Tác dụng chữa bệnh của quả chuối

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
314
lượt xem
63
download

Tác dụng chữa bệnh của quả chuối

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ở các nước phương Tây, bệnh nhân bị tiêu chảy thường được bác sĩ khuyên ăn chuối. Chất pectin trong chuối làm nhẹ bớt chứng tiêu chảy và giảm nguy cơ ung thư ruột, kích thích tái tạo niêm mạc dạ dày, tăng tiết chất nhầy và làm lành các vết loét.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tác dụng chữa bệnh của quả chuối

  1. Tác dụng chữa bệnh của quả chuối Nguồn: hoind.tayninh.gov.vn Ở các nước phương Tây, bệnh nhân bị tiêu chảy thường được bác sĩ khuyên ăn chuối. Chất pectin trong chuối làm nhẹ bớt chứng tiêu chảy và giảm nguy cơ ung thư ruột, kích thích tái tạo niêm mạc dạ dày, tăng tiết chất nhầy và làm lành các vết loét. Chuối chín chứa nhiều prôtêin, gluxit, các loại vitamin (nhất là vitamin C và B6), các chất khoáng, đặc biệt là kali. Các nghiên cứu cho thấy, chuối chín có tác dụng giảm buồn nôn, giảm cholesterol tốt, chống xơ vữa động mạch. Giáo sư Sany (Đại học Tôkyô - Nhật Bản) đã so sánh hoạt tính miễn dịch của rất nhiều loại quả và kết luận: Quả chuối có khả năng lớn nhất trong việc tăng cường hệ miễn dịch, tăng bạch cầu và sinh ra chất INE để tiêu diệt các tế bào khác thường. Các nhà khoa học Nhật Bản đang nghiên cứu để tìm ra hoạt chất chống ung thư trong quả chuối. Do có hàm lượng kali cao, chuối có khả năng phòng và chữa bệnh cao huyết áp. Cơn cao huyết áp xuất hiện do tác động của chất gây co mạch máu và một hợp chất trong chuối (nhất là chuối chín) có tác dụng ức chế enzyme tạo ra chất này. Trong quả chuối chín cũng có một chất đặc biệt giúp não sản sinh ra chất hydroxylamin, làm giảm tâm trạng lo lắng, buồn phiền. Do đó, những người bị stress, xúc động mạnh hoặc buồn bực quá mức nên ăn 2-3 quả chuối/ngày.
  2. Ngoài ra, chuối còn được nghiên cứu trong lĩnh vực da liễu. Vỏ quả chuối tiêu chứa một hoạt chất có tác dụng ức chế sự sinh sản, phát triển của vi khuẩn và nấm, giúp chữa trị các bệnh mẩn ngứa.
Đồng bộ tài khoản