Sử dụng XARA phần 4

Chia sẻ: Mr Yo Ko | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
49
lượt xem
12
download

Sử dụng XARA phần 4

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chú ý: Nếu phiên bản bạn đang dùng là 2.0, các mẫu texture được lưu trữ trong các file X3D. Nếu chúng ta xuất các file cho các máy khác chúng ta không cần phải gửi kèm theo các file texture này. Hãy nhấp vào tùy chọn Background Color. Hộp thoại chọn màu nền Background color hiện ra, nhấp chuột vào dãy màu nằm ở phía dưới để chọn màu. Các tùy chọn màu giống như đã trình bày trong hộp Color picker. Chú ý khi nhấp chuột vào vùng màu chọn, con trỏ chuột xuất hiện một dấu hiệu cho...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sử dụng XARA phần 4

  1. SỬ DỤNG XARA 3D Chú ý: Nếu phiên bản bạn đang dùng là 2.0, các mẫu texture được lưu trữ trong các file X3D. Nếu chúng ta xuất các file cho các máy khác chúng ta không cần phải gửi kèm theo các file texture này. Hãy nhấp vào tùy chọn Background Color. Hộp thoại chọn màu nền Background color hiện ra, nhấp chuột vào dãy màu nằm ở phía dưới để chọn màu. Các tùy chọn màu giống như đã trình bày trong hộp Color picker. Chú ý khi nhấp chuột vào vùng màu chọn, con trỏ chuột xuất hiện một dấu hiệu cho biết đã chọn xong. Có thể chọn màu theo bảng màu RGB hay HSV trực tiếp bằng cách đánh số trực tiếp vào hộp chọn. Khi chọn xong màu, nhấp chuột vào nút close để đóng hộp thoại Background color và để thực hiện tùy chọn vừa rồi.
  2. Kết quả ta có chữ Đồ Họa xuất hiện trên nền màu vàng nhạt. Nếu muốn đưa ảnh vào làm nền, chọn Background texture hay dùng phím gọi tắt Ctrl + Shift + G. Hộp thoại Load texture bitmap xuất hiện yêu cầu ta chỉ đường tới file ảnh nhập vào.
  3. Chọn đường dẫn tới file ảnh cần làm nền. Ở đây lấy ảnh chụp của tôi làm ảnh nền (bạn có thể dùng bất kỳ ảnh nào trên máy chọn trong Look in) . Do ảnh gốc nhỏ so với cửa sổ làm việc nên Xara tự động tạo nhiều ảnh làm đầy màn hình. Một ví dụ khác cho thấy kết quả rõ hơn với ảnh nền là (file ảnh huy2.JPG). Chọn file ảnh huy2.JPG ta sẽ thấy : 3 ảnh của huy2.JPG xuất hiện sao cho lấp đầy màn hình. File ảnh này có kích thước lớn hơn file ảnh huy2.JPG ta có kết quả khác trước với ảnh nền chỉ có khoảng 3 ảnh thay vì 12 ảnh.
  4. Một số kết quả với các file ảnh mẫu khác nhau. Với ảnh trên ta thấy, ảnh nền của cô gái đã bị chữ Đồ Họa che khuất, ta có thể khắc phục điều này bằng cách tạo chữ có lỗ hổng như hình dưới để nền có thể nhìn xuyên qua chữ có lỗ hổng này.
  5. Các bước tiến hành: Nhấp vào biểu tượng hai vòng tròn nằm ở dưới cửa sổ làm việc. Có thể chọn trong hộp Text option vẫn được. Ta thấy kết quả hiện ngay ra. Chú ý: Có hai tùy chọn Chữ có viền ngoài dày và đậm. Cả cạnh trong và ngoài cho thấy độ vát. Tắt phần hiển thị một trong hai mặt. Mặt trước (front face) hay mặt sau (back space). Việc chọn này sẽ tạo ra chữ bị rỗng các cạnh trông mỏng hơn và chúng ta có thể nhìn thấy bên trong văn bản. Chỉ có cạnh vát bên ngoài được thấy. Để có nhiều tùy chọn hơn nhấp vào biểu tượng có chữ 'E' , hộp thoại Extrusion Options xuất hiện. Hộp Extrusion options xuất hiện.
  6. Nhấp chuột vào mục Outline width sẽ cho ta khống chế được độ rộng của đường viền ngoài này. Ở đây ta chọn 5. Kết quả ta thấy chữ Đồ Họa lúc này có đường viền lớn hơn.  
Đồng bộ tài khoản