Tạo mẫu quần với Maya Cloth phần 5

Chia sẻ: Vong Phat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
97
lượt xem
36
download

Tạo mẫu quần với Maya Cloth phần 5

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

TẠO CÁC PANEL PHÍA SAU Trong cửa sổ Outliner, nhấp chọn nhóm curvesBack. Từ Main Menubar, nhấp chọn Display Show Show Selection. Với các đường bao, bạn tạo 5 panel: một panel ở thắt lưng, hai panel bên hông, và 2 panel cẳng chân. Trong cửa sổ Outliner, nhấp vào dấu cộng phía trước nhóm curvesBack để mở nhón này ra. Cũng như tạo các panel phía trước các bạn lần lượt chọn các đường bao rồi nhấp trên Main Menubar, nhấp chọn Cloth Create Panel: Trong cửa sổ Outliner, chọn các đường bao curve16, curve18, curve19, curve32,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo mẫu quần với Maya Cloth phần 5

  1. TẠO MẪU QUẦN VỚI MAYA CLOTH (PHẦN 5) TẠO CÁC PANEL PHÍA SAU Trong cửa sổ Outliner, nhấp chọn nhóm curvesBack. Từ Main Menubar, nhấp chọn Display > Show > Show Selection. Với các đường bao, bạn tạo 5 panel: một panel ở thắt lưng, hai panel bên hông, và 2 panel cẳng chân. Trong cửa sổ Outliner, nhấp vào dấu cộng phía trước nhóm curvesBack để mở nhón này ra. Cũng như tạo các panel phía trước các bạn lần lượt chọn các đường bao rồi nhấp trên Main Menubar, nhấp chọn Cloth > Create Panel: Trong cửa sổ Outliner, chọn các đường bao curve16, curve18, curve19, curve32, curve34, curve35. Nhấp chọn Cloth > Create Panel.
  2. Trong cửa sổ Outliner, chọn các đường bao curve11, curve15, curve16, curve17. Nhấp chuột chọn Cloth > Create Panel. Trong cửa sổ Outliner, chọn các đường bao curve11, curve31, curve32, curve33. Nhấp chuột chọn Cloth > Create Panel. Trong cửa sổ Outliner, chọn các đường bao curve11, curve13, curve14, curve17. Nhấp chuột chọn Cloth > Create Panel. Trong cửa sổ Outliner, chọn các đường bao curve28, curve29, curve30, curve33. Nhấp chuột chọn Cloth > Create Panel. Trong cửa sổ Outliner, nhấn Ctrl + nhấp chọn từ panel6 đến panel10, rồi nhấp chuột chọn Modify > Center Pivot để canh giữa các điểm di chuyển của từng panel cho dễ di chuyển hơn. Với các panel vẫn còn được chọn, từ Main Menubar, nhấp chọn Display > Object Component > Selection Handles. Selection Handles là những dấu chọn đặc biệt giúp bạn chọn các đối tượng dễ dàng hơn trong chế độ view. Bạn có thể sử dụng Selection Handles để chọn nhanh các panel.
  3. Với các panel trong cửa sổ Outliner vẫn còn được chọn, bạn nhấn Ctrl + G để nhóm các panel này lại thành một nhóm. Nhấp đúp vào group1 đổi tên thành panelsBack. Đổi tên xong nhấp Enter.
  4. Nhấp nút giữa chuột kéo rê nhóm panelsBack lên đặt vào nhóm pantsPattern. Đây là cách đặt nhóm panelsBack trở thành cấp dưới nhóm panelsPattern.  
Đồng bộ tài khoản