Tăng tốc cho trình duyệt Firefox

Chia sẻ: Skinny Skin | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
32
lượt xem
4
download

Tăng tốc cho trình duyệt Firefox

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Firefox vốn là trình duyệt web mã nguồn mở có số lượng người sử dụng đông đảo. Sau một thời gian sử dụng, nhiều người nhận thấy Firefox bỗng trở nên chậm chạp, thậm chí đôi khi còn gặp hiện tượng crashing (trình duyệt ngừng hoạt động đột ngột). Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục tình trạng trên 1.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tăng tốc cho trình duyệt Firefox

  1. Tăng tốc cho trình duyệt Firefox
  2. Firefox vốn là trình duyệt web mã nguồn mở có số lượng người sử dụng đông đảo. Sau một thời gian sử dụng, nhiều người nhận thấy Firefox bỗng trở nên chậm chạp, thậm chí đôi khi còn gặp hiện tượng crashing (trình duyệt ngừng hoạt động đột ngột). Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục tình trạng trên 1. Vô hiệu hóa các Plugins Plugins giúp Firefox hiển thị và quản lý nội dung của một số trang web tốt hơn như Flash, Java, hay Silverlight. Tuy nhiên có những plugins không cần thiết có thể làm chậm trình duyệt của bạn. Để vô hiệu hóa một Plugin trong Firefox, bạn làm như sau Click vào biểu tượng Firefox góc trái trên và chọn Add-ons
  3. Trong cửa sổ quản lý các Add-ons, click vào nút Disable đối với những Plugins nào bạn thấy không cần thiết. Trong trường hợp muốn sử dụng lại Plugin đó, bạn chỉ cần thao tác tương tự và click vào Enable. 2. Vô hiệu hóa các phần mềm chạy trong trình duyệt Các phần mềm này được gọi chung là Extension nhằm hỗ trợ một số tác vụ như tải video, chặn quảng cáo … Bạn có thể vô hiệu hóa các extension không cần thiết để tăng tốc cho Firefox bằng cách Click vào biểu tượng Firefox góc trái trên, chọn Add-ons Trong cửa sổ quản lý Add-ons, click tab Extension
  4. Click nút Disable để vô hiệu hóa extension đó, hoặc bạn có thể click Remove để gỡ bỏ chúng ra khỏi trình duyệt. 3. Xóa dữ liệu trình duyệt Các trình duyệt sẽ lưu lại những website mà bạn đã truy cập, file đã download hoặc các thông tin có liên quan như searches, form data hay cookies. Những dữ liệu này theo thời gian sẽ ngày càng lớn và làm chậm trình duyệt của bạn. Để xóa những dữ liệu này bạn làm như sau Click biểu tượng Firefox góc trái trên, chọn History/Clear Recent History hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete. Trong hộp thoại Clear Recent History click vào nút Details, chọn những mọc dữ liệu mà bạn muốn xóa và khoảng thời gian muốn xóa, sau đó chọn Clear Now.
  5. Nếu bạn chỉ muốn xóa dữ liệu của một số website, và giữ nguyên dữ liệu cho các website khác, bạn chỉ cần click biểu tượng Firefox góc trái trên, chọn Show All History Trong cửa sổ Library, click chuột phải vào website bạn muốn xóa dữ liệu và chọn Forget About This Website. Đóng cửa sổ Library để hoàn tất. Bạn cũng có thể thiết lập để trình duyệt tự động xóa dữ liệu định kì bằng cách click vào biểu tượng Firefox, chọn Options > Options.
  6. Click tab Privacy, tại mục History chọn Use custom settings for history Chọn Clear history when Firefox closes. Trong mục Setting, chọn các thành phần muốn xóa, sau đó OK > OK.
  7. 4. Tăng số lượng request tới một trang web Thông thường trình duyệt sẽ gửi một request tới một trang web vào một thời điểm và chờ trang web đó phản hồi rồi mới xử lý tiếp. Bằng cách này nếu gửi nhiều yêu cầu tại cùng 1 thời điểm sẽ làm tăng tốc độ load trang web đó. Bạn làm như sau Khởi động Firefox, gõ about:config và thanh address > Enter, click I’ll be careful, I promise để tiếp tục Dùng thanh công cụ tìm kiếm Search để tìm các dòng lệnh này - network.http.pipelining - network.http.proxy.pipelining Double click vào các dòng lệnh trên để đưa các giá trị về true.
  8. Chúc các bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản