hoặc Crossfire không. Lí do bởi vì SLI và Crossfire là công nghệ sử dụng nhiều card đồ họa cùng lúc đến từ hai hãng sản xuất danh tiếng là Nvdia và AMD (ATI cũ). Nếu như bạn lắp 2 card màn hình có GPU từ 2 hãng trên mà không có SLI hoặc Crossfire, chắc chắn chúng sẽ không thể hoạt động được.
  2. Vậy câu hỏi được đặt ra là người dùng nên chọn SLI hay Crossfire? Bài viết sau đây sẽ tóm tắt những điều cơ bản và sự thiếu sót của mỗi hệ thống nói trên. Để bắt đầu, chúng ta hãy cùng xem qua nhưng thông tin sau: NVIDIA
  3. Yêu cầu từ 2 card đồ họa giống nhau để đồng bộ (Dòng 8 với 8, dòng 9 với 9 …) Các card đồ họa sẽ chạy ở mẫu thức chung thấp nhất. Điều này có nghĩa là nếu bạn cắm 1 card có xung nhịp lõi 500 Mhz và card kia có thể là 600 Mhz nhưng card đó vẫn sẽ chạy ở mức 500 Mhz.
  4. Có thể sử dụng công nghệ xử lí vật lí PhysX mà không cần phải thiết lập cấu hình. Có thể sử dụng Hybrid SLI trên mainboard đời mới với những vi xử lí tích hợp dòng GF8. Card đồ họa onboard trong hệ thống máy tính sử dụng card đồ họa rời với vi xử lí từ dòng GF8 trở lên được tối ưu hóa và phân thành 1 bộ xử lí PhysX. ATI
  5. Có thể chạy 2 card mà không cần đồng bộ hóa, dành ưu tiên sử dụng những card “khỏe” hơn trước rồi mới tới “yếu” hơn. Có thể “pha trộn” bất cứ dòng card nào với nhau miễn là từ ATI X 1900 trở lên. Có thể sử dụng Hybrid Crossfire.
  6. Không có xử lí PhysX trừ phi có cấu hình Crossfire 3 chiều. Rất khó cài đặt thêm card NVIDIA để xử lí PhysX. Những ý trên chính là những thông tin cơ bản của mỗi nền tảng. Chúng ta có thể thấy rõ là SLI và Crossfire có thể làm gì và không thể làm gì. Và đến bây giờ thì lợi thế duy nhất của công nghệ SLI là sự đơn giản trong việc sử dụng công nghệ xử lí vật lí PhysX.
  7. Thực chất, người dùng chỉ cần 1 chiếc card đồ họa đỉnh cao ngày nay cũng đã đủ khả năng để xuất ra những hình ảnh tuyệt vời. Vấn đề ở đây là bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền để chơi game? Hệ thống Crossfire cho phép bạn tiếp tục sử dụng card cũ của bạn, kể cả khi mua card mới thì vẫn có thể dùng để chạy song song. Với cài đặt của NVIDIA SLI thì tốt hơn hết là bạn không nên mua 2 card mới giống nhau. Hãy mua 1 card mới rồi 1 card rẻ hơn nhưng có khả năng tương thích với hệ thống.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2