intTypePromotion=1

Sự hài hước bẩm sinh của con trẻ

Chia sẻ: Lanhleo Dalat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
61
lượt xem
7
download

Sự hài hước bẩm sinh của con trẻ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đã bao giờ nghe nói về sự hóm hỉnh, hài hước bẩm sinh ở trẻ em chưa? Kể từ khi mới ra đời cho đến lúc bước đi chập chững, nụ cười mang lại cho bé một điều gì đó rất kỳ diệu! Hầu như tất cả những bậc làm cha mẹ như chúng ta đều nhớ rất kỹ tiếng cười khúc khích lần đầu tiên của con và nụ cười luôn được liệt vào top đầu trong những biểu hiện đáng yêu của bé. Khi thấy con cười cha mẹ vẫn hằng nghĩ rằng bé đang tận hưởng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sự hài hước bẩm sinh của con trẻ

  1. Sự hài hước bẩm sinh của con trẻ Bạn đã bao giờ nghe nói về sự hóm hỉnh, hài hước bẩm sinh ở trẻ em chưa? Kể từ khi mới ra đời cho đến lúc bước đi chập chững, nụ cười mang lại cho bé một điều gì đó rất kỳ diệu! Hầu như tất cả những bậc làm cha mẹ như chúng ta đều nhớ rất kỹ tiếng cười khúc khích lần đầu tiên của con và nụ cười luôn được liệt vào top đầu trong những biểu hiện đáng yêu của bé.
  2. Khi thấy con cười cha mẹ vẫn hằng nghĩ rằng bé đang tận hưởng một niềm vui sướng nào đó nhưng sự thật thì ngược lại, phần lớn những nụ cười đó xuất phát từ nỗi sợ hãi! “Chúng ta hiểu được rằng nụ cười được tạo nên khi sự căng thẳng của bé bị đẩy lên cao độ, đồng thời tinh thần đi xuống rất nhanh!”, chuyên gia tâm lý học Vasu Reddy giải thích thêm. “Có lẽ con bạn đã phát hiện ra một thứ gì đó kỳ quặc và đáng báo động đối với chúng. Nhưng rồi ngay sau đó chúng khám phá rằng mọi việc đều ổn cả, sự xoa dịu tinh thần đó cũng có thể khiến bé bật cười.” Một ví dụ quen thuộc và điển hình để minh chứng cho lý luận này là trò chơi ú tim mà bạn vẫn thường chơi mỗi ngày với con. Khi đó bé đối diện với sự đe dọa rằng mẹ đã biến mất. Đó là lý do tại sao bé sẽ luôn bật cười thật thích chí khi được nhìn thấy lại khuôn mặt của bạn. Ích lợi của nụ cười Có rất nhiều lợi ích về thể chất liên quan đến nụ cười, nhưng tính hài hước đó còn là một kỹ năng xã hội rất có giá
  3. trị. Trẻ em đã bắt đầu biết sử dụng nụ cười như một cách để giao tiếp với mọi người xung quanh ngay từ khi mới 6 tháng tuổi. “Chúng thường cười hùa theo bạn ngay cả khi không hiểu nội dung trò đùa đó là gì!”, bác sĩ Reddy cho biết. “Trẻ con rất nhạy bén với cảm xúc nên chúng thường tìm kiếm cơ hội tạo lập tình cảm thông qua nụ cười.” Rồi đến khi lớn lên, bé sẽ sử dụng nụ cười như một cách để làm quen, kết bạn. Một nụ cười đặt đúng chỗ có thể giúp giải thoát bầu không khí đang căng thẳng. Nhận thấy được mặt lạc quan của vấn đề cũng là cách giúp bé nâng cao khả năng đương đầu với khó khăn của mình.
  4. Một đứa trẻ sống trong gia đình luôn có tiếng cười sẽ thấy được giá trị của tình yêu và quý trọng nó. Khi bạn càng cười nhiều với con bao nhiêu, sự hài hước trong bé sẽ càng gia tăng bấy nhiêu. Nó giúp bé tạo lập mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh và nâng cao sự tự tin cũng như giúp con đối diện với những tình huống khó khăn trong cuộc sống. Nụ cười giúp ta thư giãn và thoải mái, bên cạnh đó còn có cả những tác dụng về thể chất nữa: - Gia tăng lượng hooc-môn có ích, như endorphin hay chất dẫn truyền thần kinh có hiệu quả giảm đau. - Hạ thấp lượng hooc-môn gây căng thẳng như adrenaline và cortisol. - Cải thiện chức năng tuần hoàn và hô hấp. - Kích thích những tế bào “T” có tác dụng như chất kháng sinh.
  5. - Giúp cơ bắp thả lỏng, thư giãn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2