Sử dụng nét bút với PHOTOIMPACT P1

Chia sẻ: Vong Phat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:13

0
197
lượt xem
43
download

Sử dụng nét bút với PHOTOIMPACT P1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài tập được biên soạn trên nền PhotoImpact 5. Về mặt kỹ thuật nếu dùng các phiên bản cũ hay mới hơn như: PhotoImpact 7.0, 8.0, 10, 11 … không ảnh hưởng nhiều đến việc thực tập. PhotoImpact có rất nhiều biến dạng về nét bút khác nhau cho đường dẫn. Bạn có thể tạo nét bút theo kiểu dày mỏng như viết vẽ, nhưng đặc biệt là có thể tạo nét bút theo kiểu Pattern cách vẽ tự do. Đây là hình mẫu ban đầu, tất cả đều sử dụng công cụ vẽ bằng nét bút trong photoImpact...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sử dụng nét bút với PHOTOIMPACT P1

 1. SỬ DỤNG NÉT BÚT VỚI PHOTOIMPACT 5 Độ khó: 3/10 Bài tập được biên soạn trên nền PhotoImpact 5. Về mặt kỹ thuật nếu dùng các phiên bản cũ hay mới hơn như: PhotoImpact 7.0, 8.0, 10, 11 … không ảnh hưởng nhiều đến việc thực tập. PhotoImpact có rất nhiều biến dạng về nét bút khác nhau cho đường dẫn. Bạn có thể tạo nét bút theo kiểu dày mỏng như viết vẽ, nhưng đặc biệt là có thể tạo nét bút theo kiểu Pattern cách vẽ tự do. Đây là hình mẫu ban đầu, tất cả đều sử dụng công cụ vẽ bằng nét bút trong photoImpact được kết hợp lại với nhau để tạo ra một chuông gió như hình dưới: Các bước thực hiện như sau: Trên thanh trình đơn, chọn File > New tạo một file.
 2. Hộp thoại New xuất hiện, nhập giá trị Width: 400, Height: 600 Pixels, Resolution: 300 Pixels/Inch, nhấp OK để hộp thoại đóng lại. Chọn công cụ Outline Drawing Tool. Trên thanh Attribute Toollar, trong mục Mode chọn 3D Round. Nhấp vào Width, để chọn bề dày cho nét vẽ, nhấp chuột vào mục More, hộp thoại Color & Line xuất hiện.
 3. Trong hộp thoại Color & Line thiết đặt các giá trị như sau: Nhấp ô màu trong mục Color, hộp thoại Ulead Color Picker xuất hiện, chọn màu ứng với giá trị R = 170, G = 0, B = 255, nhấp chọn OK.
 4. Trong khung Line width nhập giá trị 15 Pixels. Trong hộp Line style, nhấp chuột vào tam giác bên phải để chọn kiểu đường thẳng liền nét đầu tiên, nhấp chọn OK. Trên thanh Attribute Toollar, chọn Custom Shape. Hộp thoại Custom Shape xuất hiện, nhấp chuột vào biểu tượng hình trái tim (Heart), trong hộp Tab Group chọn All, nhấp OK để đóng hộp thoại. Tạo đối tượng hình trái tim như hình dưới:
 5. Trên thanh trình đơn, chọn View > Ruler. Di chuyển hình trái tim đến vị trí như hình dưới: Chọn công cụ Transform Tool. Lúc này xung quanh hình trái tim xuất hiện tám nút màu đen như hình dưới. Sau đó kéo di chuyển để phóng to hay thu nhỏ đối tượng tùy bạn.
 6. Chọn công cụ Path Drawing Tool. Trên thanh Attribute Toolbar chọn Custom Shape. Hộp thoại Custom Shape xuất hiện, nhấp chuột vào biểu tượng hình trái tim (Heart), trong hộp Tab Group chọn All, nhấp OK để đóng hộp thoại.
 7. Trở lại thanh Attribute Toolbar, chọn màu đỏ cho ô Color, Mode: 3D Round. Tạo đối tượng hình trái tim như hình dưới:
 8. Tiếp theo nhấp vào trái tim màu đỏ di chuyển vào giữa trái tim ngoài cùng. Chọn công cụ Object Clone. Trên thanh Attribute Toolbar, nhấp nút Open. Hộp thoại Open xuất hiện, tại hộp Look in, nhấp chuột vào tam giác bên phải để tìm đường dẫn đến thư mục Object Clone và chọn file có tên Pearls1, nhấp OK để đóng hộp thoại.
 9. Lúc này trên vùng làm việc xuất hiện cây viết như hình dưới: Di chuyển cây viết xuống dưới và nhấp chuột sẽ thấy một nút xuất hiện trên đó.
 10. Tương tự, vẽ thêm bốn nút để có được một dãy các nút như hình dưới: Chọn công cụ Line and Arrow Tool. Trên thanh Attribute Toolbar, nhấp chuột vào hộp Shape, chọn Line/Arrow.
 11. Chọn màu đen cho hộp màu Color. Trong hộp Mode nhấp chuột vào tam giác bên phải, chọn 2D Object. Nhấp chuột vào hộp Width, chọn mục More, hộp thoại Color & Line xuất hiện, nhập giá trị trong mục Line width: 2 Pixels, trong hộp Line style, nhấp chuột vào tam giác bên phải để chọn kiểu đường thẳng liền nét nằm ở vị trí đầu tiên, chọn OK.
 12. Nhấp chuột vào mục Arrow, chọn đường thẳng không có mũi tên như hình dưới: Vẽ đối tượng đường thẳng như hình dưới:
 13. Chọn công cụ Object Clone. Trên thanh thuộc tính, nhấp nút Open.  
Đồng bộ tài khoản