intTypePromotion=1
ADSENSE

Sử dụng Google Public DNS để cải thiện tốc độ truy cập Internet.+3DNS (Domain Name Sytem) là dịch vụ trực tuyến mà ánh xạ một địa chỉ web thành một địa chỉ IP. Bất cứ khi nào bạn lướt web, ISP của bạn sẽ thi hành một truy vấn DNS để chuyển URL sang đị

Chia sẻ: Nguyễn Họa My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

67
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sử dụng Google Public DNS để cải thiện tốc độ truy cập Internet .+3 DNS (Domain Name Sytem) là dịch vụ trực tuyến mà ánh xạ một địa chỉ web thành một địa chỉ IP. Bất cứ khi nào bạn lướt web, ISP của bạn sẽ thi hành một truy vấn DNS để chuyển URL sang địa chỉ IP tương ứng với nó trước khi có thể diễn tả hiển thị nội dung trang. Hiện các trang web trở nên phức tạp hơn, đồng nghĩa số các truy vấn DNS sẽ tăng lên, và do đó ảnh hưởng tới tốc độ truy...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sử dụng Google Public DNS để cải thiện tốc độ truy cập Internet.+3DNS (Domain Name Sytem) là dịch vụ trực tuyến mà ánh xạ một địa chỉ web thành một địa chỉ IP. Bất cứ khi nào bạn lướt web, ISP của bạn sẽ thi hành một truy vấn DNS để chuyển URL sang đị

  1. Sử dụng Google Public DNS để cải thiện tốc độ truy cập Internet
  2. +3 DNS (Domain Name Sytem) là dịch vụ trực tuyến mà ánh xạ một địa chỉ web thành một địa chỉ IP. Bất cứ khi nào bạn lướt web, ISP của bạn sẽ thi hành một truy vấn DNS để chuyển URL sang địa chỉ IP tương ứng với nó trước khi có thể diễn tả hiển thị nội dung trang. Hiện các trang web trở nên phức tạp hơn, đồng nghĩa số các truy vấn DNS sẽ tăng lên, và do đó ảnh hưởng tới tốc độ truy cập internet của bạn. Google Public DNS là một dịch vụ DNS được cung cấp bởi Google với mục đích giúp cải thiện khả năng duyệt web của bạn. Vì cỗ máy tìm kiếm của Google thu thập web một cách hàng ngày, do đó Google sở hữu một cơ sở dữ liệu web khổng lồ cùng kho lưu trữ thông tin DNS kèm theo, như vậy Google sẽ mang đến thông tin DNS nhanh hơn so với ISP của bạn.
  3. Vậy làm cách nào để cấu hình Google DNS cho máy tính của bạn thì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó. Windows Vista / Windows 7 Truy cập Control Panel -> Network and Sharing Center. Nhấp lên liên kết kết nối mạng hoạt động. Nhấp nút Properties.
  4. Trong thẻ Network, lựa chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và nhấp lên nút Properties.
  5. Nhập thông tin Google DNS như hình ảnh minh họa dưới.
  6. Lưu lại thiết đặt và đóng tất cả cửa sổ. Khởi động lại kết nối Internet. Linux (Ubuntu) Truy cập tới System -> Preferences -> Network Connections. Chọn thẻ Wired (hoặc thẻ Wireless nếu bạn đang sử dụng kết nối không dây). Tiếp theo chọn kết nối đang hoạt động và nhấp nút Edit.
  7. Chọn thẻ IPv4 Settings. Tại menu xổ dọc Method, các bạn chọn Automatic (DHCP) addresses only. Nhập 8.8.8.8.8.8.4.4 trong ô DNS Servers.
  8. Nhấp OK để lưu. Lúc này kết nối Internet của bạn sẽ khởi động lại một cách tự động. Mac Snow Leopard Truy cập tới System Preferences -> Network. Chọn kết nối đang hoạt động và nhấp nút Advanced.
  9. Chọn thẻ DNS. Tại khung bên trái (DNS Servers), nhấp lên nút "+". Nhập "8.8.8.8" vào trong ô. Chèn thêm một entry khác vào trong ô là "8.8..4.4".
  10. Nhấp OK.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2