intTypePromotion=1
ADSENSE

Tác hại của chứng tiểu nhiều ban đêm và cách khắc phục

Chia sẻ: Sunshine_5 Sunshine_5 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

74
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chứng tiểu đêm khiến nhiều người phải thức giấc, xuống giường bao nhiêu lần trong đêm gây mất ngủ. Tình trạng tiểu nhiều về đêm, theo lương y Vũ Quốc Trung là có liên quan đến chức năng của thận và bàng quang. Thận nhận khoảng một lít máu trong mỗi phút và sản sinh nước tiểu liên tục suốt ngày đêm, khoảng 2 lít nước tiểu được đi qua trong vòng 24 giờ. Bình thường bàng quang người trưởng thành sẽ chứa đựng khoảng 1/4 lít nước tiểu trước khi có cảm giác khó chịu và sự đi tiểu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tác hại của chứng tiểu nhiều ban đêm và cách khắc phục

  1. Tác hại của chứng tiểu nhiều ban đêm và cách khắc phục
  2. Chứng tiểu đêm khiến nhiều người phải thức giấc, xuống giường bao nhiêu lần trong đêm gây mất ngủ. Tình trạng tiểu nhiều về đêm, theo lương y Vũ Quốc Trung là có liên quan đến chức năng của thận và bàng quang. Thận nhận khoảng một lít máu trong mỗi phút và sản sinh nước tiểu liên tục suốt ngày đêm, khoảng 2 lít nước tiểu được đi qua trong vòng 24 giờ. Bình thường bàng quang người trưởng thành sẽ chứa đựng khoảng 1/4 lít nước tiểu trước khi có cảm giác khó chịu và sự đi tiểu xảy ra khi bàng quang chứa khoảng 1/2 lít. Chứng tiểu tiện đêm rất phiền toái, khiến người bệnh phải thức giấc nhiều lần, khiến cho người ta nhanh già nua, tinh thần suy kiệt.
  3. Sau đây là bài thuốc chữa tiểu đêm theo lương y Vũ Quốc Trung : bá tử nhân 10g, liên nhục 12g, táo nhân sao đen 10g, lá vông 10g, long nhãn 10g, lá dâu non 10g, tang phiêu tiêu (tổ bọ ngựa) 8g, phúc bồn tử 12g, ngũ vị tử 10g, thỏ ty tử 10g, đỗ trọng 12g, ích trí nhân 10g. Tất cả các vị cho vào 600ml nước, sắc kỹ còn 250 ml chia uống 3 lần trong ngày. Ngoài việc dùng thuốc, theo lương y Quốc Trung, người bệnh có thể chữa trị bằng ăn uống như: dùng bọng đái heo, mổ ra rồi rửa, chà xát bằng muối cho sạch, sau đó thái thành miếng nhỏ, chần qua nước sôi một lần, rồi dùng nước lã rửa sạch lại, rồi đem nấu chín với hạt tiêu và vài lát gừng già, số hạt tiêu nhiều hay ít tùy thuộc vào số tuổi của người bệnh (nếu người bệnh 50 tuổi thì dùng 50 viên hạt tiêu). Hoặc trước khi đi ngủ ăn từ 6 – 7 quả ngân hạnh (bạch quả), thì số lần tiểu vào buổi tối sẽ giảm đi.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2