intTypePromotion=3
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_id] => 140
            [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
            [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
            [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
            [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
            [banner_picture4] => 849_1568189308.jpg
            [banner_picture5] => 
            [banner_type] => 8
            [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
            [banner_status] => 1
            [banner_priority] => 0
            [banner_lastmodify] => 2019-09-11 15:08:43
            [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
            [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
            [banner_isauto_active] => 0
            [banner_timeautoactive] => 
            [user_username] => sonpham
        )

)

Tác hại tiềm ẩn trong sữa chua

Chia sẻ: Sunshine_5 Sunshine_5 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
37
lượt xem
1
download

Tác hại tiềm ẩn trong sữa chua

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sữa chua là nguồn dinh dưỡng dồi dào, món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nếu sức khỏe của bạn đang ở giai đoạn nhạy cảm thì bạn nên lưu ý khi sử dụng sữa chua vì những tác hại tiềm ẩn mà bạn có thể chưa biết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tác hại tiềm ẩn trong sữa chua

  1. Tác hại tiềm ẩn trong sữa chua
  2. Sữa chua là nguồn dinh dưỡng dồi dào, món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nếu sức khỏe của bạn đang ở giai đoạn nhạy cảm thì bạn nên lưu ý khi sử dụng sữa chua vì những tác hại tiềm ẩn mà bạn có thể chưa biết. Nguy cơ tiềm ẩn của sữa chuâ 1. Tăng nguy cơ ung thư Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, họ đã nghi ngờ mối nguy hiểm tiềm ẩn trong các thực phẩm như kem, sữa chua hay phô mai, bởi chúng có chứa hormone estrogen, loại hormone kích thích sự phát triển khối u với những bệnh nhân ung thư vú. Theo đó, những người mắc bệnh trên phải đối mặt với nguy cơ tử vong lên tới 50% nếu họ ăn các thực phẩm có chứa chất béo trong sữa mỗi ngày. 2. Khiến trẻ dậy thì sớm Hiện nay, nhiều nhà sản xuất sữa chua sử dụng sữa của những con bò được nuôi bằng cách tiêm hormone để cho nhiều sữa. Lượng hormone này tồn tại tròn cơ thể của trẻ, kích thích quá trình dậy thì và tăng nguy cơ ung thư ở trẻ 3. Gây khó tiêu
  3. Sữa chua có chứa đường lactose, 1 loại protein khó tiêu. Khi trẻ ăn vào có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, buồn nôn,…. Vì vậy với những trẻ không hấp thụ được đường lactose sẽ cảm thấy khó chịu khi dùng sữa chua. 4. Gây béo phì Trong thành phần của sữa chua có chứa đường, nếu lạm dụng quá nhiều sữa chua trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ khiến lượng đường trong cơ thể tăng quá mức cần thiết. Ngoài ra, nhiều loại sữa chua có chứa hàm lượng chất béo rất cao và là nguyên nhân gây béo phì ở trẻ em. Đây là lý do gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác như tiểu đường, bệnh tim, rối loạn giấc ngủ và cả trầm cảm. 5. Gây dị ứng Điều đặc biệt, đối với những trẻ bị dị ứng với sữa cũng nên cẩn thận với sữa chua vì nó có thể gây khó thở, phát ban, nôn mửa…; thậm chí có thể tử vong. Với những trẻ có hệ tiêu hóa không ổn định thì sữa chua là liều thuốc chữa trị hiệu quả. nhưng với trẻ thường xuyên bị đầy hơi, bạn nên hạn chế lượng probiotics bé tiếp nạp hằng ngày.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản