intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thế giới phần mềm tạo mẫu thời trang

Chia sẻ: Lang Huyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

794
lượt xem
254
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các chương trình như AccuMark, Kaledo 3D Trend... sẽ giúp những nhà thiết kế chuyên nghiệp hay nghiệp dư dễ dàng sáng tạo mốt mới với tính toán hợp lý để tiết kiệm vải khi cắt may. Các chương trình thiết kế thời trang đã được nhiều nhà mốt áp dụng từ những năm 1990 để nâng cao hiệu quả làm việc, tiết kiệm vật liệu với trí thông minh nhân tạo, khả năng chuyển động 3D, thế giới avatar như thật... V-Stitcher là một module cho chương trình thiết kế AccuMark do công ty Gerber Technology phát triển, cho phép các...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thế giới phần mềm tạo mẫu thời trang

  1. Thế giới phần mềm tạo mẫu thời trang Các chương trình như AccuMark, Kaledo 3D Trend... sẽ giúp những nhà thiết kế chuyên nghiệp hay nghiệp dư dễ dàng sáng tạo mốt mới với tính toán hợp lý để tiết kiệm vải khi cắt may. Các chương trình thiết kế thời trang đã được nhiều nhà mốt áp dụng từ những năm 1990 để nâng cao hiệu quả làm việc, tiết kiệm vật liệu với trí thông minh nhân tạo, khả năng chuyển động 3D, thế giới avatar như thật... V-Stitcher là một module cho chương trình thiết kế AccuMark do công ty Gerber Technology phát triển, cho phép các nhà tạo mẫu xác định được lượng vải vừa với thân người nhờ các người mẫu 3D.
  2. Lectra, một hãng phần mềm thời trang nổi tiếng khác, cung cấp chương trình Modaris 3D Fit. Modaris 3D Fit cũng cho phép các nhà thiết kế nhìn thấy bộ trang phục trong môi trường 3D thông qua người mẫu ảo, sau đó dịch chuyển thông số sang mẫu vải 2D cho thợ cắt may.
  3. Phần mềm Kaledo 3D Trend của Lectra lại cho phép nhập các thiết kế ngoài đời thực vào để tạo nên một công cụ 3D đa phương tiện, trong đó có cả ảnh, video và âm thanh. Hiện chương trình được cho dùng thử miễn phí. Chương trình thiết kế thời trang khác với những phần mềm thiết kế nhà cửa ở chỗ phải tính toán vải sao cho vừa với những đường cong trên cơ thể người.
  4. Đầu năm nay, Lectra phát hành bản nâng cấp mới cho phần mềm, giúp nhà sản xuất tạo mẫu riêng cho từng cỡ của người mặc. Các họa tiết được thiết kế một cách chính xác nhờ phần mềm Vision Fashion Studio của Gerber. Những mẫu hoa văn này được quét lên, chỉnh sửa màu sắc, độ sắc nét và xuất ra mẫu vải mới.
  5. Kaledo Suite của Lectra cũng cho phép nhà tạo mẫu thiết kế cách dệt và đan, phục vụ những nhà máy sợi. Máy cắt mẫu Gerber DCS 1500 được dùng cho các cơ sở sản xuất nhỏ, có thể cắt nhiều mẫu, nhiều cỡ, nhiều màu, tiết kiệm phí vải.
  6. Hiện có nhiều phần mềm thiết kế thời trang khác nhau dành cho nhà tạo mẫu chuyên nghiệp hoặc người thích cắt may. SnapFashun cung cấp một trình cài đặt cho Adobe Illustrator, giúp họ kết nối nhiều yếu tố như túi, kiểu vai, tay áo... để thành mẫu mới.  
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2