Sử dụng protein đánh bật HIV khỏi nơi ẩn nấp

Chia sẻ: Nguyen Phuonganh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
62
lượt xem
17
download

Sử dụng protein đánh bật HIV khỏi nơi ẩn nấp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các nhà khoa học Mỹ hy vọng một loại Virus protein do tế bào HIV miễn dịch tạo ra có thể giúp tiêu diệt HIV trong cơ thể hiệu quả hơn. Mặc dù các loại thuốc chống HIV mạnh đang được sử dụng, virus HIV đã học được cách nằm im trong cơ thể và tránh bị thuốc tấn công.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sử dụng protein đánh bật HIV khỏi nơi ẩn nấp

  1. Sử dụng protein đánh bật HIV khỏi nơi ẩn nấp Các nhà khoa học Mỹ hy vọng một loại Virus protein do tế bào HIV miễn dịch tạo ra có thể giúp tiêu diệt HIV trong cơ thể hiệu quả hơn.
  2. Mặc dù các loại thuốc chống HIV mạnh đang được sử dụng, virus HIV đã học được cách nằm im trong cơ thể và tránh bị thuốc tấn công. Các chuyên gia thuộc ĐH Thomas Jefferson vừa phát hiện ra một loại protein có tên interleukin- 7 (IL-7), có khả năng đánh bật một số dạng HIV ra khỏi nơi ẩn nấp. TS Roger Pomerantz và đồng nghiệp đã lấy máu của một số bệnh nhân HIV dương tính
  3. đang uống hỗn hợp các loại thuốc chống HIV có tên gọi liệu pháp chống retrovirus tích cực. Không ai dò được mức HIV trong cơ thể họ là bao nhiêu. Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra tác động của các loại thuốc và protein IL khác nhau để xem loại nào kích thích virus HIV tốt nhất. Kết quả cho thấy, IL-7 mang lại hiệu quả cao nhất, đặc biệt đối với các dạng HIV không phản ứng với IL-2. TS Pomerantz nói: ''Cách duy
  4. nhất để điều trị căn bệnh này là loại bỏ virus nằm bất động. Chúng tôi đã nỗ lực tìm kiếm một phương pháp kích thích HIV ra khỏi tình trạng nằm im để chúng bị thuốc chống virus và hệ miễn dịch tiêu diệt. Phương pháp điều trị bằng interleukin dường như rất an toàn, và tốt nhất là kết hợp với các loại thuốc chống HIV khác. Chúng ta có thể kết hợp IL-2 với IL-7 và các loại thuốc khác để loại trừ mọi virus''.
  5. Pomerantz hy vọng hai năm tới, nhóm của ông sẽ được phép sử dụng interleukin như một liệu pháp trong việc điều trị cho bệnh nhân HIV.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản