intTypePromotion=1

Starbucks học được gì từ Victoria's Secret

Chia sẻ: Norther Light | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
94
lượt xem
26
download

Starbucks học được gì từ Victoria's Secret

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hãy là chính mình! Lời khuyên đó không chỉ đúng với từng cá nhân, mà còn là bí quyết để một sản phẩm có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng. Từ thất bại của Victoria’s Secret, có thể rút ra bài học về giá trị của sự chân thực... Hãy là chính mình!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Starbucks học được gì từ Victoria's Secret

  1. Starbucks học được gì từ Victoria"s Secret? Hãy là chính mình! Lời khuyên đó không chỉ đúng với từng cá nhân, mà còn là bí quyết để một sản phẩm có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng. Từ thất bại của Victoria’s Secret, có thể rút ra bài học về giá trị của sự chân thực... Hãy là chính mình! Lời khuyên đó không chỉ đúng với từng cá nhân, mà còn là bí quyết để một sản phẩm có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng. Từ thất bại của Victoria’s Secret, có thể rút ra bài học về giá trị của sự chân thực... Trong cuộc hội thảo vào thứ ba, ngày 26/2/2008, một người đã thuyết phục những người tham dự tạm ngừng buổi hội thảo - im lặng trong giây lát - vào đúng 5h30 chiều. Lý do của hành động có vẻ nghiêm trọng này là gì? Đó chính là bởi thất bại thảm hại của Starbuck về sự chân thực. (Thật mỉa mai là một người trong số chúng ta đang ở Seatte, nói chuyện vui vẻ với một nhạc công ở đó về niềm vui của một cửa hàng bán cafe tự động). Cũng trong tối thứ 3 đó, Statrbucks đã đóng cửa 7100 cửa hàng đại lý tại Mỹ nhằm huấn luyện lại đội ngũ nhân viên cách sử dụng máy pha cafe tự động để pha được một cốc cafe hoàn hảo. Nhưng chính việc sử dụng máy pha cafe tự động là một trong những lý do khiến sau đó Chủ tịch và là Tổng giám đốc Howard Schultz của Statrbucks đã phải thừa nhận trong một bản ghi chú (bản đã bị lộ ra bên ngoài hồi cuối tháng 2): “Khi chúng ta sử dụng máy pha cafe tự động, chúng ta đã giải quyết được khâu tốc độ, hiệu quả phục vụ khách hàng. mình Nhưng cũng chính trong lúc đó, chúng ta Chân thực với chính các sản phẩm sẽ có được giá trị đích thực. đã không nhận ra rằng chúng ta đã mất đi tất cả những gì lãng mạn của công việc Nguồn: perlinskico.com
  2. này...” Schultz đã kết luận rằng những quyết định nh ư vậy làm “mất đi truyền thống và lịch sử vốn có”, dẫn đến việc “các cửa hàng không còn tinh thần của quá khứ nữa”. Sau đó ông cho rằng: “Hãy quay trở lại với thuở ban đầu”. Tổng giám đốc Schultz nên đi theo lời khuyên của Chủ tịch Schultz và không nên sa đà vào sự cơ giới hóa sản xuất. Từ chối lịch sử chính là cách nhanh nhất để trở nên giả dối. Các công ty nên thông báo những quyết định của mình, kể cả các quyết định chiến lược lẫn quyết định hàng ngày, với một sự cân nhắc cẩn thận mọi tác động của bất cứ hành động nào ảnh hưởng đến sự cảm nhận về tính chân thực của khách hàng. Truyền thống của một công ty, bao gồm cả nguồn gốc và lịch sử cho đến thời điểm hiện tại, đã đặt ra giới hạn cho những hành động của công ty để nó vẫn được khách hàng nhìn nhận là còn giữ được sự chân thực. Có nhiều quyết định đã vượt quá xa khỏi mức giới hạn trên và làm cho khách hàng ngay lập tức cho rằng đó là một công ty “bẩn thỉu”, chúng ta hãy nghĩ đến phản ứng của nhiều người khi Ben & Jerry[1] được bán cho Tập đoàn Unilever. Trong những trường hợp khác, rất khó để có thể vạch ra được một ranh giới rõ ràng do sự tổng hợp lại một cách phức tạp của rất nhiều quyết định theo thời gian. Giữ được sự chân thực là bí quyết để có được niềm tin của khách hàng Sharen Jester Turney - Tổng Giám đốc của Victoria’s Secret - đã tuyên bố rằng Nguồn: fidelico.com quần áo của công ty đã trở nên quá hở hang đối với người mặc. Bà nói với tờ Wall Street Journal rằng: “Chúng tôi đã mất đi rất nhiều giá trị truyền thống của mình”.
  3. Schultz nên làm theo Turney và nên trở lại với những giá trị cốt lõi của công ty bằng việc tôn trọng truyền thống của Starbucks. Trên thực tế, ông nên quay lại và đọc lại quyển sách do chính ông viết: “Hãy đặt trái tim bạn vào nó”. Trong cuốn sách ông nói: “Tính chân thực là những gì mà chúng ta ủng hộ. Đó là một phần của chúng ta. Nếu chúng ta làm khác đi chính bản thân mình để đạt được lợi nhuận cao hơn, thì chúng ta sẽ đạt được điều gì? Cuối cùng tất cả khách hàng của chúng ta sẽ tìm ra điều đó…” Cách đơn giản nhất để trở thành giả dối đó là chối bỏ lịch sử của chính mình. Điều này không có nghĩa là các công ty phải theo đuổi một cách mù quáng quá khứ của mình. Có nghĩa là các công ty nên đánh giá những tác động của các quyết định của mình đối với nhận thức về tính chân thực của khách hàng. Hãy đặt trái tim vào sản phẩm của bạn! Đó là nền tảng của sự chân thực Nguồn: jimbox.homedns.org Đôi khi, mức độ chân thực của một công ty trong suy nghĩ của khách hàng cũng quan trọng không kém gì chi phí hay chất lượng của sản phẩm. T.A- MB (Theo Bản quyền @Harvard Business School Publishing)

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản