Slide bài TLV: Viết về một trận thi đấu thể thao -bo

Chia sẻ: Nguyễn Tấn Tài | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:13

0
78
lượt xem
3
download

Slide bài TLV: Viết về một trận thi đấu thể thao -bo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục đích của bài học Tập làm văn: Viết về một trận thi đấu thể thao giúp HS rèn kĩ năng viết: dựa vào bài làm miệng ở tuần trước, hs viết được 1 đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu kể lại 1 trận thi đấu thể thao mà em đã có dịp xem.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Slide bài TLV: Viết về một trận thi đấu thể thao -bo

  1. 1.Kể lại một trận thi đấu thể thao. Yêu cầu: Kể lại một trận thi đấu thể thao mà các em đã được tham gia hoặc tận mắt nhìn thấy, nghe thấy qua các thông tin như: Đài truyền hình; Đài phát thanh.
  2. 1.Kể lại một trận thi đấu thể thao. Gợi ý: a, Đó là môn thể thao nào? b, Em tham gia hay chỉ xem thi đấu? c, Buổi thi đấu được tổ chức ở đâu? Tổ chức khi nào? d, Em cùng xem (hoặc tham gia) với những ai? e, Buổ thi đấu diễn ra như thế nào? e, Buổii thi đấu diễn ra như thế nào? g, Kế quả thi đấ ra sao? g, Kết quả thi đấu ra sao?
  3. 1.Kể lại một trận thi đấu thể thao. Gợi ý: a, Đó là môn thể thao nào? (Bóng đá, cầu lông, đá cầu, đua xe đạp, chạy ngắn,bắn cung.....) b, Em tham gia hay chỉ xem thi đấu? (Tham gia hoặc xem...) c, Buổi thi đấu được tổ chức ở đâu? Tổ chức khi nào? (-Tổ chức ở sân vận động hoặc sân trường,... -Tổ chức nhân ngày “hội khoẻ Phù Đổng“ hoặc ngày lễ,...) d, Em cùng xem (hoặc tham gia) với những ai? (Cùng xem với bạn hoặc cùng người thân trong gia đình....) e, Buổi thi đấu diễn ra như thế nào? (Trình tự trận đấu...) Thắng Thua g, Kết quả thi đấu ra sao? Ai (Hoặc đội nào)? Hoà
  4. 2. Hãy viết lại một tin thể thao em mới đọc được trên báo (hoặc nghe được, xem được trong các buổi phát thanh, truyền hình).
  5. Tin thí̉ thao: Theo bâo nhđn dđn ra ngăy 28 thâng 3 về giải bóng chuyền câc đội mạnh toăn quốc: Đội Thể Công có chiến thắng tưng bừng 3 - 0 (25/15, 25/15, 26/16) trước Công an Thănh phố Hồ Chí Minh. Đương kim vô địch Bộ Tư Lệnh thông tin đê chịu trận thua đầu tiín trước Giấy Bêi Bằng do tổn thất về lực lượng.
  6. Bài học của chúng ta đến đây là hết. Qua bài học các em đã biết được cách kể lại một trận thi đấu thể thao và viết một tin thể thao vừa mới đọc được trên báo, đài. Về nhà các em tiếp tục suy nghĩ, hoàn chỉnh lời kể về một trận thi đấu thể thao để có một bài vết hay trong tiết Tập làm văn tuần sau. Cô chúc các em ôn bài và làm tốt bài tập về nhà để đạt điểm cao trong tiết học sau. Mời các em nghỉ. Cám ơn các

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản