intTypePromotion=3

Sổ chi tiết khách hàng (chọn khách hàng bằng combobox, chọn tháng bằng validation)

Chia sẻ: Nguyen Quy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
106
lượt xem
18
download

Sổ chi tiết khách hàng (chọn khách hàng bằng combobox, chọn tháng bằng validation)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài này dành riêng cho 2003. Excel 2007 - 2010 lọc theo thời gian hay hơn 2003. 1. Nếu bạn chỉ muốn lọc theo tháng, và không có nhu cầu lọc theo khoảng thời gian: Bạn tạo 1 trường tháng trong dữ liệu, bằng hàm Month(), quá dễ. Kéo thả trường này vào Page. Code sẽ đơn giản như những file trên.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sổ chi tiết khách hàng (chọn khách hàng bằng combobox, chọn tháng bằng validation)

  1. Sổ chi tiết khách hàng (chọn khách hàng bằng combobox, chọn tháng bằng validation) Bài này dành riêng cho 2003. Excel 2007 - 2010 lọc theo thời gian hay hơn 2003. 1. Nếu bạn chỉ muốn lọc theo tháng, và không có nhu cầu lọc theo khoảng thời gian: Bạn tạo 1 trường tháng trong dữ liệu, bằng hàm Month(), quá dễ. Kéo thả trường này vào Page. Code sẽ đơn giản như những file trên. PHP Code: With ActiveSheet.PivotTables("PivotTable1") .PivotFields("Thg").CurrentPage = ActiveSheet.[K3].Value .PivotCache.Refresh
  2. End With Dùng validation tạo list cho ô K3 để chọn tháng. Trong List sẽ có 1 d òng để chọn (All), để xem hết dữ liệu cả năm. Tất nhiên khi chọn tháng 2 trở đi, số dư đầu kỳ sẽ là số dư cuối tháng trước, chứ không phải lấy số dư đầu năm.
  3. Nhắc lại, khi chọn mã KH, nếu KH không có phát sinh, thì bị lỗi, ta xử lý lỗi đó. khi chọn tháng, nếu trong tháng, khách hàng đó không phát sinh, không bị lỗi. Pivot chỉ hiện lên dòng Total bằng 0 mà thôi. Ta cũng sẽ xử lý riêng trường hợp này.
  4. Về râu ria, tôi đã gắn tháng hiện hành vào page footer. Và cả trên tiêu đề báo cáo. Ghi chú: Loạt bài này chủ yếu giới thiệu code điều khiển Pivot table, nên dữ liệu từ đâu mà có ta không quan tâm lắm. Dữ liệu có thể bất kỳ, bất cứ ngành nghề nào. Tuỳ theo yêu cầu của báo cáo, ta tạo những cột phụ cho Data nguồn, hoặc không cần. Miễn là đủ điều kiện tiêu chuẩn CSDL là có thể tạo pivot, in báo cáo. Trình bày báo cáo thế nào là tuỳ ngành nghề quy định, nhưng, từ Pivot, ta có những code râu ria để bổ sung cột, dòng, để pivot với thế mạnh tính toán nhanh của nó có thể làm cho file nhẹ bớt và nhanh hơn so với dùng rất nhiều những công thức. Và với
  5. VBA xử lý Pivot sau khi chọn tiêu chí báo cáo, cũng chỉ cần 1 sheet cho mọi tiêu chí. Thậm chí kết hợp nhiều tiêu chí.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản