intTypePromotion=1

Sử dụng câu lệnh Linux trong Windows với Cygwin

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
155
lượt xem
17
download

Sử dụng câu lệnh Linux trong Windows với Cygwin

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sử dụng câu lệnh Linux trong Windows với Cygwin Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ trình bày một số bước cơ bản để sử dụng các câu lệnh Linux trong môi trường Windows với Cygwin. Cụ thể, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách thức hoạt động, cú pháp câu lệnh và một số chức năng cơ bản.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sử dụng câu lệnh Linux trong Windows với Cygwin

  1. Sử dụng câu lệnh Linux trong Windows với Cygwin Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ trình bày một số bước cơ bản để sử dụng các câu lệnh Linux trong môi trường Windows với Cygwin. Cụ thể, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách thức hoạt động, cú pháp câu lệnh và một số chức năng cơ bản. Trước tiên, các bạn truy cập vào đây, tải phiên bản cài đặt dành cho Windows:
  2. Chọn mục Install from Internet và Next:
  3. Thư mục cài đặt mặc định của chương trình là C:\Cygwin:
  4. Chọn Next cho tới bước chọn Choose Download site, có rất nhiều site phù hợp nhưng hệ thống không chỉ định rõ ràng server nào gần nhất so với vị trí địa lý của bạn:
  5. Chương trình sẽ tự động tải về nhiều gói cài đặt hỗ trợ khác nhau, nếu không biết rõ về quá trình này hãy giữ nguyên lựa chọn mặc định:
  6. Còn nếu bạn biết rõ những gì thực sự cần thiết, hãy sử dụng chức năng tìm kiếm theo tên, kết quả sẽ được hiển thị cụ thể: Sau đó, chờ đợi cho quá trình này kết thúc. Thêm đường dẫn Cygwin vào Windows Environment Variable:
  7. Khi hoàn tất việc cài đặt, bạn sẽ thấy biểu tượng của Cygwin xuất hiện trên desktop, khởi động chương trình: Chương trình bắt đầu tại thư mục C:\Cygwin\home\, nhưng có vẻ không thực sự hữu ích vì có lẽ bạn không cần lưu trữ bất cứ file nào tại đây. Để khiến Cygwin hoạt động bình thường trong Windows, chúng ta cần phải làm thêm 1 bước nữa. Kích chuột phải vào My Computer > Properties > Advanced system settings:
  8. Tại thẻ Advance, chọn phần Environment Variables: Trong mục System variables, các bạn tìm phần Path và nhấn Edit:
  9. Tại phần cuối của đường dẫn Variable value, hãy thêm giá trị sau: ;C:\Cygwin\bin Sau đó nhấn OK để áp dụng thay đổi và đóng cửa sổ này lại. Kiểm tra xem hệ thống có hoạt động hay không bằng vài lệnh Linux cơ bản sau:
  10. Như các bạn có thể thấy, lệnh pwd và ls đều hoạt động tốt trong môi trường Windows. Chúc các bạn thành công!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2