intTypePromotion=3

Sự thật về việc nuôi con bằng sữa mẹ

Chia sẻ: Nguyen Phuong Halinh Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
88
lượt xem
11
download

Sự thật về việc nuôi con bằng sữa mẹ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Từ trước đến nay, việc nuôi con bằng sữa mẹ rất được khuyến khích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cho con bú, việc cho con bú mẹ vẫn còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sự thật về việc nuôi con bằng sữa mẹ

  1. Sự thật về việc nuôi con bằng sữa mẹ Từ trước đến nay, việc nuôi con bằng sữa mẹ rất được khuyến khích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cho con bú, việc cho con bú mẹ vẫn còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Các nhà nghiên cứu cho rằng, việc cho con bú mẹ không những có lợi cho trẻ mà còn có lợi cho cả các bà mẹ. Ngoài việc tăng cường hệ miễn dịch cho con, trẻ được bú mẹ còn không lo béo phì. Ngay cả người mẹ cho con bú cũng không phải lo lắng về nguy cơ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cho con bú, việc cho con bú mẹ vẫn còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Kích thước của ngực khi cho con bú mẹ
  2. Bất kỳ kích thước nào của ngực cũng có thể cho con bú. Trên thực tế, kích cỡ không quan trọng khi nói đến việc cho con bú sữa mẹ. Và sau quá trình cho con bú, ngực của bạn sẽ trở lại kích thước thực tế như trước khi bạn cho con bú sữa mẹ. Tuy nhiên, một số phụ nữ rơi vào trường hợp ngực nhỏ đi so với trước đó. Cho con bú mẹ trong bao lâu? Có nhiều khuyến cáo cho rằng, trẻ sơ sinh nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Tuy nhiên, việc cho con bú có thể kéo dài đến khi con được 2 tuổi. Ngoài hai tuổi, việc cho con bú không được khuyến khích bởi lúc này, trẻ đã phải đã học để biết ăn thức ăn rắn.
  3. Lợi ích cho trẻ sơ sinh khi được bú sữa mẹ Một số nghiên cứu đã được tiến hành để chứng minh lợi ích của việc cho con bú đối với trẻ em. Lợi ích đầu tiên và hoàn toàn đã được chứng minh là hệ thống miễn dịch của trẻ cao hơn, có thể chống lại một số bệnh tật và nhiễm trùng. Quan niệm cho rằng trẻ được bú mẹ sẽ thông minh hơn những trẻ em khác không được bú mẹ là chưa có cơ sở và đang còn là đề tài tranh cãi của nhiều nhà nghiên cứu. Tuy nhiên, trẻ bú mẹ lại không lo bị bệnh béo phì vì sữa của các bà mẹ có chất béo thấp hơn so với sữa thương mại và các loại thực phẩm rắn khác. Lợi ích cho mẹ Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ tốt cho con mà còn tốt cho cả mẹ. Người ta cho rằng con bú sữa mẹ sẽ nuôi dưỡng sự gắn kết giữa người mẹ và đứa trẻ. Theo một số nghiên cứu, nó cũng có thể ngăn ngừa ung thư vú và ung thư buồng trứng cho các bà mẹ. Mặc dù các kết quả nghiên cứu còn chưa rõ ràng, nhưng theo nhiều báo cáo thì việc cho con bú có thể giúp giảm nguy cơ béo phì ở các bà mẹ nuôi
  4. con mọn. Những trẻ không được bú sữa mẹ Mặc dù, các chuyên gia rất khuyến khích việc cho con bú sữa mẹ, nhưng trong một vài trường hợp, việc này là hoàn toàn không nên. Các bà mẹ đang bị nhiễm HIV, có bệnh lao không được điều trị và đang dùng một số loại thuốc theo chỉ định sẽ không được cho con bú sữa mẹ, nếu họ muốn con em mình sống lâu và khỏe mạnh. Điều này là để ngăn ngừa nhiễm trùng của trẻ thông qua sữa của mẹ. Sự khác biệt văn hóa trong việc nuôi con bằng sữa mẹ Các nền văn hóa khác nhau có tập quán khác nhau đối với việc cho con bú sữa mẹ. Ở phương Tây, người ta không được phép cho con bú mẹ trong thời gian quá dài, vì vậy mà nhiều bà mẹ phải biết cách cai sữa sớm cho con. Ở châu Phi, việc một bà mẹ cho con bú sữa mẹ là hoàn toàn tự nhiên, và đứa trẻ có thể bú sữa của nhiều hơn một bà mẹ. Điều này cũng tương tự như ở các nước Hồi giáo. (Theo Afamily)

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản