intTypePromotion=1
ADSENSE

Tạo thư mục con trong My Picturers

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

120
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn sẽ mất thì giờ tìm lại một hình nào đó. Để tránh tình trạng như vậy, ngay từ lúc chưa có nhiều hình trong máy, bạn cần tạo các thư mục con trong thư mục My Pictures để chứa đựng các hình được chụp trong cùng một dịp nào đó. Trước hết, bạn mở cửa sổ thư mục bằng cách giữ phím lá cờ và gõ phím chữ E. Trong cửa sổ thư mục, ở khung bên trái, bạn bấm vào nút dấu cộng của thư mục My Documents để thấy thư mục con My Pictures. Bạn bấm vào...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo thư mục con trong My Picturers

  1. Tạo thư mục con trong My Picturers Bạn sẽ mất thì giờ tìm lại một hình nào đó. Để tránh tình trạng như vậy, ngay từ lúc chưa có nhiều hình trong máy, bạn cần tạo các thư mục con trong thư mục My Pictures để chứa đựng các hình được chụp trong cùng một dịp nào đó. Trước hết, bạn mở cửa sổ thư mục bằng cách giữ phím lá cờ và gõ phím chữ E. Trong cửa sổ thư mục, ở khung bên trái, bạn bấm vào nút dấu cộng của thư mục My Documents để thấy thư mục con My Pictures. Bạn bấm vào dòng chữ My Pictures để mở thư mục My Pictures. Bấm nút Folders, bạn thấy khung bên trái thay đổi, bày ra các mục chọn khác. Để tạo thư mục con trong thư mục My Pictures, bạn bấm vào mục Make a new folder trong khung bên trái, rồi dùng bàn phím gõ tên cho thư mục cần tạo. Để thuận tiện cho việc tìm lại hình sau này, bạn nên đặt tên cho thư mục bằng năm-tháng-ngày. Giả sử ngày chụp hình là ngày 06-05-2008, bạn gõ vào bàn phím như sau: 2008-05-06 (phím có dấu gạch ngang là phím ở trên phím chữ P, cùng hàng với dãy phím số). Gõ tên xong, bạn gõ phím Enter. Nhìn kỹ khung bên phải cửa sổ thư mục, bạn thấy một “tờ bìa” mới. Đó chính là thư mục mà bạn vừa tạo ra. Nếu chưa nhận ra thư mục vừa tạo, bạn bấm nút Views, chọn mục Thumbnails trên trình đơn xổ xuống. Muốn đưa hình nào đó vào thư mục con vừa tạo, bạn dùng chuột kéo hình đó, đưa đến nằm trên tờ bìa, rồi thả ra. Cứ thế, bạn tiếp tục “cầm lấy” hình khác, bỏ vào thư mục mới.
  2. Nếu muốn xem thông tin ngoài DOS, bạn nên sử dụng chương trình Advanced Sysinfo Tool and Reporting Assistant (ASTRA) tải tại địa chỉ http://www.sysinfolab.com/download.htm. Chương trình này sẽ cho bạn biết rất chi tiết các ký hiệu và thông số chủ yếu của CPU, mainboard, chipset, BIOS, RAM, ổ đĩa, card màn hình, card sound, card mạng... Ngoài ra, còn có các chương trình: HwInfo (http://www.hwinfo.com/), System Analyser (http://www.sysanalyser.com/), Navrátil Software System Information (http://www.navsoft.cz/indexen.htm) - Xem thông tin trong Windows: SiSoftware Sandra (http://www.sisoftware.net/), FreshDiagnose (http://www.freshdiagnose.com/), Belarc Advisor (http://www.belarc.com/free_download.html). Các chương trình chạy trong Windows có thể cung cấp thông tin về cả phần cứng lẫn phần mềm điều khiển hệ thống đang cài đặt trên máy. Để duyệt web, bạn mở cửa sổ IE lên và gõ vào nội dung trên thanh Address, nhấp Enter và đợi cho trang web xuất hiện. Trên thanh công cụ, IE đã đặt sẵn một vài nút công cụ cho phép bạn chọn, ý nghĩa các nút ấy như sau: + Back: Dùng để trở về trang web đã duyệt trước đó, ví dụ bạn duyệt trang abc.com, đến trang def.com, để quay lại trang abc bạn nhấp nút này. + Forward To…: Chức năng ngược lại với nút Back, nếu bạn muốn duyệt lại trang def.com thì bạn nhấp nút này. + Stop: Dừng việc tải trang web về máy tính. + Reload: Thực hiện lại việc tải trang web về máy tính.
  3. + Home: chuyển về trang web nhà (Trang web đầu tiên IE mở ra sau khi khởi động, bạn có thể thay đổi địa chỉ trang này). + History: Lưu trữ toàn bộ địa chỉ các trang web đã duyệt, khi bạn chọn nút này thì trình duyệt sẽ mở một khung nhỏ chứa địa chỉ các trang web bạn đã duyệt. Nội dung một trang web bao gồm văn bản, hình ảnh và các liên kết, các liên kết này thông thường là dạng một dòng chữ với đường gạch chân hay một nút nhấn, để nhận biết có phải liên kết không thì khi bạn rê chuột vào, con trỏ chuột sẽ thay đổi thành dạng bàn tay, đồng thời ở dưới thanh trạng thái sẽ xuất hiện một đường dẫn. Khi bạn nhấp vào liên kết này, IE sẽ tải trang web đó về và hiển thị trên cửa sổ trình duyệt, việc này sẽ làm biến mất trang web ban đầu, nếu bạn vẫn muốn giữ trang web ban đầu và mở trang web này ở cửa sổ mới thì bạn giữ phím Shift khi nhấp vào liên kết.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2